Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:10 | 08/07/2015 GMT+7

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Thủ phạm đã có thù hằn nên ra tay man rợ?

aa
Cơ quan công an ghi nhận có ít nhất 4 bàn tay in vết trên tường rào cao khoảng 3 mét trước nhà nạn nhân. Hơn nữa, vụ án xảy ra nhanh chóng, cách thức giết người bằng những vết cắt cổ sâu, lựa chọn thời điểm chính xác lúc camera bị cắt

vu tham sat o binh phuoc thu pham da co thu han nen ra tay man ro

Vụ thảm sát ở Bình Phước là trọng án kinh hoàng, hiện tại công an tỉnh Bình Phước cho biết, đã tung hết lực lượng tinh nhuệ vào cuộc để phá án. Trung tướng Triệu Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an, khu vực phía Nam) đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra.

PV báo điện tử Một Thế Giới có mặt tại hiện trường cho biết bước đầu xác định, đây là vụ án giết người cướp tài sản. Một nhân chứng cho biết, hiện trường có chút xáo trộn như giỏ xách, tủ, bị lục lọi, .v.v. Tuy nhiên, các vật dụng có giá trị khác như xe Audi giá 5 tỷ, những ô tô tiền tỷ khác trong gara vẫn còn nguyên vẹn.

Cơ quan công an ghi nhận có ít nhất 4 bàn tay in vết trên tường rào cao khoảng 3 mét trước nhà nạn nhân. Hơn nữa, vụ án xảy ra nhanh chóng, cách thức giết người bằng những vết cắt cổ sâu, lựa chọn thời điểm chính xác lúc camera bị cắt, … khiến nhiều người cho rằng hung thủ là một nhóm người đã vạch kế hoạch cụ thể rõ ràng và sát nhân khá chuyên nghiệp. Rất nhiều ý kiến cho rằng, có thể động cơ gây án không đơn thuần là giết người cướp tài sản.

Còn báo Thanh Niên đã ghi nhận ý kiến của một vị điều tra viên (không tiết lộ tên) nhằm phán đoán động cơ của vụ thảm sát nêu trên. “Tôi thấy rằng nếu chỉ để đạt được mục đích là cướp tài sản thì không cần thiết phải giết người bằng cách mất thời gian như vậy là trói nạn nhân lại và cắt cổ từng người mà có thể dùng cách nhanh hơn như chém, đâm... Điều này chứng tỏ thủ phạm có sự thù hằn khi ra tay. Cách ra tay tàn độc như thể bị ảnh hưởng tư tưởng bạo lực trong phim Mỹ hay ảnh hưởng hành trình của bọn IS ”, vị điều tra viên phân tích.

Nhận định về phương thức, thủ đoạn giết người tàn độc (buộc vào cột, rồi cắt cổ từng người), điều tra viên này cho rằng đó là hành vi hết sức man rợ và mất nhân tính. Ông nhấn mạnh đây là thủ đoạn giết người khá mới ở Việt Nam, hành động của các đối tượng gây đau đớn tột độ cho nạn nhân trước khi chết thể hiện sự thù tức nhất định của thủ phạm đối với gia đình nạn nhân.

“Dĩ nhiên là có mục đích cướp tài sản nhưng không loại trừ có mục đích khác như đã phân tích ở trên”, vị này nói.

Vị này nói: chắc hẳn thủ phạm đã có quá trình nghiên cứu, theo dõi quy luật sinh hoạt, làm việc của gia đình nạn nhân trong một thời gian dài, hiểu rõ quy luật này nên ra tay dã man không chút sơ hở. Ít nhất một trong các đối tượng này có mối quan hệ với thành viên gia đình nạn nhân. Trong những vụ cướp có tổ chức như vậy thì các đối tượng thường có sự phân công rõ ràng vai trò của các thành viên, trong đó người có mối quan hệ với gia đình nạn nhân sẽ tìm hiểu rõ về địa thế, số người trong gia đình nạn nhân, quy luật sinh hoạt của gia đình nạn nhân.

"Chúng có sự chuẩn bị kỹ càng về công cụ phương tiện như dây trói, dao, khăn bịt mặt, bao tay, quần áo....và cả cách xóa dấu vết sau khi gây án", điều tra viên này cho biết.

vu tham sat o binh phuoc thu pham da co thu han nen ra tay man ro

Trao đổi với PV báo điện tử Một Thế Giới, thiếu tá Đào Văn Thêm, Phó Phòng Tham mưu – Tổng hợp Công an tỉnh Bình Phước cho biết tất cả các camera thu được đều không có hình ảnh vụ thảm sát, do đã bị cắt điện trước đó. Theo Thiếu tá Thêm, do căn nhà phía sau của gia đình nạn nhân bị hư điện, nên buộc phải cắt hệ thống camera để sửa điện.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ thảm sát, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát lập tức cử một số lãnh đạo, điều tra viên có kinh nghiệm phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước tiến hành điều tra, làm rõ.

Đích thân Trung tướng Triệu Văn Đạt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát – Bộ Công an đến chỉ đạo trực tiếp công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra truy tìm hung thủ. Những đơn vị nghiệp vụ tinh nhuệ nhất của Bộ Công an cũng đã được cử đến Bình Phước phối hợp với công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập tài liệu, dấu vết vụ án.

Bộ trưởng Bộ Công an thắp hương các nạn nhân vụ thảm sát

vu tham sat o binh phuoc thu pham da co thu han nen ra tay man ro

Bộ trưởng Trần Đại Quang đã đến gia đình nạn nhân thắp hương, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân trong gia đình - Ảnh: Đức Trong

Sau khi làm việc tại Công an tỉnh Bình Phước, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã đến thắp hương cho các nạn nhân vụ thảm sát, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân trong gia đình, dòng họ.

Công an tỉnh Bình Phước cho biết gần 10g sáng 8-7, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Phước để chỉ đạo điều tra vụ thảm sát man rợ làm 6 người trong một gia đình thiệt mạng.

Tại buổi làm Bộ trưởng Trần Đại Quang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt các hung thủ gây ra vụ thảm sát.

11g, sau khi làm việc tại Công an tỉnh Bình Phước, bộ trưởng Trần Đại Quang đã đến gia đình nạn nhân thắp hương, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân trong gia đình, dòng họ.

Xe của bộ trưởng chạy thẳng vào trong sân ngôi biệt thự trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng chức năng.

Quan sát tại hiện trường nơi xảy ra vụ thảm sát không khí tang thương bao trùm lên gia đình nạn nhân. Tất cả sáu thi thể đã được cơ quan điều tra bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 8g sáng nay, gia đình tiến hành phát tang và dán cáo phó. Bảng cáo phó cho biết lễ động quan sẽ được tiến hành vào lúc 7g ngày 11-7. Sau đó, các nạn nhân sẽ được an táng tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Theo MTG-TTO

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 cho thấy dấu hiệu của một mạng lưới có tổ chức, với sự liên kết giữa"Người Thượng vì công lý" (MSFJ), "Ủy ban cứu người vượt biển" (BPSOS), cùng các hoạt động hỗ trợ và vận động từ bên ngoài.
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An

Ngày 23/3, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Tân khu Hùng An, tỉnh Hà Bắc, chủ trì cuộc tọa đàm về đi sâu thúc đẩy xây dựng và phát triển Tân khu Hùng An chất lượng cao. Đây là lần thứ 4 Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An.
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính mở ra các cơ hội bảo đảm cơ sở hạ tầng vững mạnh cho sự tự chủ trong phát triển kinh tế ổn định của Việt Nam.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động