Vụ "ác mẫu" ép con uống thuốc diệt cỏ tự tử: Chồng không cho hành động của vợ là sai?
Sau khi bị mẹ ép uống thuốc diệt cỏ tự tử, cháu Trần Quang D. (16 tuổi, trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) được đưa xuống khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai để điều trị. Sau đó, cháu D. được chuyển về khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa Lào cai.
Hiện tại, tình trạng sức khoẻ của cháu D. đã dần ổn định nhưng các bác sỹ chưa thể tiên đoán trước được điều gì.
Ít nhất, cháu D. phải được theo dõi 20 ngày mới có kết quả chính xác về tình trạng sức khoẻ.
"Sức khỏe của em ấy (Trần Quang D.) đã tiến triển hơn trước. Em đã ăn được cháo loãng và hoa quả. Tuy nhiên, cũng chưa nói trước được điều gì, vì thuốc em ấy uống là thuốc diệt cỏ cực độc, cần phải rửa ruột, lọc máu nhiều lần mới có hi vọng", chị Trần T. N. (chị họ D. - PV) chia sẻ.
Theo chị N., nếu D. qua được một tháng gia đình mới yên tâm, còn bây giờ cháu D. vẫn đang trong quá trình theo dõi.
Nếu sau này D. có khỏi đi chăng nữa thì di chứng của thuốc diệt cỏ để lại cũng bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.
Kể lại sự việc đau lòng xảy ra vào chiều 18/9, chị N. buồn rầu nói: Hôm đấy, (18/9), Nguyễn Thị L. (SN 1983, mẹ cháu D. - PV) sau khi đi mua sữa cho người con thứ 3 về có mất 7000đ.
Nghi ngờ cho hai con trai là Trần Quang D. và Trần Minh Q. (13 tuổi) lấy trộm tiền nên L. đã đánh hai con, treo lên xà nhà, bắt các con chui vào bao tải nhảy xuống ao.
Khi hai con đi lên, mẹ cháu bé bắt hai đứa cởi quần áo rồi đuổi ra khỏi nhà. Vì sợ bị mẹ đánh tiếp, Q. đã cởi đồ chạy ra ngoài cổng trốn. Còn D. vẫn van xin mẹ nhưng bất thành.
"Lúc đầu, thím tôi (Nguyễn Thị L.) cầm chai thuốc diệt cỏ dọa, bắt hai anh em nó (tức D. và Q.) uống nhưng chúng nó không uống.
Đến khi thím tôi bắt chúng nó cởi truồng đuổi ra ngoài, mà thằng D. nó đang tuổi lớn, đời nào nó cởi, nên nó ức quá, chạy vào uống chai thuốc diệt cỏ", chị N. kể.
|
Cháu Trần Quang D.
Chị N. cũng cho hay, về phần Nguyễn Thị L., sau khi thấy con trai uống thuốc diệt cỏ đã chạy sang hàng xóm mượn xe đưa cháu D. đi cấp cứu.
Thế nhưng, trước khi đi, L. dặn con trai thứ 2 là cháu Trần Minh Q. ở nhà không được nói với ai chuyện trên.
"Không ai như thím tôi (Nguyễn Thị L. - PV), đưa con đi cấp cứu ở Lào Cai, bác sĩ nói phải đưa em D. về Hà Nội rửa ruột thì thím tôi không cho đi, sau chú tôi về biết tin mới quyết định chuyển viện.
Xuống đến Hà Nội, các bác sĩ nói để lọc máu phải mất 25 triệu đồng, cái này bảo hiểm không chi trả, lại một lần nữa thím tôi nói không lọc máu. May có bố tôi đi cùng chứ không để 2 vợ chồng chú thím đi, chắc lại mang con về...", chị N. chia sẻ về quá trình cháu D. đi viện.
Khi hỏi về cuộc sống gia đình L. và chồng, chị N. cho hay, trong cuộc sống gia đình, L. tỏ ra hung hãn từ xưa.
Người phụ nữ này cũng đã nhiều lần đánh chồng, đánh đến bể đầu, chảy máu. Còn con, L. đánh thường xuyên, thậm chí, anh em nhà chồng sang can cũng bị L. đánh.
"Cũng tại chú tôi chiều thím quá nên mới ra nông nỗi này. Chú bất lực, không nói được thím, từ khi xảy ra chuyện, chú ấy có căm hận vợ đâu, vẫn thương vợ, không cho hành động của vợ là sai trái", chị N. nói.
Chị N. khẳng định, thím mình (Nguyễn Thị L. - mẹ cháu D.,Q.) không hề bị trầm cảm sau sinh, tâm lý hoàn toàn bình thường.
Còn cháu D., bị đánh từ năm học lớp 1, lớp 2, nhiều khi không có chuyện gì vẫn bị mẹ lôi ra chửi, đánh.
"Đầy bữa cháu đang ăn cơm, mẹ cháu tức lên ném thẳng bát cơm vào mặt cháu, có hôm mẹ còn úp cả nồi cơm điện vào đầu cháu nữa...", cháu D. kể về những lần bị mẹ đánh.
Như đã thông tin, vào ngày 18/9, Nguyễn Thị L. (SN 1983, trú tại Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) sau khi đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa đầy 1 tuổi) về còn thừa 7.000 đồng nên đã mang đi cất.
Đến chiều cùng ngày, L. không tìm thấy số tiền đó đâu nên đã tra hỏi 2 con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi).
Trong lúc tra số tiền bị mất, L. đã bắt hai con lấy dây thừng treo cổ tự tử rồi bắt chui vào bao nhảy xuống ao.
Không chỉ thế, L. còn bắt con cởi quần chạy sang nhà người thân bên cạnh và uống thuốc cỏ tự tử. Do bị đánh nên cháu D. đã cầm chai thuốc diệt cỏ để uống. Thấy con uống thuốc, L. đã đưa con đi bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để rửa ruột.
Hoàng Hải
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Đọc nhiều
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




