Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:17 | 14/06/2017 GMT+7

Xả súng ở sân bóng chày, nghị sĩ Mỹ trúng đạn nguy kịch, nghi phạm đã tử vong

aa
Một vụ nổ súng đã xảy ra trong buổi tập bóng chày tại Virginia khiến ít nhất 4 người bị thương, bao gồm một hạ nghị sĩ Mỹ.

Cập nhật 8h00 (15/6): Nghi phạm James Hodgkinson đã qua đời vì bị thương quá nặng trong vụ đấu súng với cảnh sát. Trong khi đó, nghị sỹ Scalise đã trải qua lần phẫu thuật thứ nhất, các bác sĩ cho biết ông đang ở trong tình trạng nguy kịch và có thể phải phẫu thuật lần hai.

Cập nhật 22h37 (14/6): Theo thông tin từ lực lượng chức năng, hiện đã xác định được danh tính của người đàn ông xả súng vào các nghị sỹ đang tập luyện bóng chày. Đó là James Hodgkinson, 66 tuổi đến từ Belleville, Illinois. Cơ quan chức năng cũng cho biết, ông này hiện đang bị thương khá nghiêm trọng.

xa sung o san bong chay nghi si my trung dan nguy kich nghi pham da tu vong

Nghi phạm James Hodgkinson.

Trước đó, AP dẫn lời các quan chức chính phủ, Hạ nghị sĩ đặc trách kỷ luật thuộc Đảng Cộng hòa Steve Scalise đến từ bang Louisiana, Mỹ vừa bị bắn vào thứ Tư (14/6) tại một buổi tập bóng chày của Quốc hội tại Alexandria, Virginia.

Một trợ lý cho biết, ông Scalise hiện đang trong tình trạng ổn định ở bệnh viện Đại học George Washington. Được biết, trước khi vào phòng phấu thuật, ông Scalise có tinh thần tốt và đã nói chuyện điện thoại vui vẻ với vợ của mình, đồng thời gửi lời cảm ơn tới lực lượng cảnh sát, những người phản ứng nhanh đầu tiên và các đồng nghiệp.

Nghị sĩ Mo Brooks cho hay, nhiều người khác cũng trúng đạn, trong đó có hai sĩ quan cảnh sát. Cũng theo ông Brooks, ông Scalise ngã xuống đất với một "vết thương ở bên hông".

xa sung o san bong chay nghi si my trung dan nguy kich nghi pham da tu vong

Hạ nghị sĩ Steve Scalise trả lời phỏng vấn hôm 17/5. Ảnh: ABC News

Theo AP, ông Scalise giữ chức vụ lớn thứ ba trong Hạ viện về phía đảng Cộng hòa. Ông được bầu vào Hạ viện từ năm 2008, sau khi phục vụ trong hệ thống tư pháp quốc gia.

Đội bóng chày của các nghị sỹ Cộng hòa tập luyện cùng nhau vào 6.30 sáng hàng ngày tại sân vận động Eugene Simpson Stadium Park, Alexadria, Virginia.

Nghị sỹ Roger William là huấn luyện viên của đội bóng từ khi ông gia nhập Quốc hội vào năm 2013.

Trong khi đó, văn phòng của Nghị sỹ Roger William vừa ra thông báo chính thức. Theo đó, Tuy ông Roger William không bị bắn nhưng một nhân viên của nghị sỹ này đã bị trúng đạn và đang được theo dõi y tế.

Thư ký báo chí Sean Spicer cho biết trên Twitter rằng, cả Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence "đều đã nắm được sự việc".

Trong thông cáo chính thức về vụ việc, Tổng thống Trump bày tỏ "nỗi buồn sâu sắc về thảm kịch này."

Theo cảnh sát thành phố Alexandria, kẻ nổ súng được cho là đã sử dụng một khẩu súng trường bán tự động cùng một ống ngắm. Hắn hiện đang bị tạm giam và "sẽ không thể gây hại cho ai."

Được biết, nghi phạm đã nổ liền hơn 50 phát súng khiến ít nhất 5 người bị thương.

xa sung o san bong chay nghi si my trung dan nguy kich nghi pham da tu vong

Cảnh sát được điều tới phong tỏa hiện trường. Ảnh: CNN

xa sung o san bong chay nghi si my trung dan nguy kich nghi pham da tu vong

Ảnh: Reuters

Linh Nguyễn - Ngọc Anh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Thời tiết hôm nay (26/6): Hà Nội mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (26/6): Hà Nội mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 26/6.
Thời tiết hôm nay (24/6): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (24/6): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngaày 25/6 khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Đọc nhiều

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động