(TĐO) - Trong 3 nạn nhân bị thương sau vụ tai nạn xe khách đâm đoàn đưa tang tại Vĩnh Phúc, có 1 người phải chuyển tới Bệnh viện đa khoa Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Như Báo Thời Đại đã thông tin, vụ tai nạn thảm khốc do xe khách BKS 27B-003.43 đâm vào đoàn người đang đi đưa tang tại ngã tư quốc lộ 2C giao với tuyến đường đi Mả Lọ (địa bàn xã Trung Nguyên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) khiến 7 người tử vong, 3 người khác bị thương. Tài xế xe khách Phan Thanh Phú (SN 1976, ở Sơn Tây, Hà Nội) đã tới cơ quan công an để trình diện ngay sau đó.

vu xe khach dam doan dua tang o vinh phuc tin moi nhat ve suc khoe nan nhan
Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

Trong 3 nạn nhân bị thương sau vụ tai nạn, có 1 người bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.

Đến thời điểm hiện tại, đại diện BV Việt Đức cho biết, bệnh nhân Lê Xuân Quý (31 tuổi, ở Vĩnh Phúc) được chuyển đến bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương (chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín, gãy xương sườn 5,6 bên phải, gãy 1/3 dưới xương thân cánh tay...)

Ngày 27/3, bệnh nhân được mổ máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, Glasgow 13 điểm (thang điểm đánh giá hôn mê), mổ lấy máu tụ, cầm máu, bỏ nắp sọ giảm áp.

Cho tới chiều 28/3, bệnh nhân vẫn đang điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Glasgow 14 điểm, tự thở, huyết động ổn, vết mổ khô. Bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi và điều trị.

Ngay sau khi vụ xe khách đâm đoàn đưa tang cơ quan chức năng đã thông báo kết quả kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích cho thấy tài xế xe khách không có nồng độ cồn cũng như các chất kích thích khác.

Hiện, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa có các biện pháp tố tụng nào đối với tài xế xe khách gây tai nạn là Phan Thanh Phú (43 tuổi, quê tại Sơn Tây, Hà Nội).

In bài viết

Truyền hình