Để đối phó với hình thức phạt nguội, hiện nay một số tài xế taxi đã dùng quân bài tú lơ khơ hoặc mảnh giấy kẹp che biển kiểm soát xe để khi camera ghi lại hình ảnh thì cũng không đủ căn cứ xử lý.
xu ly tai xe taxi che bien so ne phat nguoi Đề xuất đặt cân tự động ở cầu Thăng Long, hỗ trợ phạt nguội xe quá tải

Theo đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sau khi sữa chữa xong, sẽ lắp đặt hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe ...

xu ly tai xe taxi che bien so ne phat nguoi Mức xử phạt người vi phạm giao thông không ký biên bản mới nhất năm 2020

Người vi phạm giao thông không đồng ý với quyết định xử phạt vẫn bị xử phạt với lỗi vi phạm trước đó.

xu ly tai xe taxi che bien so ne phat nguoi Cách tra cứu phạt nguội trên trang thông tin điện tử Cục CSGT

Để kiểm tra phương tiện của mình có bị phạt nguội do vi phạm ATGT hay không, người dân có thể tự tra cứu qua ...

Ngày 4/6, Công an quận Hai Bà Trưng và Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an thành phố Hà Nội) đã ra quân kiểm tra, xử lý đối với những xe taxi che biển số, đỗ dừng tại khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai trên tuyến đường Giải Phóng thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng và quận Đống Đa Hà Nội).

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, trên tuyến đường Giải Phóng trước cổng Bệnh viện Bạch Mai từ trước tới nay luôn là điểm “nóng” vì các xe taxi đỗ dừng, đón trả khách, gây lộn xộn, mất an toàn giao thông. Trước tình hình đó, ngành chức năng đã cắm biển báo cấm các phương tiện đỗ dừng, đồng thời lắp camera giám sát xử phạt nguội khu vực này.

xu ly tai xe taxi che bien so ne phat nguoi
Một trường hợp tài xế taxi dùng quân bài tú lơ khơ che biển kiểm soát bị CSGT phát hiện, xử lý.

Tuy nhiên, sau khi khu vực được lắp camera giám sát phạt nguội, các tài xế taxi đã đối phó bằng cách dùng quân bài tú lơ khơ hoặc mảnh giấy kẹp che biển kiểm soát xe để khi camera ghi lại hình ảnh thì cũng không đủ căn cứ xử lý.

Trung tá Trần Văn Công, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 4, từ ngày 14/5 đến nay, tại khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai trên đường Giải Phóng, đơn vị đã lập biên bản xử phạt gần 150 phương tiện xe dừng đỗ sai quy định.

Để chấm dứt tình trạng, lái xe che biển kiểm soát đối phó, Đội Cảnh sát giao thông số 4 đã đề xuất thay đổi phương pháp xử lý, không cắm chốt một chỗ, mà tăng cường công tác tuần tra lưu động liên tục qua khu vực này, khi phát hiện trường hợp xe taxi đỗ dừng sai quy định là xuống lập biên bản, xử lý theo quy định.

Đề xuất cơ quan chức năng cần nghiên cứu kể vạch sơn phân chia làn đường ở đây, cần bổ sung biển báo cho phép các xe taxi đỗ dừng 5 phút để trả khách, đồng thời yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai mở lối cho các xe vào trả khách bên trong bệnh viện, đảm bảo không để ùn ứ giao thông khu vực ngoài cổng mặt đường Giải Phóng.

In bài viết

Truyền hình