Sáng 8/1, Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết một chuyến bay mang số hiệu BL785 sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài đã phải quay trở lại để kiểm tra do máy tính đưa ra cảnh báo giả.

Cụ thể, chuyến bay BL785 theo kế hoạch cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 8h30, sau khi cất cánh máy tính thông báo cần phải kiểm tra bộ phận cảm biến càng. Theo quy trình, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay trở lại sân bay Nội Bài để kiểm tra.

vu may bay jetstar quay lai noi bai sau 15 phut cat canh do may tinh dua canh bao gia

Đường bay vòng của chiếc BL785 vào sáng nay được hiển thị trên radar

Máy bay hạ cánh an toàn, trong thời gian chờ các kỹ sư kiểm tra, hành khách trên chuyến bay BL785 đa được Jetstar Pacific bố trí trên chuyến bay cất cánh lúc 14h55.

Một đại diện Jetsstar Pacific cho biết đây là cảnh báo giả từ máy tính, sau khi hoàn thành kiểm tra máy bay được đưa trở lại khai thác bình thường.

Được biết, Jetstar Pacific sau đó đã bồi thường cho mỗi hành khách 400.000 đồng và hỗ trợ bữa ăn trưa theo đúng quy định về bồi thường, ứng trước không hoàn lại trong các trường hợp chậm huỷ chuyến.

Trước đó, sáng 8/1, máy bay của Hãng hàng không Jetstar vừa cất cánh lên độ cao hơn 2000m đã phải quay đầu trở về sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, hành khách được di chuyển vào trong khu vực nhà chờ, cabin hàng hoá của máy bay cũng được mở ra để đưa hành lý ký gửi ra khỏi máy bay.

Phương Thảo

Truyền hình