Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Đường về tính thiện
07:55 | 31/03/2024 GMT+7

Xây dựng trường học thân thiện cho trẻ em dân tộc thiểu số

aa
Ngoài việc ưu tiên học văn hóa, các em học sinh dân tộc thiểu số thuộc các trường của 2 huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì – Hà Giang còn được phát triển nhiều kỹ năng như: biết cách bảo vệ bản thân an toàn trên môi trường mạng, được giáo dục giới tính, tham vấn tâm lý…
Mang Trung thu đến cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai
Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em khuyết tật

Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng

Theo xu hướng hiện đại, học sinh được tiếp cận sớm hơn với internet. Đây là cơ hội những cũng là thách thức cho nhà trường cũng như các thầy cô trong việc dạy trẻ an toàn trên không gian mạng.

Việt Nam có gần 78 triệu người dùng Internet, 70 triệu người dùng mạng xã hội và 161.6 triệu kết nối di động đang hoạt động (1/2023). Ngày càng có nhiều người, bao gồm cả thanh thiếu niên, sử dụng Internet để học tập, mua sắm, giải trí, giao tiếp, và tiếp cận các dịch vụ. Điều này đồng thời góp phần gia tăng rủi ro trực tuyến cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên phải đối mặt với bạo lực giới và xâm hại trên môi trường mạng. 91% trẻ em trai và trẻ em gái tham gia khảo sát có truy cập Internet nhưng chỉ 10% trong số đó có kiến thức và kỹ năng sử dụng Internet an toàn. Nạn nhân bị xâm hại trên môi trường mạng thường trải qua một loạt các cảm xúc tiêu cực như: Sợ hãi (43,3%), xấu hổ (41,5%), mất tự tin (43%).

Trường PTDT bán trú THCS Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã sớm quan tâm và có nhiều hoạt động cụ thể để bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ ngày càng nhiều trên không gian mạng. Nhà trường đã xây dựng sáng kiến truyền thông, chủ trì nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên không gian mạng.

Xây dựng trường học thân thiện cho trẻ em dân tộc thiểu số
Các em học sinh trường PTDT bán trú THCS Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang sôi nổi tham gia hoạt động truyền thông “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng”.

Mới đây, nhà trường đã tổ chức hoạt động truyền thông “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng”. Kết quả chung cuộc, các em học sinh lớp 6A đoạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về lớp 7A, lớp 6C đoạt giải Ba, lớp 8B đoạt giải Khuyến Khích.

Thầy Nguyễn Hồng Lương, hiệu trưởng trường PTDT bán trú THCS Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang chia sẻ: Dự án An toàn trên không gian mạng được triển khai cho các em học sinh THCS được thực hiện qua nhiều hoạt động truyền thông, các buổi thực hành trên máy tính, các tiết học tin học… giúp các em thay đổi cách tiếp cận internet và đảm bảo an toàn cho cá nhân.

Tham gia sự kiện, em Giàng Thị Chuyên học sinh lớp 9 cho biết: Khi có dự án An ninh mạng em đã tham gia tích cực và có nhiều hoạt động để phổ biến kiến thức cho các bạn dễ hiểu. Chúng em vẽ tranh về tác hại, rủi ro thường gặp trên môi trường mạng, làm các cây thông tin để tuyên truyền, phổ biến cho các bạn và cho cả bố mẹ nữa. Những hoạt động này thường được các thầy cô đưa vào các tiết sinh hoạt ngày thứ 7, những buổi Tết thiếu nhi, các cuộc thi để tuyên truyền cho các bạn. Sau khi tham gia dự án em biết nhiều kiến thức và biết các phòng tránh hơn. Cụ thể, khi tham gia mạng xã hội em biết và phòng tránh những rủi ro không đáng có”.

Xây dựng phòng tham vấn giải quyết các vấn đề tâm lý học đường

Phòng Tham vấn tâm lý học đường Trường PTDTBT TH&THCS Tả Nhìu, huyện Xín Mần là mô hình mới được xây dựng. Đặc biệt nơi đây được các em học sinh chào đón với vô vàn những khúc mắc không biết ngỏ cùng ai. Nhà trường có tư vấn viên, hộp thư tư vấn học đường và phân công người trực 24/7 để học sinh có thể đến bất cứ lúc nào.

Xây dựng trường học thân thiện cho trẻ em dân tộc thiểu số
Phòng Tham vấn tâm lý học đường Trường PTDTBT TH&THCS Tả Nhìu, huyện Xín Mần.

Em Lèn Thị Nhung, Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Tả Nhìu, bày tỏ: Khi em gặp khó khăn với các vấn đề gia đình và xã hội hoặc nhà trường, em thường tìm đến phòng tham vấn để tìm sự giúp đỡ. Cụ thể như những vấn đề của tuổi dậy thì và những khó khăn trong học tập em đều được các cô giải đáp rất nhiệt tình.

Xây dựng trường học thân thiện cho trẻ em dân tộc thiểu số
Các em học sinh tìm đến phòng tư vấn tâm lý học đường mỗi khi gặp khó khăn trong học tập, cuộc sống.

Cô Đặng Thị Phận là giáo viên môn Vật lý kiêm nghiệm tư vấn viên phòng tham vấn tâm lý học đường. Cô Phận cho biết vì yêu trẻ nên hiểu tâm lý học sinh lứa tuổi trung học cơ sở có rất nhiều thay đổi, các em nhạy cảm hơn, cũng dễ tổn thương nên chị đã xin tham gia để học hỏi và giúp đỡ các em. Cô đã tư vấn về sức khỏe sinh sản cho các em trong độ tuổi dậy thì, dạy các em cách tự chăm sóc bản thân, vệ sinh cá nhân, các vấn đề tâm lý, hướng nghiệp… Theo cô đây là những kĩ năng thực sự cần thiết nhất là ở thời điểm các em bước vào lứa tuổi dậy thì, nhiều thay đổi trong tâm sinh lý.

Xây dựng trường học thân thiện cho trẻ em dân tộc thiểu số
Tại trường học các em học sinh dân tộc thiểu số được nâng cao kiến thức và kỹ năng biết cách bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.

Từ phòng học đặc biệt này các em học sinh đã được gỡ rối về tâm sinh lý, ngăn chặn được nhiều nguy cơ học sinh bỏ học do tảo hôn hay giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong học đường...

Hoạt động truyền thông lồng ghép hiệu quả kết hợp cùng xây dựng phòng tham vấn tâm lý học đường là những mô hình điển hình góp phần quan trọng giúp các em học sinh dân tộc thiểu số nơi vùng cao biên giới được phát triển toàn diện.

Dự án Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng được thiết kế nhằm đồng hành chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025” được phê duyệt tại Quyết định 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Chương trình “Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” của tổ chức Plan International Việt Nam (2020-2025). Dự án hướng đến hỗ trợ thanh thiếu niên từ 10-18 tuổi, đặc biệt là trẻ em gái và nhóm trẻ dễ bị tổn thương nhất, sử dụng Internet và mạng xã hội một cách an toàn và được bảo vệ khỏi mọi hình thức bạo lực giới trên môi trường mạng.

Bình Thuận: Phát động cuộc thi

Bình Thuận: Phát động cuộc thi "Lắng nghe con nói"

Mới đây, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Thuận vừa phát động cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần thứ nhất với tên gọi “Lắng nghe con nói”.

Nước sạch đến với trẻ em dân tộc thiểu số Lai Châu

Nước sạch đến với trẻ em dân tộc thiểu số Lai Châu

Chương trình Nước sạch của VinaCapital Foundation lắp đặt một giếng khoan và hệ thống bơm cung cấp nước sạch cho học sinh, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Mù Sang, huyện Phong Thổ, đồng thời tài trợ chi phí bảo trì hệ thống, chi phí thay thế linh kiện trong 1 năm.
Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhật Bản viện trợ 15 tỷ đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số Tuyên Quang và Lai Châu

Nhật Bản viện trợ 15 tỷ đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số Tuyên Quang và Lai Châu

Ngày 23/04, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Plan International Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng viện trợ năm thứ hai của dự án “Thúc đẩy môi trường học tập và trường học đáp ứng giới cho trẻ em dân tộc thiểu số tại Tuyên Quang và Lai Châu”.
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Sau hợp nhất, thành phố Hồ Chí Minh đối mặt nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em, từ thiếu đầu mối phụ trách, cán bộ cơ sở quá tải đến những khoảng trống trong phối hợp liên ngành. Những vấn đề này được các đại biểu thẳng thắn nêu ra tại hội nghị giao ban mạng lưới các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em do Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, chiều 10/12.
WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

WVIV lan tỏa thông điệp “Không một mình” bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Sáng 08/11 tại Trường THCS Luận Thành (xã Luận Thành, tỉnh Thanh Hóa), Dự án An toàn mạng (SISC) thuộc tổ chức World Vision Internatinal tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tổ chức chương trình hưởng ứng Chiến dịch “Không một mình” lan tỏa thông điệp “Cùng nhau bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.

Các tin bài khác

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

WVIV tặng hàng hoá cứu trợ cho cộng đồng chịu ảnh hưởng thiên tai tại Thanh Hóa

Nhằm kịp thời hỗ trợ các gia đình và trẻ em chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 năm 2025 (Bualoi), ngày 3/2 tại tỉnh Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn YoungOne tổ chức lễ trao tặng hàng hóa cứu trợ cho người dân xã Cổ Lũng (huyện Bá Thước cũ).
Nâng cao nhận thức của thanh niên về biến đổi khí hậu

Nâng cao nhận thức của thanh niên về biến đổi khí hậu

Mới đây, Khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) phối hợp cùng Plan International Việt Nam tổ chức Tọa đàm công bố kết quả nghiên cứu về nhận thức, thái độ và hành vi của thanh niên đối với biến đổi khí hậu.

Đọc nhiều

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức lễ tổng kết dự án "Xây dựng không gian số an toàn cho thanh niên Việt Nam".
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Thi công bê tông mài giá rẻCho thuê xe nâng người tại Bình DươngHotline tổng đài vnpt giải đáp, cskhTrang chủ Tổng đài FPTBảng Giá gạch Terrazzo lát sân vườnGOAT Nắp ga gang cho mọi công trìnhGhế trẻ em xe ô tô
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động