Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:53 | 05/06/2017 GMT+7

Xúc động chuyện hai chú kền kền đồng tính nhận con nuôi

aa
Trong khi thế giới ngoài kia ngày một nhiễu nhương vì khủng bố, biến đổi khí hậu, thiên tai hoành hành... cặp đôi kền kền đồng tính này vẫn chứng minh được rằng: tình yêu thương vô điều kiện luôn hiện diện trên trái đất này.

Hành vi đồng tính được cho là cũng có ở nhiều loài động vật và không chỉ con người, nhiều loài động vật cũng có quan hệ đồng giới. Các biểu hiện về hành vi đồng tính thật sự có ở một số loài trong thế giới động vật, đặc biệt trong các loài chim biển, động vật có vú, khỉ và các loài linh trưởng lớn.

Các hành vi đồng tính luyến ái ở động vật có thể bao gồm các hoạt động quan hệ tình dục, tán tỉnh, bày tỏ tình cảm, ghép cặp và nuôi dạy con cái giữa các cặp đôi động vật đồng tính. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hình thức quan hệ đồng tính khác nhau này được tìm thấy trên khắp thế giới động vật.

xuc dong chuyen hai chu ken ken dong tinh nhan con nuoi

Hai con sư tử đực ve vãn nhau, chúng chỉ là 1 trong số 1500 trường hợp động vật có quan hệ đồng giới trên trái đất

Đã có 1500 trường hợp được quan sát, trong đó có khoảng 500 trường hợp được miêu tả khá cụ thể. Một ghi nhận khác thì hiện tượng cặp đôi đồng giới xảy ra ở khoảng 1.000 loài trong đó có chim cánh cụt, cá heo và động vật linh trưởng do nhiều nguyên nhân. Một quan sát khác thì trên thế giới, có tổng cộng khoảng 450 loài có thói quen quan hệ tình dục đồng giới.

Câu chuyện đầy tính nhân văn này nói về cặp đôi kền kền đồng tính, tại vườn thú Natura Artis Magistra ở Amsterdam, Hà Lan (đất nước tiên phong trong việc công nhận hôn nhân đồng giới).

xuc dong chuyen hai chu ken ken dong tinh nhan con nuoi

Xúc động chuyện cặp đôi kền kền đồng tính nhận con nuôi

Các nhân viên quản lý vườn thú báo cáo rằng, họ tìm thấy một quả trứng bị bỏ rơi trong khu vực sinh sống của loài kền kền và quyết định đặt nó vào lồng ấp. Tuy nhiên, họ quyết định trao quả trứng mồ côi đó cho cặp vợ chồng kền kền đồng tính.

Đây là việc hết sức ý nghĩa với cặp đôi kền kền đồng tính, vì chúng không thể sinh con và đương nhiên chúng rất hạnh phúc khi có cơ hội nhận con nuôi. Thật tuyệt vời!

Ngay sau đó, cặp đôi kền kền nhất quyết không để quả trứng rơi vào cảnh cô đơn một giây phút nào nữa, chúng thay nhau đi kiếm mồi, trông nom và ấp trứng.

Không lâu sau, quả trứng nở ra một con gì đấy chẳng biết có phải là kền kền không, tuy nhiên cặp kền kền bố mẹ vẫn chăm sóc, yêu thương nó vô điều kiện.

Các nhà nghiên cứu tại vườn thú Natura Artis Magistra cho biết, chuyện động vật có quan hệ tình dục đồng giới không còn gì lạ lẫm nữa, nhưng đây là lần đầu tiên họ chứng kiến một hai con kền kền đực cùng nhau nuôi nấng, chăm sóc đứa con từ "trên trời rơi xuống".

"Chúng tôi cầu chúc cho gia đình kền kền này luôn hạnh phúc bên nhau, đây có lẽ là sự kiện đặc biệt để chào đón ngày của Cha sắp tới...", một nhân viên sở thú cho hay.

xuc dong chuyen hai chu ken ken dong tinh nhan con nuoi

Nhân viên sở thú ở Amsterdam tìm thấy một quả trứng bị bỏ rơi trong khu vực sinh sống của loài kền kền và quyết định đặt nó vào lồng ấp...

xuc dong chuyen hai chu ken ken dong tinh nhan con nuoi

... Tuy nhiên, họ đã có quyết định vô cùng bất ngờ và sáng suốt

xuc dong chuyen hai chu ken ken dong tinh nhan con nuoi

Bằng cách trao quả trứng mồ côi đó cho cặp vợ chồng kền kền đồng tính sống trong vườn thú

xuc dong chuyen hai chu ken ken dong tinh nhan con nuoi

Ngay sau đó, cặp đôi kền kền nhất quyết không để quả trứng rơi vào cảnh cô đơn một giây phút nào nữa, chúng thay nhau đi kiếm mồi, trông nom và ấp trứng

xuc dong chuyen hai chu ken ken dong tinh nhan con nuoi

Cặp đôi này yêu thương, chăm sóc đứa con một cách vô điều kiện

xuc dong chuyen hai chu ken ken dong tinh nhan con nuoi

Cặp đôi kền kền đồng tính này đã chứng minh cho chúng ta thấy: dù thế giới có đang ra sao, tình yêu thương vẫn luôn hiện diện trên trái đất này

Theo Bored Panda

Long.J

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, bộ truyện thiếu nhi kinh điển "Papelucho" của nhà văn Chile Marcela Paz trở thành một nhịp cầu giao lưu văn hóa đặc biệt giữa hai quốc gia. Phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với ThS Nguyễn Thùy Trang, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa tiếng Tây Ban Nha, Trường Đại học Hà Nội, thành viên nhóm dịch, về hành trình đưa tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng của Chile đến với độc giả Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động