Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:54 | 30/08/2017 GMT+7

Xót xa cảnh cha mẹ nghèo ở Phú Yên không có tiền sang Malaysia nhận thi thể con gái nghi bị sát hại

aa
Nhận tin con gái bị sát hại vào sáng ngày 26/8, tuy nhiên đến nay gia đình ông Thuận vẫn chưa có đủ tiền để sang Malaysia nhận thi thể con đưa về Việt Nam mai táng.

Sự việc cô gái trẻ Nguyễn Thị Thuý (SN 1993) bị giết hại ở Malaysia vào tối ngày 25/8/2017 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo thông tin của bạn Nguyễn Kiều Chinh - một người hàng xóm của Thuý ở Phú Yên, vào tháng 12/2016, Nguyễn Thị Thúy cùng 5 người bạn sang Malaysia để làm việc.

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Thông tin về sự việc cô gái Việt bị giết hại ở Malaysia được chia sẻ trên mạng xã hội.

Gia đình Thuý vốn khó khăn nên sau khi được nhận vào làm việc tại một nhà hàng ở đây, mỗi tháng Thuý đều gửi tiền về để phụ giúp ba mẹ. Công việc vẫn diễn ra bình thường cho đến ngày 25/8/2017, Thuý bị bệnh nên không đi làm và nằm nghỉ tại phòng trọ một mình.

Đêm hôm đó các bạn cùng phòng đi làm về thì phát hiện Thuý đã bị cắt cổ chết, thi thể của em bị kẻ thủ ác dùng chăn mền trùm lại.

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Nguyễn Thị Thúy.

"Ngay sau khi phát hiện Thuý bị giết trong phòng, Phạm Thị Mỹ Lệ (bạn cùng phòng của Thuý) đã gọi về gia đình ở Việt Nam để báo tin. Đến nay vẫn chưa có thêm thông tin nào mới về cái chết của Thuý. Thi thể của em vẫn nằm trong bệnh viện ở Malaysia vì gia đình chưa có đủ tiền để sang nhận" - Kiều Chinh cho biết.

Liên hệ với gia đình nạn nhân, chúng tôi được biết bố mẹ của Thuý làm nghề nuôi tôm nhưng năm ngoái gặp dịch bệnh nên tôm chết hàng loạt khiến gia đình lâm vào tình cảnh khốn khó.

Cha của Thuý - ông Nguyễn Văn Thuận (47 tuổi, ngụ tại An Chấn - Tuy An - Phú Yên) cho biết: "Chiều ngày 25/8 Thuý vẫn gọi điện về nhà nói chuyện với mẹ bình thường. Đến sáng ngày 26/8, chúng tôi nhận được tin con gái bị giết. Chúng tôi thật sự hoảng loạn đến nỗi không biết phải làm sao vì giờ không có tiền bạc để sang đó, mà có tiền cũng không biết đường đi nước bước để qua nhận con về".

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Bố mẹ Thuý vô cùng hoảng loạn trước sự việc.

Ngay sau đó ông Thuận đã thông báo sự việc với Sở ngoại vụ tỉnh Phú Yên. "Bên Sở nói là sẽ giúp đỡ gia đình làm các thủ tục giấy tờ để đưa thi thể Thuý về, còn tất cả chi phí thì gia đình tự lo liệu" - ông Thuận chia sẻ.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về vụ án của Thuý, Kiều Chinh cho biết cô và bạn bè vẫn đang tiếp tục vận động quyên góp để gia đình Thuý nhanh chóng sang Malaysia đưa thi thể em về quê.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 30/8, ông Lang - Chánh văn phòng UBND huyện Tuy An xác nhận đã nhận được thông tin từ gia đình của ông Nguyễn Văn Thuận về việc con gái ông là chị Nguyễn Thị Thuý bị giết hại ở Malaysia.

Hiện tại UBND huyện cùng với Sở ngoại vụ tỉnh đang hỗ trợ gia đình để làm thủ tục liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Futo Nguyen

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam tăng qua các năm

Việt Nam tiếp tục ghi nhận lượng người nước ngoài nhập cảnh tăng mạnh trong bối cảnh mở rộng chính sách xuất nhập cảnh, thúc đẩy du lịch, đầu tư và giao lưu quốc tế. Năm 2025, Việt Nam đón hơn 22,8 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh - mức cao nhất từ trước đến nay.
TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động