Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:59 | 24/08/2018 GMT+7

Vụ người đàn ông cụt chân bị chó Becgie cắn chết ở Hà Nội: "Nỗi lo lắng bấy lâu của dân cư trong ngõ đã thành sự thật"

aa
Ngõ 358 Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) có rất nhiều người nuôi chó, có nhiều con chó ngoại to lớn và hung dữ. Trước tình trạng nhiều người bị chó tấn công, chính quyền địa phương đã tổ chức đội bắt chó thả rông nhưng vẫn chưa mấy hiệu quả.

Ngày 20/8 vừa rồi, ông T. (50 tuổi, trú ngõ 358 Bùi Xương Trạch) đã bị chó Becgie ở nhà anh em tấn công dẫn đến tử vong khiến cả con phố bàng hoàng. Vụ việc này vốn tiềm ẩn từ lâu khi con ngõ này có nhiều nhà nuôi chó dữ, lại có thói quen thả rông không rọ mõm.

vu nguoi dan ong cut chan bi cho becgie can chet o ha noi noi lo lang bay lau cua dan cu trong ngo da thanh su that

Khu hồ giữa ngõ 358 Bùi Xương Trạch là nơi nhiều người hay thả chó để đi vệ sinh và cho chó tắm.

Ông B. và ông T. là anh em ruột, nhà ở cạnh nhau. Nhà ông B. nuôi một con chó ngoại nặng chừng 50kg, nhà ông T. cũng có một con chó lai nặng chừng hơn 2 yến. Trước giờ hai con chó cũng đã đôi lần cắn nhau, mỗi lần con này đi qua nhà con kia thì chúng tỏ thái độ gầm gừ.

Theo lời kể của gia đình, do bị cụt một chân nên ông T. vẫn thường cầm theo cái nạng để chống. Cũng như mọi ngày, sáng sớm 20/8, ông T. đang ngồi uống nước trước cửa nhà. Lúc này ông B. dắt con chó của mình đi ngang qua.

vu nguoi dan ong cut chan bi cho becgie can chet o ha noi noi lo lang bay lau cua dan cu trong ngo da thanh su that

Ven hồ cũng có nhiều bãi đất rộng nên trẻ con và người già cũng thường xuyên ra đây chơi và tập thể dục.

Nhìn thấy nhau, hai con chó liền có biểu hiện gầm gừ muốn đánh nhau, thấy vậy ông T. cầm nạng can ngăn nhưng bị con chó của ông B. húc ngã. Mặc dù ông B. đang cầm sợi xích nhưng cũng không ngăn cản được con chó của mình.

Lúc này, thay vì cắn nhau, hai con chó quay sang tấn công ông T. một cách hung hãn. Lúc mọi người can thiệp được thì nạn nhân đã bị thương nặng vùng cổ. Mặc dù được sơ cứu và đưa đi bệnh viện kịp thời nhưng ông T. đã không qua khỏi.

Cùng trong ngõ 358, nhiều người chưa hết bàng hoàng, những sợ hãi của họ bấy lâu nay đã trở thành sự thật. Một phụ nữ sống cạnh nhà ông T. cho biết, trong ngõ có nhiều chó ngoại to lớn và hung dữ, vẫn hay được thả rông, không rọ mõm. Mỗi lần thấy các "hung thần" này nghênh ngang ngoài đường mọi người đều khiếp đảm, nhất là khi chúng xuất hiện gần chỗ bọn trẻ con vui chơi.

Một phụ nữ khác cho biết mình không dám đi con đường gần để về nhà mà phải đi vòng xa hơn. "Gần hồ là nơi người ta thường thả chó để đi vệ sinh và tắm. Lâu nay tôi không dám đi ngang qua chỗ đấy, cũng cấm bọn nhỏ ra hồ chơi. Mỗi lần đón con đi học về tôi đều đi vòng cho an toàn", người phụ nữ nói.

Trao đổi với Pv. ông Nguyễn Văn Bình, tổ trưởng tổ dân phố ở ngõ 358 Bùi Xương Trạch cho biết: "Trong ngõ có nhiều hộ gia đình nuôi chó dữ, cũng đã nhiều lần xảy ra tình trạng chó tấn công người, tuy nhiên đây là lần nghiêm trọng nhất.

Vừa rồi phường đã phát thông báo cho các gia đình nuôi chó với nội dung phải kiểm dịch, tiêm phòng đầy đủ. Phường cũng yêu cầu các gia đình nuôi chó phải có dây xích, rọ mõm mỗi khi dắt chó đi dạo. Trước tình trạng một số người bị chó tấn công, từ đầu tháng 7/2018, phường đã tổ chức một đội bắt nhốt chó thả rông, tuy nhiên thực trạng này vẫn tiếp diễn.

Sáng sớm có rất nhiều gia đình thả chó ra cái ao đầu ngõ để cho chó vệ sinh và tắm, đáng nói đây cũng là nơi trẻ em vui chơi và người già tập thể dục. Ông T. bị chó tấn công cũng là thời điểm sáng sớm như vậy.

Hiện tại dân cư trong khu phố đang rất hoang mang lo lắng. Tôi kiến nghị chính quyền cần có một giải pháp mới, hoặc một chế tài cứng rắn hơn để giải quyết dứt điểm vấn đề này. Ngày nào tôi cũng đi nhắc nhở nhưng không có nhiều tác dụng, nỗi lo lắng bấy lâu nay của dân cư trong ngõ đã thành sự thật".

Bá Cường

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Đi du lịch Úc mua gì làm quà?

Một vài món quà dành tặng gia đình, bạn bè hoặc để làm kỷ niệm sau chuyến du lịch tại Úc chắc hẳn là điều không thể thiếu. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thú vị cho các bạn nếu đang loay hoay không biết khi đi du lịch Úc nên mua gì nhé!
Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Khám phá 16 địa điểm nổi tiếng tại Úc

Úc là thiên đường du lịch tuyệt vời mà ai cũng nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Nơi đây nổi tiếng với những vườn hoa rực rỡ, những vùng sa mạc rộng lớn, cũng như những bãi biển đẹp nhất thế giới.
Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Top 4 cung hoàng đạo công việc hanh thông, may mắn ngày 11/5/2025

Bước vào ngày 11/5/2025, 12 cung hoàng đạo nhận được những tin tức mới từ vũ trụ, nhất là 4 cung này sẽ có biến động đặc biệt. Trong đó, các phương diện của đời sống may mắn, thuận lợi, công việc cũng có nhiều tiến triển mới.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc ngày 12/5/2025

Ngày 12/5/2025 mang đến nguồn năng lượng đặc biệt tích cực cho một số cung hoàng đạo đặc biệt là những người đang chờ đợi thời cơ để bứt phá trong công việc, tài chính hoặc tình cảm. Dưới đây là 3 cung hoàng đạo được đánh giá là may mắn cao nhất, hứa hẹn một ngày trọn vẹn từ việc nhỏ đến việc lớn.

Đọc nhiều

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Trong buổi làm việc với Tiến sĩ Friedhelm Frischenschlager, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Áo, vào ngày 8/5 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Áo. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Hướng tới tầm cao mới trong quan hệ Việt Nam - Belarus

Theo Đại sứ Việt Nam tại Belarus và Đại sứ Belarus tại Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tới Cộng hòa Belarus sẽ tạo động lực mới cho việc tăng cường, mở rộng và định hướng làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động