Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:49 | 03/11/2017 GMT+7

Vụ án 9 xác người trong thùng lạnh ở Nhật: từ đứa con ngoan tới kẻ sát nhân máu lạnh

aa
Nhân thân và quá khứ của sát nhân Takahiro Shiraishi đã được hé lộ tại cơ quan điều tra trong vụ 9 thi thể được tìm thấy tại Nhật Bản.

Sau khi bị bắt giữ, nhân thân và những chi tiết xung quanh cuộc đời sát nhân 27 tuổi Takahiro Shiraishi đã dần được hé lộ thông qua những lời khai của hung thủ tại cơ quan điều tra cũng như những người quen của hắn.

1. Tuổi thơ và thời còn đi học của Shiraishi

vu an 9 xac nguoi trong thung lanh o nhat tu dua con ngoan toi ke sat nhan mau lanh

Shiraishi khi bị bắt giữ

Theo nguồn tin từ bạn học cũ và hàng xóm của Shiraishi tại tỉnh Kanagawa, thành phố Zama, Takahiro sống cùng bố mẹ và em gái, hiện đã ra ở riêng. Hắn được đánh giá là người con có hiếu và biết quan tâm đến bố mẹ. Em gái của Takahiro sau đó cũng chuyển ra ngoài, do đó hắn thường xuyên về nhà thăm bố mẹ.

"Tôi vẫn nhớ gương mặt rạng rỡ của bố Shiraishi khi khoe rằng ông chuẩn bị đi uống rượu với cậu ấy..." - một người hàng xóm của Shiraishi cho hay.

Những thông tin thời đi học của Takahiro cũng khá ít ỏi. Trong một tấm ảnh hiếm hoi được tìm thấy của Takahiro, hắn nở nụ cười tươi tắn với mái tóc xoăn nhẹ, bồng bềnh. Takahiro khi đó có đeo niềng răng, cho thấy gia đình hắn có cuộc sống tương đối khá giả, dễ chịu về mặt kinh tế do bố hắn cũng sở hữu một doanh nghiệp vận tải (một số nguồn tin khác cho biết bố của Shiraishi làm nghề thiết kế phụ tùng ô tô). Ở trường Takahiro cũng khá mờ nhạt và ít giao tiếp, tuy nhiên cũng có bạn bè. Mọi người đánh giá Takahiro là người dễ chịu, biết lắng nghe và chu đáo. Giống như mọi cậu bé Nhật Bản khác, Takahiro thích bóng chày.

vu an 9 xac nguoi trong thung lanh o nhat tu dua con ngoan toi ke sat nhan mau lanh

Từ bé tới lớn, Shiraishi đều được đánh giá là người dễ chịu, trầm tính và kín đáo

Tuy nhiên Takahiro cũng bộc lộ bản tính hung bạo thời đi học khi hắn thường... bóp cổ bạn bè và để họ bóp cổ lại lúc chơi đùa. Đã có lần hắn bị bóp cổ tới mức ngất xỉu. Điều này có lẽ ít nhiều có liên quan tới cách thức gây án của Shiraishi khi mà 2 trong số 9 cái xác được tìm thấy trong căn hộ của gã có dấu hiệu bị bóp cổ, một thi thể thậm chí còn bị gãy cổ, theo tờ Mainichi Shimbun.

2. Từ những bước trượt dốc đầu tiên...

Shiraishi tốt nghiệp Trung học vào năm 2009 rồi đi làm tại một siêu thị địa phương, sau đó là một trung tâm giải trí Arcade game. Sau đó, gã rời Zama để chuyển tới Tokyo và làm công việc môi giới cho ngành công nghiệp tình dục, cụ thể là làm quen và tìm kiếm những cô gái trẻ, có ngoại hình ưa nhìn để đưa tới những khu phố giải trí của thủ đô Tokyo. Tháng hai đầu năm nay, Shiraishi bị tòa án Tokyo kết án tù treo vì tuyển mộ một cô gái cho một nhà chứa, gián tiếp đẩy cô vào con đường bán dâm.

vu an 9 xac nguoi trong thung lanh o nhat tu dua con ngoan toi ke sat nhan mau lanh

Căn hộ nơi Shiraishi gây án.

Shiraishi từng có bạn gái, hai người đã chia tay vào mùa hè năm 2016. Bạn gái cũ của gã cho hay, Shiraishi khá tốt tính và dịu dàng.

Một năm sau khi chia tay, Shiraishi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất ổn tâm thần. Gã đã liên lạc với bố và tâm sự rằng: "Con hoàn toàn không có một mục đích sống nào cả. Con không hiểu sao mình còn sống tới giờ này."

Ngày 22/8/2017, Shiraishi chuyển tới căn hộ chung cư đơn kiểu thường thấy ở Nhật ở ngoại ô Tokyo. Tại đây, những tội ác của gã bắt đầu.

3. ...cho tới kẻ giết người man rợ

Sau khi chuyển nhà, Shiraishi bắt đầu lập nhiều tài khoản trên các diễn đàn về tự tử, quảng cáo bản thân là "Thợ hành quyết, kẻ treo cổ chuyên nghiệp". Đối tượng gã thường nhắm vào là các cô gái trẻ, tuy nhiên cũng có lúc Shiraishi tiếp cận những người đàn ông. Tất cả các nạn nhân 8 nữ giới, 1 nam giới của Shiraishi đều bị gã tiếp cận bằng cách này.

vu an 9 xac nguoi trong thung lanh o nhat tu dua con ngoan toi ke sat nhan mau lanh

Cảnh sát cho biết khi họ phát hiện các thi thể, một số bộ phận được tìm thấy chỉ còn là những mẩu xương. Khoảng 240 mẩu xương đã được tìm thấy bên trong căn hộ của Shiraishi - vốn chỉ có một phòng và một phòng tắm nhỏ

Shiraishi khai nhận mình giết nạn nhân ngay sau khi gặp rồi mang xác họ về nhà để xử lý. Mất 3 ngày gã mới phi tang được cái xác đầu tiên; từ cái xác thứ hai thì mất chỉ chưa tới một ngày. Các bộ phận cơ thể bị Shiraishi giấu vào các thùng lạnh và phủ cát mèo lên để khử mùi.

Toàn cảnh vụ án 9 xác chết trong thùng lạnh tại Nhật:


Nam Thanh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài đã thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động