Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:56 | 14/06/2017 GMT+7

Vừa tấm tắc khen rèm chống nắng đẹp, anh chủ ngớ người khi biết... thợ vào nhầm nhà

aa
Sau khi lắp gần xong chiếc rèm khá đẹp mắt, người thợ quay ra lắp bắp: "Anh ơi em xin lỗi em lắp nhầm nhà" khiến anh chủ nhà ngỡ ngàng vì không hiểu chuyện gì xảy ra.

Câu chuyện của anh Trịnh Hùng Quý ở Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) khiến nhiều người không khỏi bật cười. Anh Quý cho biết sự việc xảy ra vào chiều ngày 12/6, sau một hồi ngắm nghía chiếc rèm khá đẹp mà thợ đến lắp, anh ngỡ ngàng khi người thợ này đột nhiên thông báo đã... lắp nhầm nhà.

"Chuyện là hôm nay có việc nên đi ra ngoài, mấy đứa em làm cùng thì ở văn phòng, lúc về đến văn phòng thì thấy ông thợ này đang hì hụi lắp rèm trong cái phòng tiếp khách ở trong. Lúc này cũng không để ý vì tưởng ông anh gọi người qua lắp cho đỡ nắng cơ.

Đứng xem rồi tấm tắc khen ông anh lắp cái rèm này phải gọi là rèm chống râm chứ không phải rèm chống nắng vì nó màu hồng rực và mỏng tang... Lúc này cũng có 1 chút nghi ngại về giới tính ông anh.

vua tam tac khen rem chong nang dep anh chu ngo nguoi khi biet tho vao nham nha

Câu chuyện lắp nhầm rèm của anh Quý được chia sẻ trên mạng xã hội

Một lúc sau thấy anh thợ chạy ra mặt ngắn tũn "Anh ơi anh cho em xin lỗi, em lắp nhầm nhà". Ông đục cho toét cả nhà tôi xong bụi mù lên xong bây giờ ông bảo lắp nhầm nhà... Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Và bây giờ thì anh em đang phải ngồi dọn đống bụi và lỗ của anh thợ rèm, kính cẩn nghiêng mình thán phục anh...".

Sự việc bi hài khiến nhiều cư dân mạng không khỏi bật cười, vừa thương cho anh thợ vừa tội cho chủ nhà, tự dưng lại được dọn dẹp một đống thứ do sự bất cẩn mà ra.

vua tam tac khen rem chong nang dep anh chu ngo nguoi khi biet tho vao nham nha

Anh thợ "não cá vàng" rất hăng say với công việc, có khi còn nghĩ chắc chủ nhà thích tấm rèm mình lắp lắm đây!!!. Ảnh: Facebook

"Thôi hay là một công đôi việc, có sẵn lỗ khoan các thứ rồi, bác mua chiếc rèm nữa là xong, đằng nào nhìn chỗ ấy cũng nắng quá. Với hơn nữa nhà có vẻ toàn anh em con trai chọn màu hồng làm gì, bác đi mua cái tấm màu mát mát về mà dùng, đỡ mất công gọi thợ đến lắp nữa, đỡ khối tiền. Trong cái rủi lại có cái may", A.C hài hước nói.

"Đọc mà phì cười, mình mà rơi vào trường hợp ấy chắc tức lắm. Nhà đang đẹp tự nhiên bị đục cho lung tung rồi bảo... nhầm, có khi còn bắt đền ý chứ. Nhưng nghĩ cũng tội chú thợ, làm hì hục mà phải đền tiền thì cũng lấy đâu ra. Thôi thì may mà bác chủ đang muốn lắp rèm thì mua cái khác lắp luôn đi vậy", một người khác lên tiếng.

vua tam tac khen rem chong nang dep anh chu ngo nguoi khi biet tho vao nham nha

Sau khi bày rất nhiều đồ đạc, anh thợ tự nhiên thông báo nhầm nhà rồi ra về. Ảnh: Facebook

Chia sẻ với chúng tôi, anh Quý cho biết anh không bắt đền người thợ dù đã bị khoan lung tung trên tường: "Nhà mình thuê làm văn phòng. Chú thợ sau khi ra về đã để lại cho mình cái giá treo ở trên để nhìn cho đỡ vướng víu. Còn cái lỗ ở dưới thì chú ấy gắn cái để buộc rèm, bảo em để cho anh cái này đến lúc nào anh lắp rèm thì dùng luôn.

Tự nhiên lắp xong hết rồi mới bảo nhầm nhà. Rồi chú ý còn gọi điện cãi nhau với chủ rồi mới xách đồ ra về. Nhìn cái mặt cũng buồn cười, xin lỗi mấy lần liền".

vua tam tac khen rem chong nang dep anh chu ngo nguoi khi biet tho vao nham nha

Chân dung chủ nhà Quý trong câu chuyện bi hài trên. Ảnh: NVCC

Thùy Chi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka thúc đẩy kết nối nhân dân qua giao lưu Phật giáo

Từ lớp học tiếng Việt, hoạt động văn hóa đến hỗ trợ cộng đồng tại Thiền viện Trúc Lâm ở Kandy (Sri Lanka), giao lưu Phật giáo đang tạo thêm những kết nối trực tiếp giữa người dân Việt Nam và Sri Lanka. Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định đây là một kênh cần tiếp tục thúc đẩy trong nhiệm kỳ 2026-2031.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam viếng Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 11/8 tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dẫn đầu đến Đại sứ quán Lào tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane.
Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương

Việt Nam - Tây Ban Nha: Mở rộng từ giao lưu hữu nghị sang kết nối con người, tri thức, địa phương

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031. Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới và tín nhiệm bầu ông Nguyễn Đức Lợi tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội.
Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Chuyên gia, trí thức kiều bào giải quyết bài toán lớn về khoa học công nghệ của nước nhà

Ngày 10/8/2026, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển các mạng lưới chuyên gia, trí thức trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược”. Tại đây, các đại biểu đề nghị tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự tham gia của chuyên gia, trí thức kiều bào trong việc giải quyết các bài toán lớn, các nhiệm vụ khoa học công nghệ ở trong nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động