Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:54 | 30/08/2017 GMT+7

Xót xa cảnh cha mẹ nghèo ở Phú Yên không có tiền sang Malaysia nhận thi thể con gái nghi bị sát hại

aa
Nhận tin con gái bị sát hại vào sáng ngày 26/8, tuy nhiên đến nay gia đình ông Thuận vẫn chưa có đủ tiền để sang Malaysia nhận thi thể con đưa về Việt Nam mai táng.

Sự việc cô gái trẻ Nguyễn Thị Thuý (SN 1993) bị giết hại ở Malaysia vào tối ngày 25/8/2017 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo thông tin của bạn Nguyễn Kiều Chinh - một người hàng xóm của Thuý ở Phú Yên, vào tháng 12/2016, Nguyễn Thị Thúy cùng 5 người bạn sang Malaysia để làm việc.

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Thông tin về sự việc cô gái Việt bị giết hại ở Malaysia được chia sẻ trên mạng xã hội.

Gia đình Thuý vốn khó khăn nên sau khi được nhận vào làm việc tại một nhà hàng ở đây, mỗi tháng Thuý đều gửi tiền về để phụ giúp ba mẹ. Công việc vẫn diễn ra bình thường cho đến ngày 25/8/2017, Thuý bị bệnh nên không đi làm và nằm nghỉ tại phòng trọ một mình.

Đêm hôm đó các bạn cùng phòng đi làm về thì phát hiện Thuý đã bị cắt cổ chết, thi thể của em bị kẻ thủ ác dùng chăn mền trùm lại.

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Nguyễn Thị Thúy.

"Ngay sau khi phát hiện Thuý bị giết trong phòng, Phạm Thị Mỹ Lệ (bạn cùng phòng của Thuý) đã gọi về gia đình ở Việt Nam để báo tin. Đến nay vẫn chưa có thêm thông tin nào mới về cái chết của Thuý. Thi thể của em vẫn nằm trong bệnh viện ở Malaysia vì gia đình chưa có đủ tiền để sang nhận" - Kiều Chinh cho biết.

Liên hệ với gia đình nạn nhân, chúng tôi được biết bố mẹ của Thuý làm nghề nuôi tôm nhưng năm ngoái gặp dịch bệnh nên tôm chết hàng loạt khiến gia đình lâm vào tình cảnh khốn khó.

Cha của Thuý - ông Nguyễn Văn Thuận (47 tuổi, ngụ tại An Chấn - Tuy An - Phú Yên) cho biết: "Chiều ngày 25/8 Thuý vẫn gọi điện về nhà nói chuyện với mẹ bình thường. Đến sáng ngày 26/8, chúng tôi nhận được tin con gái bị giết. Chúng tôi thật sự hoảng loạn đến nỗi không biết phải làm sao vì giờ không có tiền bạc để sang đó, mà có tiền cũng không biết đường đi nước bước để qua nhận con về".

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Bố mẹ Thuý vô cùng hoảng loạn trước sự việc.

Ngay sau đó ông Thuận đã thông báo sự việc với Sở ngoại vụ tỉnh Phú Yên. "Bên Sở nói là sẽ giúp đỡ gia đình làm các thủ tục giấy tờ để đưa thi thể Thuý về, còn tất cả chi phí thì gia đình tự lo liệu" - ông Thuận chia sẻ.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về vụ án của Thuý, Kiều Chinh cho biết cô và bạn bè vẫn đang tiếp tục vận động quyên góp để gia đình Thuý nhanh chóng sang Malaysia đưa thi thể em về quê.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 30/8, ông Lang - Chánh văn phòng UBND huyện Tuy An xác nhận đã nhận được thông tin từ gia đình của ông Nguyễn Văn Thuận về việc con gái ông là chị Nguyễn Thị Thuý bị giết hại ở Malaysia.

Hiện tại UBND huyện cùng với Sở ngoại vụ tỉnh đang hỗ trợ gia đình để làm thủ tục liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Futo Nguyen

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên

Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên

Để thanh niên chuyển tiếp thuận lợi từ học tập sang việc làm và duy trì công việc ổn định, cần một lộ trình hỗ trợ xuyên suốt từ hướng nghiệp, đào tạo đến trải nghiệm thực tế và nâng cao kỹ năng trong quá trình làm việc. Các đại biểu đề xuất đưa doanh nghiệp tham gia sớm vào đào tạo, đồng thời kết nối nguồn lực quốc tế với nhu cầu cụ thể của địa phương, cơ sở giáo dục và các nhóm thanh niên yếu thế.
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc

Sáng 31/7, tại chùa Giác Đạo (Thành phố Cheb, Cộng hòa Séc), Hội Người Việt Nam - Trung tâm Thương mại Asia Dragon - Thành phố Cheb và các vùng lân cận phối hợp với Hội Phật tử chùa Giác Đạo tổ chức bàn giao đợt hàng hóa đầu tiên trong chương trình thiện nguyện hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Karlovy Vary.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Trưởng Cơ quan Đại diện Việt Nam tại nước ngoài.
Xây dựng hệ thống lý luận về đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Xây dựng hệ thống lý luận về đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 1 đến 8/8 tới. Dịp này, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải nội dung trả lời phỏng vấn báo chí của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường về việc nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện hệ thống lý luận về đối ngoại trong kỷ nguyên mới.
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động