Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:26 | 18/06/2017 GMT+7

Vợ vừa cắt bỏ một bên thận vì ung thư thì nhận tin chồng đột ngột mất, hai đứa trẻ tương lai mờ mịt đến thế nào?

aa
Vừa phải đi phẫu thuật cắt bỏ một bên thận vì mắc bệnh ung thư thì chị Nam nhận tin chồng chị đột ngột tử vong. Nhìn 2 người con vui đùa chơi ngoài sân mà chị không kìm nổi nước mắt khi nghĩ về tương lai của chúng...

Ngôi nhà cấp 4 của Bà Lê Thị Loan (SN 1950, trú xóm 12, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) vắng lặng đến hiu quạnh người dù đang trong mùa vụ. Thấy khách bước vào, bà Loan rót nước mời, phân bua: "Tôi có 4 người con nhưng đi làm ăn xa cả rồi, chỉ có người là Hồ Sỹ Mỹ (SN1985) ở nhà thì vừa mới mất xong, còn con dâu thì đang nằm nghỉ trong buồng".

Trước những biến cố gia đình liên tục xảy ra, bà Loan không khỏi nghẹn ngào: "Mỹ là con út của tôi, sau khi học xong cấp 3 thì cũng vào Nam làm việc. Trong đó, Mỹ quen và yêu vợ nó bây giờ là Nguyễn Thị Nam (SN 1990). Vợ nó có bầu nên quyết định về quê lập nghiệp".

Người cháu đầu Hồ Kim Ngọc (SN 2009) ra đời trong sự hân hoan của gia đình. Những năm tiếp theo tuy khổ cực nhưng gia đình bà sống rất hạnh phúc. Ngày ngày bà chăm cháu, nấu cơm cho các con.

vo vua cat bo mot ben than vi ung thu thi nhan tin chong dot ngot mat hai dua tre tuong lai mo mit den the nao

Vừa thấy mẹ thức dậy, hai người con chị Nam chạy đến sà vào lòng.

Rồi đến năm 2012, chị Nam tiếp tục mang bầu người con thứ hai, khi nghe tin đây là con trai bà Loan vô cùng sung sướng. Những tưởng từ đây cuộc sống gia đình sum vầy, bà Loan có thể an hưởng tuổi già cùng con, cùng cháu nhưng bà không ngờ mọi sóng gió chỉ mới bắt đầu…

"Vừa sinh con xong được khoảng 7-8 tháng thì Nam phát hiện mình có những dấu hiệu lạ, thường xuyên đau dạ dày, trong người mệt mỏi. Vì vậy Mỹ mới đưa đi khám, không ngờ rằng con dâu tôi lại bị ung thư thận".

Cuối cùng, chị Nam phải xuống Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An để cắt bỏ một bên thận. Dù quá trình chữa trị có khó khăn, vất vả nhưng mọi người trong gia đình đều tin tưởng dần dần sức khỏe của chị Nam sẽ tốt lên.

vo vua cat bo mot ben than vi ung thu thi nhan tin chong dot ngot mat hai dua tre tuong lai mo mit den the nao

Hiện mỗi tháng chị Nam phải xuống bệnh viện lấy hơn 5 triệu tiền thuốc.

Trong khi đó, tiền thuốc của chị Nam lại càng lúc càng nhiều, anh Mỹ cố gắng ra sức làm việc, ai thuê gì cũng làm. Một số người dân rủ anh Mỹ lên phụ hồ tại một đập nước đang xây ở huyện Tương Dương (Nghệ An), anh lập tức đồng ý.

"Mỹ bảo tiền làm ở trên đó cao lắm, cố gắng được chừng nào hay chừng đó chứ nếu không cứ ở nhà thì sẽ không đủ ăn. Dù không muốn cho con đi xa nữa nhưng vì cuộc sống nên tôi vẫn phải đồng ý. Nhưng không ngờ đó là lần cuối tôi được gặp con", bà Loan khóc.

Nghe tiếng động, chị Nguyễn Thị Nam từ trong phòng bước ra chào khách, hai người con nhỏ thấy mẹ lập tức ùa đến ôm cổ. Nhìn người phụ nữ mới 27 tuổi đã không có sức sống, da mặt xanh xao, bước đi run rẩy khiến ai cũng cảm thấy xót xa.

vo vua cat bo mot ben than vi ung thu thi nhan tin chong dot ngot mat hai dua tre tuong lai mo mit den the nao

Ngoài ung thư thận, chị Nam còn mắc một số bệnh hiểm nghèo khác

"Tôi còn nhớ rõ lúc tôi nghe tin là khoảng 8h30 ngày 5/6, khi đó tôi đang xuống bệnh viện Ung Bướu Nghệ An tái khám và lấy thuốc. Nghe điện thoại của mẹ báo tin xong mà tôi rụng rời tay chân, chẳng kịp lấy thuốc nữa, tôi trở về nhà ngay lập tức.

Chồng tôi là trụ cột kinh tế trong nhà, tôi giờ chẳng làm được việc gì nặng nhọc, còn mẹ chồng thì đã già yếu, nên không biết tôi còn trụ được đến bao giờ, gia đình tuy thuộc hộ nghèo nhưng bảo hiểm này chỉ dùng để khám chứ không được áp dụng vào tiền thuốc", chị Nam cho biết, mỗi tháng chị đều phải đi bệnh viện, mỗi lần như vậy hết hơn 5 triệu tiền thuốc, chưa kể ăn uống và đi lại.

Không những vậy, năm ngoái bà Loan cũng vừa bị gãy chân, còn người con út Hồ Sỹ Long (SN 2012) lại phát hiện có những dấu hiệu lạ ở cổ, đưa cháu đi khám thì các bác sỹ cho biết cháu bị rò khe mang.

vo vua cat bo mot ben than vi ung thu thi nhan tin chong dot ngot mat hai dua tre tuong lai mo mit den the nao

Chị Nam lo lắng chẳng may mình có mệnh hệ gì thì tương lai các con sẽ đi về đâu

Nói đến những người con, chị Nam rơm rớm nước mắt: "Tôi càng lúc càng thấy yếu, chẳng biết còn sống được bao lâu nữa, nếu tôi có mệnh hệ gì thì các con của tôi biết sống làm sao đây, trong quá trình chữa bệnh ung thư thận tôi còn phát hiện mình bị u gan và bướu cổ".

Hai người con của chị Nam còn quá nhỏ, thậm chí khi bố mất thì người con út vẫn chưa biết gì, vẫn vui đùa cùng những đứa trẻ khác: "Nhiều đêm tôi không ngủ được, cứ nghĩ đến tương lai của các con là ứa nước mắt. Tôi không muốn con tôi vừa mồ côi bố giờ lại mồ côi mẹ…".

Ông Nguyễn Tất Hảo, Chủ tịch xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương xác nhận: "Chính quyền địa phương vừa mới tiến hành kêu gọi ủng hộ và đến trao nhưng chẳng được bao nhiêu. Gia đình bà Lê Thị Loan là hộ nghèo, con trai vừa mới tử vong, con dâu lại bị bệnh nặng, hai cháu còn nhỏ, hoàn cảnh éo le vô cùng. Hi vọng các nhà hảo tâm giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh để gia đình vượt qua khó khăn".

Mọi chia sẻ xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Nam (xóm 12, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) ĐT: 01205258387.

Văn Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ ngày 11–13/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Du lịch Việt Nam - Trung Quốc: giao lưu văn hoá, thúc đẩy hữu nghị hợp tác

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu và chia sẻ nhân dịp “Ngày Du lịch Trung Quốc 19/5” năm 2026 với sự tham dự của đại diện các cơ quan, doanh nghiệp du lịch, hàng không, tài chính và truyền thông của Việt Nam và Trung Quốc.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động