Vụ hai tử tù vượt ngục: Giám thị trại tạm giam T16 bị đình chỉ công tác
Theo nguồn tin của PV, liên quan đến việc hai tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 và bị bắt giữ sau gần 150 giờ lẩn trốn, Bộ Công an đã đình công tác hơn 10 cán bộ, chiến sỹ trại tạm giam T16 vì có trách nhiệm liên quan đến việc để 2 tử tù này bỏ trốn.
Trong số những người bị đình chỉ công tác này có Giám thị, phó Giám thị, tổ theo dõi an ninh, tổ cảnh sát bảo vệ, các quản giáo...tại trại tạm giam T16.
Một vị lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an cho biết, Giám thị trại tạm giam T16 bị tạm đình chỉ công tác là Thượng tá Đinh Trọng Hải.
Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Hải và cán bộ khác là để yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm.
Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã bổ nhiệm một trưởng phòng thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44 bộ Công an) làm giám thị mới của trại Tạm giam T16 thay cho ông Hải.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, bộ Công an đã yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ của trại tạm giam T16 Bộ Công an (có địa chỉ tại Thanh Oai, Hà Nội) có liên quan đến sự việc phải nghiêm túc làm kiểm điểm, xử lý theo quy định.
Trước đó, vào đêm 10/9, hai tử tù là Lê Văn Thọ (biệt danh Thọ sứt, 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội) đã trốn khỏi trại giam T16.
Sau khi hai tên tử tù này bỏ trốn, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn" theo quy định tại Điều 301 Bộ Luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Trại tạm giam T16, Bộ Công an.
Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, cơ quan điều tra đã xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sỹ thuộc Trại Tạm giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân để cho hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình bỏ trốn.
Hoàng Hải
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
EU ghi nhận nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU của Việt Nam, kỳ vọng EC sớm thanh tra thực địa
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước





