Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:26 | 18/06/2017 GMT+7

Vợ vừa cắt bỏ một bên thận vì ung thư thì nhận tin chồng đột ngột mất, hai đứa trẻ tương lai mờ mịt đến thế nào?

aa
Vừa phải đi phẫu thuật cắt bỏ một bên thận vì mắc bệnh ung thư thì chị Nam nhận tin chồng chị đột ngột tử vong. Nhìn 2 người con vui đùa chơi ngoài sân mà chị không kìm nổi nước mắt khi nghĩ về tương lai của chúng...

Ngôi nhà cấp 4 của Bà Lê Thị Loan (SN 1950, trú xóm 12, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) vắng lặng đến hiu quạnh người dù đang trong mùa vụ. Thấy khách bước vào, bà Loan rót nước mời, phân bua: "Tôi có 4 người con nhưng đi làm ăn xa cả rồi, chỉ có người là Hồ Sỹ Mỹ (SN1985) ở nhà thì vừa mới mất xong, còn con dâu thì đang nằm nghỉ trong buồng".

Trước những biến cố gia đình liên tục xảy ra, bà Loan không khỏi nghẹn ngào: "Mỹ là con út của tôi, sau khi học xong cấp 3 thì cũng vào Nam làm việc. Trong đó, Mỹ quen và yêu vợ nó bây giờ là Nguyễn Thị Nam (SN 1990). Vợ nó có bầu nên quyết định về quê lập nghiệp".

Người cháu đầu Hồ Kim Ngọc (SN 2009) ra đời trong sự hân hoan của gia đình. Những năm tiếp theo tuy khổ cực nhưng gia đình bà sống rất hạnh phúc. Ngày ngày bà chăm cháu, nấu cơm cho các con.

vo vua cat bo mot ben than vi ung thu thi nhan tin chong dot ngot mat hai dua tre tuong lai mo mit den the nao

Vừa thấy mẹ thức dậy, hai người con chị Nam chạy đến sà vào lòng.

Rồi đến năm 2012, chị Nam tiếp tục mang bầu người con thứ hai, khi nghe tin đây là con trai bà Loan vô cùng sung sướng. Những tưởng từ đây cuộc sống gia đình sum vầy, bà Loan có thể an hưởng tuổi già cùng con, cùng cháu nhưng bà không ngờ mọi sóng gió chỉ mới bắt đầu…

"Vừa sinh con xong được khoảng 7-8 tháng thì Nam phát hiện mình có những dấu hiệu lạ, thường xuyên đau dạ dày, trong người mệt mỏi. Vì vậy Mỹ mới đưa đi khám, không ngờ rằng con dâu tôi lại bị ung thư thận".

Cuối cùng, chị Nam phải xuống Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An để cắt bỏ một bên thận. Dù quá trình chữa trị có khó khăn, vất vả nhưng mọi người trong gia đình đều tin tưởng dần dần sức khỏe của chị Nam sẽ tốt lên.

vo vua cat bo mot ben than vi ung thu thi nhan tin chong dot ngot mat hai dua tre tuong lai mo mit den the nao

Hiện mỗi tháng chị Nam phải xuống bệnh viện lấy hơn 5 triệu tiền thuốc.

Trong khi đó, tiền thuốc của chị Nam lại càng lúc càng nhiều, anh Mỹ cố gắng ra sức làm việc, ai thuê gì cũng làm. Một số người dân rủ anh Mỹ lên phụ hồ tại một đập nước đang xây ở huyện Tương Dương (Nghệ An), anh lập tức đồng ý.

"Mỹ bảo tiền làm ở trên đó cao lắm, cố gắng được chừng nào hay chừng đó chứ nếu không cứ ở nhà thì sẽ không đủ ăn. Dù không muốn cho con đi xa nữa nhưng vì cuộc sống nên tôi vẫn phải đồng ý. Nhưng không ngờ đó là lần cuối tôi được gặp con", bà Loan khóc.

Nghe tiếng động, chị Nguyễn Thị Nam từ trong phòng bước ra chào khách, hai người con nhỏ thấy mẹ lập tức ùa đến ôm cổ. Nhìn người phụ nữ mới 27 tuổi đã không có sức sống, da mặt xanh xao, bước đi run rẩy khiến ai cũng cảm thấy xót xa.

vo vua cat bo mot ben than vi ung thu thi nhan tin chong dot ngot mat hai dua tre tuong lai mo mit den the nao

Ngoài ung thư thận, chị Nam còn mắc một số bệnh hiểm nghèo khác

"Tôi còn nhớ rõ lúc tôi nghe tin là khoảng 8h30 ngày 5/6, khi đó tôi đang xuống bệnh viện Ung Bướu Nghệ An tái khám và lấy thuốc. Nghe điện thoại của mẹ báo tin xong mà tôi rụng rời tay chân, chẳng kịp lấy thuốc nữa, tôi trở về nhà ngay lập tức.

Chồng tôi là trụ cột kinh tế trong nhà, tôi giờ chẳng làm được việc gì nặng nhọc, còn mẹ chồng thì đã già yếu, nên không biết tôi còn trụ được đến bao giờ, gia đình tuy thuộc hộ nghèo nhưng bảo hiểm này chỉ dùng để khám chứ không được áp dụng vào tiền thuốc", chị Nam cho biết, mỗi tháng chị đều phải đi bệnh viện, mỗi lần như vậy hết hơn 5 triệu tiền thuốc, chưa kể ăn uống và đi lại.

Không những vậy, năm ngoái bà Loan cũng vừa bị gãy chân, còn người con út Hồ Sỹ Long (SN 2012) lại phát hiện có những dấu hiệu lạ ở cổ, đưa cháu đi khám thì các bác sỹ cho biết cháu bị rò khe mang.

vo vua cat bo mot ben than vi ung thu thi nhan tin chong dot ngot mat hai dua tre tuong lai mo mit den the nao

Chị Nam lo lắng chẳng may mình có mệnh hệ gì thì tương lai các con sẽ đi về đâu

Nói đến những người con, chị Nam rơm rớm nước mắt: "Tôi càng lúc càng thấy yếu, chẳng biết còn sống được bao lâu nữa, nếu tôi có mệnh hệ gì thì các con của tôi biết sống làm sao đây, trong quá trình chữa bệnh ung thư thận tôi còn phát hiện mình bị u gan và bướu cổ".

Hai người con của chị Nam còn quá nhỏ, thậm chí khi bố mất thì người con út vẫn chưa biết gì, vẫn vui đùa cùng những đứa trẻ khác: "Nhiều đêm tôi không ngủ được, cứ nghĩ đến tương lai của các con là ứa nước mắt. Tôi không muốn con tôi vừa mồ côi bố giờ lại mồ côi mẹ…".

Ông Nguyễn Tất Hảo, Chủ tịch xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương xác nhận: "Chính quyền địa phương vừa mới tiến hành kêu gọi ủng hộ và đến trao nhưng chẳng được bao nhiêu. Gia đình bà Lê Thị Loan là hộ nghèo, con trai vừa mới tử vong, con dâu lại bị bệnh nặng, hai cháu còn nhỏ, hoàn cảnh éo le vô cùng. Hi vọng các nhà hảo tâm giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh để gia đình vượt qua khó khăn".

Mọi chia sẻ xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Nam (xóm 12, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) ĐT: 01205258387.

Văn Nguyễn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm tập trung trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Phiên bản di động