WTO ghi nhận đóng góp của Việt Nam cho hệ thống thương mại đa phương
Ngày 18/3, Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước đến Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala.
![]() |
| Đại sứ Mai Phan Dũng (ngoài cùng bên phải) cùng Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala (váy xanh). (Ảnh: TTXVN) |
Trong cuộc trao đổi nhân dịp trình Thư ủy nhiệm, Tổng Giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala đánh giá cao chủ trương mở cửa, hội nhập quốc tế và sự tham gia, đóng góp tích cực của Việt Nam cho WTO, đặc biệt là cho kết quả Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13 (MC13) vừa tổ chức tại Abu Dhabi, UAE từ 26/2-2/3 vừa qua.
Bà đề nghị Việt Nam tiếp tục nỗ lực đóng góp cho các nội dung còn dang dở, bao gồm việc cố gắng đưa Hiệp định trợ cấp thủy sản Gói 1 vào hiệu lực trước tháng 6/2024 sắp tới và tham gia thúc đẩy đàm phán Gói 2 đi tới thành công để đóng góp cho mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về phát triển bền vững.
Bà nhắc lại ấn tượng tốt đẹp của mình về lãnh đạo của Việt Nam, cụ thể là về Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc gặp bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos tháng 1/2024, và về Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại cuộc gặp bên lề MC13.
Về phần mình, Đại sứ Mai Phan Dũng khẳng định Việt Nam kiên trì chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của WTO, luôn coi trọng và ủng hộ hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO.
Đại sứ đánh giá cao về các kết quả đạt được tại MC13 và đóng góp của cá nhân Tổng Giám đốc cho sự thành công của hội nghị.
Đại sứ khẳng định cam kết của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva về việc sẽ tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với Ban Thư ký WTO và các thành viên WTO khác để thực thi đầy đủ, hiệu quả các kết quả của MC13 trong thời gian tới.
| Chuyến thăm Việt Nam của Tiến sỹ Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thể hiện sự đánh giá cao của WTO đối với thành công hội nhập quốc tế và phát triển của Việt Nam. |
| Việt Nam chỉ rõ các thành viên APEC cần tiếp tục nỗ lực để thực thi các kết quả của Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 (MC12), để hướng tới những kết quả thiết thực tại MC lần thứ 13 sắp tới. |
Theo Vietnam+
https://www.vietnamplus.vn/wto-ghi-nhan-dong-gop-cua-viet-nam-cho-he-thong-thuong-mai-da-phuong-post935272.vnp
Tin bài liên quan
Việt Nam nằm trong nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế
WTO chính thức lựa chọn xong vị trí "ghế nóng" tổng giám đốc
164 thành viên WTO hoàn tất vòng một tham vấn bí mật để chọn tân Tổng giám đốc
Các tin bài khác
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Bạn bè Canada đánh giá cao ý nghĩa Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Thống nhất 100% danh sách 217 người ở Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







