Vượt qua nhiều tiền đạo xuất sắc khác như Văn Quyết, Quang Hải hay Văn Toàn... tiền vệ Minh Vương với 12 bàn thắng đã sở hữu danh hiệu không chính thức "Vua phá lưới nội" của V.League 2019.
Hà Nội FC thua thảm Than Quảng Ninh trong ngày nâng cúp vô địch sau vòng đấu cuối cùng V-League 2019 Bảng xếp hạng cuối cùng chính thức khép lại V-League 2019 Video: 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 25 V-League 2019
tien ve ghi 12 ban thang la vua pha luoi noi vleague 2019
Tiền vệ Minh Vương (8) thi đấu khá ấn tượng trong màu áo HAGL

V.League 2019-2020 đã chính thức khép lại với chức vô địch của CLB Hà Nội (53 điểm). CLB TP.HCM về đích nhứ nhì với 48 điểm. Quảng Ninh có 39 điểm, giành HCĐ. Khánh Hòa phải xuống hạng còn Thanh Hóa đá play-off cùng CLB Phố Hiến.

Kết thúc giải đấu, nhiều danh hiệu đã chính thức tìm được chủ nhân. Trong đó, cuộc đua cho danh hiệu "Vua phá lưới" được nhiều NHM quan tâm.

Giống như nhiều năm trở lại đây, các chân sút ngoại quốc tiếp tục thống trị danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất V.League. Năm nay, với 15 pha lập công, Bruno Cantanhede (Viettel) và Pape Omar (CLB Hà Nội) đồng sở hữu danh hiệu cao quý này. Xếp ngay sau đó là Hoàng Vũ Samson (13 bàn) và Pedro Paulo (12 bàn).

Với 12 bàn thắng, tiền vệ Minh Vương của HAGL bất ngờ vượt qua nhiều "cỗ máy săn bàn" như Văn Quyết (CLB Hà Nội), Văn Toàn (HAGL) hay Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) để trở thành "Vua phá lưới nội" của V.League.

Thành tích ghi bàn tốt nhất trong số các cầu thủ nội cũng giúp Minh Vương vươn lên vị trí thứ 5 trong BXH các chân sút lợi hại nhất giải đấu, sánh ngang với Pedro Paulo, chỉ kém "Vua phá lưới" 3 bàn.

Trong khi đó, Văn Quyết, Thanh Trung, Văn Toàn và Mạc Hồng Quân cùng có 9 bàn thắng. Nguyễn Hải Huy, Quang Hải và Hồ Tuấn Tài ghi được 8 bàn. Hai tiền đạo trẻ Tiến Linh (7 bàn) và Hà Đức Chinh (2 bàn) chưa đạt được hiệu suất ghi bàn như kỳ vọng.

Xem thêm:

In bài viết

Truyền hình