Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:54 | 30/08/2017 GMT+7

Xót xa cảnh cha mẹ nghèo ở Phú Yên không có tiền sang Malaysia nhận thi thể con gái nghi bị sát hại

aa
Nhận tin con gái bị sát hại vào sáng ngày 26/8, tuy nhiên đến nay gia đình ông Thuận vẫn chưa có đủ tiền để sang Malaysia nhận thi thể con đưa về Việt Nam mai táng.

Sự việc cô gái trẻ Nguyễn Thị Thuý (SN 1993) bị giết hại ở Malaysia vào tối ngày 25/8/2017 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo thông tin của bạn Nguyễn Kiều Chinh - một người hàng xóm của Thuý ở Phú Yên, vào tháng 12/2016, Nguyễn Thị Thúy cùng 5 người bạn sang Malaysia để làm việc.

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Thông tin về sự việc cô gái Việt bị giết hại ở Malaysia được chia sẻ trên mạng xã hội.

Gia đình Thuý vốn khó khăn nên sau khi được nhận vào làm việc tại một nhà hàng ở đây, mỗi tháng Thuý đều gửi tiền về để phụ giúp ba mẹ. Công việc vẫn diễn ra bình thường cho đến ngày 25/8/2017, Thuý bị bệnh nên không đi làm và nằm nghỉ tại phòng trọ một mình.

Đêm hôm đó các bạn cùng phòng đi làm về thì phát hiện Thuý đã bị cắt cổ chết, thi thể của em bị kẻ thủ ác dùng chăn mền trùm lại.

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Nguyễn Thị Thúy.

"Ngay sau khi phát hiện Thuý bị giết trong phòng, Phạm Thị Mỹ Lệ (bạn cùng phòng của Thuý) đã gọi về gia đình ở Việt Nam để báo tin. Đến nay vẫn chưa có thêm thông tin nào mới về cái chết của Thuý. Thi thể của em vẫn nằm trong bệnh viện ở Malaysia vì gia đình chưa có đủ tiền để sang nhận" - Kiều Chinh cho biết.

Liên hệ với gia đình nạn nhân, chúng tôi được biết bố mẹ của Thuý làm nghề nuôi tôm nhưng năm ngoái gặp dịch bệnh nên tôm chết hàng loạt khiến gia đình lâm vào tình cảnh khốn khó.

Cha của Thuý - ông Nguyễn Văn Thuận (47 tuổi, ngụ tại An Chấn - Tuy An - Phú Yên) cho biết: "Chiều ngày 25/8 Thuý vẫn gọi điện về nhà nói chuyện với mẹ bình thường. Đến sáng ngày 26/8, chúng tôi nhận được tin con gái bị giết. Chúng tôi thật sự hoảng loạn đến nỗi không biết phải làm sao vì giờ không có tiền bạc để sang đó, mà có tiền cũng không biết đường đi nước bước để qua nhận con về".

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Bố mẹ Thuý vô cùng hoảng loạn trước sự việc.

Ngay sau đó ông Thuận đã thông báo sự việc với Sở ngoại vụ tỉnh Phú Yên. "Bên Sở nói là sẽ giúp đỡ gia đình làm các thủ tục giấy tờ để đưa thi thể Thuý về, còn tất cả chi phí thì gia đình tự lo liệu" - ông Thuận chia sẻ.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về vụ án của Thuý, Kiều Chinh cho biết cô và bạn bè vẫn đang tiếp tục vận động quyên góp để gia đình Thuý nhanh chóng sang Malaysia đưa thi thể em về quê.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 30/8, ông Lang - Chánh văn phòng UBND huyện Tuy An xác nhận đã nhận được thông tin từ gia đình của ông Nguyễn Văn Thuận về việc con gái ông là chị Nguyễn Thị Thuý bị giết hại ở Malaysia.

Hiện tại UBND huyện cùng với Sở ngoại vụ tỉnh đang hỗ trợ gia đình để làm thủ tục liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Futo Nguyen

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
Việt Nam luôn kề vai sát cánh hỗ trợ Lào hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra

Việt Nam luôn kề vai sát cánh hỗ trợ Lào hiện thực hoá các mục tiêu chiến lược đã đề ra

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, chiều 7/6, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 từ ngày 7-9/6/2026.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động