Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:54 | 30/08/2017 GMT+7

Xót xa cảnh cha mẹ nghèo ở Phú Yên không có tiền sang Malaysia nhận thi thể con gái nghi bị sát hại

aa
Nhận tin con gái bị sát hại vào sáng ngày 26/8, tuy nhiên đến nay gia đình ông Thuận vẫn chưa có đủ tiền để sang Malaysia nhận thi thể con đưa về Việt Nam mai táng.

Sự việc cô gái trẻ Nguyễn Thị Thuý (SN 1993) bị giết hại ở Malaysia vào tối ngày 25/8/2017 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo thông tin của bạn Nguyễn Kiều Chinh - một người hàng xóm của Thuý ở Phú Yên, vào tháng 12/2016, Nguyễn Thị Thúy cùng 5 người bạn sang Malaysia để làm việc.

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Thông tin về sự việc cô gái Việt bị giết hại ở Malaysia được chia sẻ trên mạng xã hội.

Gia đình Thuý vốn khó khăn nên sau khi được nhận vào làm việc tại một nhà hàng ở đây, mỗi tháng Thuý đều gửi tiền về để phụ giúp ba mẹ. Công việc vẫn diễn ra bình thường cho đến ngày 25/8/2017, Thuý bị bệnh nên không đi làm và nằm nghỉ tại phòng trọ một mình.

Đêm hôm đó các bạn cùng phòng đi làm về thì phát hiện Thuý đã bị cắt cổ chết, thi thể của em bị kẻ thủ ác dùng chăn mền trùm lại.

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Nguyễn Thị Thúy.

"Ngay sau khi phát hiện Thuý bị giết trong phòng, Phạm Thị Mỹ Lệ (bạn cùng phòng của Thuý) đã gọi về gia đình ở Việt Nam để báo tin. Đến nay vẫn chưa có thêm thông tin nào mới về cái chết của Thuý. Thi thể của em vẫn nằm trong bệnh viện ở Malaysia vì gia đình chưa có đủ tiền để sang nhận" - Kiều Chinh cho biết.

Liên hệ với gia đình nạn nhân, chúng tôi được biết bố mẹ của Thuý làm nghề nuôi tôm nhưng năm ngoái gặp dịch bệnh nên tôm chết hàng loạt khiến gia đình lâm vào tình cảnh khốn khó.

Cha của Thuý - ông Nguyễn Văn Thuận (47 tuổi, ngụ tại An Chấn - Tuy An - Phú Yên) cho biết: "Chiều ngày 25/8 Thuý vẫn gọi điện về nhà nói chuyện với mẹ bình thường. Đến sáng ngày 26/8, chúng tôi nhận được tin con gái bị giết. Chúng tôi thật sự hoảng loạn đến nỗi không biết phải làm sao vì giờ không có tiền bạc để sang đó, mà có tiền cũng không biết đường đi nước bước để qua nhận con về".

xot xa canh cha me ngheo o phu yen khong co tien sang malaysia nhan thi the con gai nghi bi sat hai

Bố mẹ Thuý vô cùng hoảng loạn trước sự việc.

Ngay sau đó ông Thuận đã thông báo sự việc với Sở ngoại vụ tỉnh Phú Yên. "Bên Sở nói là sẽ giúp đỡ gia đình làm các thủ tục giấy tờ để đưa thi thể Thuý về, còn tất cả chi phí thì gia đình tự lo liệu" - ông Thuận chia sẻ.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về vụ án của Thuý, Kiều Chinh cho biết cô và bạn bè vẫn đang tiếp tục vận động quyên góp để gia đình Thuý nhanh chóng sang Malaysia đưa thi thể em về quê.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 30/8, ông Lang - Chánh văn phòng UBND huyện Tuy An xác nhận đã nhận được thông tin từ gia đình của ông Nguyễn Văn Thuận về việc con gái ông là chị Nguyễn Thị Thuý bị giết hại ở Malaysia.

Hiện tại UBND huyện cùng với Sở ngoại vụ tỉnh đang hỗ trợ gia đình để làm thủ tục liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Futo Nguyen

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động