So với "Gặp nhau cuối năm 2020" có mức giá 400 triệu đồng trong 30 giây quảng cáo, chương trình năm nay tăng lên hơn gấp rưỡi và quay lại format "Táo Quân". Đây là chương trình có đơn giá quảng cáo cao nhất trong chuỗi các chương trình đón Tết Tân Sửu 2021 của VTV.
Giá vàng hôm nay 11/1/2021: Giảm sâu về mức 55 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 11/1/2021: Giảm sâu về mức 55 triệu đồng/lượng
Công nghệ đột phá của Sunshine Group: Tâm điểm thu hút tại Triển lãm quốc tế  Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 Công nghệ đột phá của Sunshine Group: Tâm điểm thu hút tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021

Theo đơn giá quảng cáo của Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVAd), Đài truyền hình Việt Nam, mức giá quảng cáo các chương trình tết của VTV cao nhất thuộc về chương trình "Gặp nhau cuối năm 2021" hay còn gọi là "Táo Quân 2021". Chương trình này phát sóng lúc 20 giờ trên các kênh sóng VTV đêm 11/2 (30 Tết).

Cụ thể, đơn giá quảng cáo cho khung thời gian 30 giây trong chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân" là 650 triệu đồng. Giá quảng cáo cho khung thời gian 10, 15 đến 20 giây tương ứng với 325, 390 và 487,5 triệu đồng.

Báo giá quảng cáo khi chưa công bố diễn viên

Với 650 triệu cho 30 giây quảng cáo, Táo Quân 2021 sẽ tiếp tục là
Hơn nửa tỷ đồng cho 30 giây quảng cáo Táo Quân 2021.

Thông tin giá quảng cáo này được đưa ra trong khi dàn diễn viên chưa được VFC công bố. Khán giả chỉ được biết khi fanpage của Nghệ sĩ Vân Dung có đăng tải hình ảnh dàn diễn viên của các năm trước: Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng, Vân Dung,... kèm theo dòng thông báo "Gia đình nhà Táo xin thông báo năm nay có Táo Quân 2021".

Trong các năm trước, Táo Quân không chỉ là chương trình quen thuộc với khán giả Việt Nam mỗi đêm giao thừa mà còn trở thành con gà đẻ trứng vàng của VTV. Chỉ với 10 phút bán quảng cáo trong thời gian phát sóng Táo Quân 2019, VTV đã thu được khoảng 10,6 tỷ đồng. Đó là chưa kể khung quảng cáo trước và sau thời lượng phát sóng.

Với quảng cáo qua lời thoại, TVAd không có báo giá cụ thể như với quảng cáo TVC. Tuy nhiên, để được "thiên binh thiên tướng" xướng tên thương hiệu chắc chắn giá sẽ không hề rẻ vì quảng cáo dạng lời thoại có ưu điểm về tính tự nhiên nếu được sử dụng hợp lý.

Những chỉ trích của dư luận về việc thương mại hóa "buổi chầu" của các Táo năm 2019 được cho là một trong những nguyên nhân khiến VTV quyết định ngừng sản xuất chương trình được xem là "con gà đẻ trứng vàng" của mình.

"Táo Quân 2021" có bị khán giả tẩy chay như năm 2019?

Với 650 triệu cho 30 giây quảng cáo, Táo Quân 2021 sẽ tiếp tục là
Thông báo sẽ có "Táo Quân 2021" trên fanpage của Nghệ sĩ Vân Dung.

Với báo giá 650 triệu đồng cho nửa phút quảng cáo nêu trêu, nhiều người nghi ngờ "Táo Quân 2021" sẽ quảng cáo lấn át nội dung như năm 2019?

Táo Quân 2019 từng bị khán giả lên án, đòi tẩy chay vì quảng cáo quá thô trong kịch bản và quảng cáo quá dài cắt nội dung. Dàn quan quân thiên đình của VTV liên tục nhắc tên các nhãn hàng trải từ thời trang, mua bán trên mạng, hãng hàng không, ứng dụng ngân hàng, xe máy điện...

Trong thời lượng khoảng 2,5 giờ đồng hồ, hơn 5 thương hiệu đã xuất hiện trong Táo Quân với tên sản phẩm, điểm mạnh, thậm chí cả slogan của doanh nghiệp, nhãn hàng.

Tuy nhiên, Táo Quân vẫn là chương trình hài kịch truyền hình đặc biệt được nhiều khán giả yêu thích, đề cập tới những vấn đề cuộc sống trong một năm ở nhiều lĩnh vực: Văn hóa, giáo dục, y tế, kinh tế, thể thao,… dưới góc nhìn châm biếm, phong cách dí dỏm, hài hước. Năm 2020 có lẽ là năm hụt hẫng của nhiều khán giả yêu mến chương trình này vì VFC đã "tạm nghỉ".

Quảng Nam: Làng nghề Quán Hương tất bật cho vụ Tết Quảng Nam: Làng nghề Quán Hương tất bật cho vụ Tết
Làng nghề Quán Hương (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) nổi tiếng với nghề làm hương truyền thống hàng trăm năm nay đang tất bật vào vụ Tết với hàng trăm đơn hàng từ khắp các địa phương.
Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể người Việt tại Đức vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng Trao giấy khen cho cá nhân, tập thể người Việt tại Đức vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng
Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức vừa tổ chức buổi gặp mặt và trao tặng giấy khen của Đại sứ cho một số tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Đại sứ quán và hoạt động cộng đồng.
Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ: Tăng trưởng 6,5%, GDP bình quân đầu người đạt 3.700 USD năm 2021 Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ: Tăng trưởng 6,5%, GDP bình quân đầu người đạt 3.700 USD năm 2021
Ngay đầu năm 2021, Chính phủ ban hành các Nghị quyết 01 và 02 nhằm đề ra các giải pháp quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tuần đầu của năm mới.

In bài viết

Truyền hình