Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
23:49 | 03/11/2017 GMT+7

Vụ án 9 xác người trong thùng lạnh ở Nhật: từ đứa con ngoan tới kẻ sát nhân máu lạnh

aa
Nhân thân và quá khứ của sát nhân Takahiro Shiraishi đã được hé lộ tại cơ quan điều tra trong vụ 9 thi thể được tìm thấy tại Nhật Bản.

Sau khi bị bắt giữ, nhân thân và những chi tiết xung quanh cuộc đời sát nhân 27 tuổi Takahiro Shiraishi đã dần được hé lộ thông qua những lời khai của hung thủ tại cơ quan điều tra cũng như những người quen của hắn.

1. Tuổi thơ và thời còn đi học của Shiraishi

vu an 9 xac nguoi trong thung lanh o nhat tu dua con ngoan toi ke sat nhan mau lanh

Shiraishi khi bị bắt giữ

Theo nguồn tin từ bạn học cũ và hàng xóm của Shiraishi tại tỉnh Kanagawa, thành phố Zama, Takahiro sống cùng bố mẹ và em gái, hiện đã ra ở riêng. Hắn được đánh giá là người con có hiếu và biết quan tâm đến bố mẹ. Em gái của Takahiro sau đó cũng chuyển ra ngoài, do đó hắn thường xuyên về nhà thăm bố mẹ.

"Tôi vẫn nhớ gương mặt rạng rỡ của bố Shiraishi khi khoe rằng ông chuẩn bị đi uống rượu với cậu ấy..." - một người hàng xóm của Shiraishi cho hay.

Những thông tin thời đi học của Takahiro cũng khá ít ỏi. Trong một tấm ảnh hiếm hoi được tìm thấy của Takahiro, hắn nở nụ cười tươi tắn với mái tóc xoăn nhẹ, bồng bềnh. Takahiro khi đó có đeo niềng răng, cho thấy gia đình hắn có cuộc sống tương đối khá giả, dễ chịu về mặt kinh tế do bố hắn cũng sở hữu một doanh nghiệp vận tải (một số nguồn tin khác cho biết bố của Shiraishi làm nghề thiết kế phụ tùng ô tô). Ở trường Takahiro cũng khá mờ nhạt và ít giao tiếp, tuy nhiên cũng có bạn bè. Mọi người đánh giá Takahiro là người dễ chịu, biết lắng nghe và chu đáo. Giống như mọi cậu bé Nhật Bản khác, Takahiro thích bóng chày.

vu an 9 xac nguoi trong thung lanh o nhat tu dua con ngoan toi ke sat nhan mau lanh

Từ bé tới lớn, Shiraishi đều được đánh giá là người dễ chịu, trầm tính và kín đáo

Tuy nhiên Takahiro cũng bộc lộ bản tính hung bạo thời đi học khi hắn thường... bóp cổ bạn bè và để họ bóp cổ lại lúc chơi đùa. Đã có lần hắn bị bóp cổ tới mức ngất xỉu. Điều này có lẽ ít nhiều có liên quan tới cách thức gây án của Shiraishi khi mà 2 trong số 9 cái xác được tìm thấy trong căn hộ của gã có dấu hiệu bị bóp cổ, một thi thể thậm chí còn bị gãy cổ, theo tờ Mainichi Shimbun.

2. Từ những bước trượt dốc đầu tiên...

Shiraishi tốt nghiệp Trung học vào năm 2009 rồi đi làm tại một siêu thị địa phương, sau đó là một trung tâm giải trí Arcade game. Sau đó, gã rời Zama để chuyển tới Tokyo và làm công việc môi giới cho ngành công nghiệp tình dục, cụ thể là làm quen và tìm kiếm những cô gái trẻ, có ngoại hình ưa nhìn để đưa tới những khu phố giải trí của thủ đô Tokyo. Tháng hai đầu năm nay, Shiraishi bị tòa án Tokyo kết án tù treo vì tuyển mộ một cô gái cho một nhà chứa, gián tiếp đẩy cô vào con đường bán dâm.

vu an 9 xac nguoi trong thung lanh o nhat tu dua con ngoan toi ke sat nhan mau lanh

Căn hộ nơi Shiraishi gây án.

Shiraishi từng có bạn gái, hai người đã chia tay vào mùa hè năm 2016. Bạn gái cũ của gã cho hay, Shiraishi khá tốt tính và dịu dàng.

Một năm sau khi chia tay, Shiraishi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất ổn tâm thần. Gã đã liên lạc với bố và tâm sự rằng: "Con hoàn toàn không có một mục đích sống nào cả. Con không hiểu sao mình còn sống tới giờ này."

Ngày 22/8/2017, Shiraishi chuyển tới căn hộ chung cư đơn kiểu thường thấy ở Nhật ở ngoại ô Tokyo. Tại đây, những tội ác của gã bắt đầu.

3. ...cho tới kẻ giết người man rợ

Sau khi chuyển nhà, Shiraishi bắt đầu lập nhiều tài khoản trên các diễn đàn về tự tử, quảng cáo bản thân là "Thợ hành quyết, kẻ treo cổ chuyên nghiệp". Đối tượng gã thường nhắm vào là các cô gái trẻ, tuy nhiên cũng có lúc Shiraishi tiếp cận những người đàn ông. Tất cả các nạn nhân 8 nữ giới, 1 nam giới của Shiraishi đều bị gã tiếp cận bằng cách này.

vu an 9 xac nguoi trong thung lanh o nhat tu dua con ngoan toi ke sat nhan mau lanh

Cảnh sát cho biết khi họ phát hiện các thi thể, một số bộ phận được tìm thấy chỉ còn là những mẩu xương. Khoảng 240 mẩu xương đã được tìm thấy bên trong căn hộ của Shiraishi - vốn chỉ có một phòng và một phòng tắm nhỏ

Shiraishi khai nhận mình giết nạn nhân ngay sau khi gặp rồi mang xác họ về nhà để xử lý. Mất 3 ngày gã mới phi tang được cái xác đầu tiên; từ cái xác thứ hai thì mất chỉ chưa tới một ngày. Các bộ phận cơ thể bị Shiraishi giấu vào các thùng lạnh và phủ cát mèo lên để khử mùi.

Toàn cảnh vụ án 9 xác chết trong thùng lạnh tại Nhật:


Nam Thanh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.

Đọc nhiều

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt

Ngày 27/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 105 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu tại buổi lễ.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động