Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:47 | 22/06/2017 GMT+7

Vợ chồng tôi duy trì hôn nhân hạnh phúc 20 năm chỉ bằng 4 câu nói

aa
Đây là kinh nghiệm được tôi đúc kết trong suốt nhiều năm chung sống với chồng và thực tế, bí quyết hạnh phúc thật sự rất đơn giản.

Từng có lần, tôi thật sự không thể nhớ nổi lần cuối vợ chồng tôi hôn nhau ở bếp là khi nào. Ý tôi là một nụ hôn đúng nghĩa. Điều này giúp tôi nhận ra hôn nhân của chúng tôi thời điểm ấy đang rơi vào khó khăn. Những cuộc cãi vã hay bất đồng quan điểm với nhau trong nhiều tình huống không thật sự là vấn đề song chính cuộc sống bận rộn dần tạo nên khoảng cách khó thu hẹp giữa cả hai.

Có những ngày chúng tôi có thể gặp nhau chốc lát rồi mỗi người lại quay đi làm việc riêng. Khi đó, tôi chỉ biết chấp nhận rằng công việc của chúng tôi thực sự đang vào mùa bị deadline “dí”. Nhưng thực tế là những tất bật, bận rộn ấy có khả năng giết chết một cuộc hôn nhân. Bởi dần dần, tất cả mọi thứ sẽ vụn vỡ trước khi bạn kịp nhận ra hai nửa tâm hồn giữa hai người đã đánh mất nhau sau thời gian dài mất đi sự đồng điệu.

Chúng ta thường tự hào khi thành công vượt qua những thử thách lớn lao của cuộc đời nhưng lại chẳng để ý điều nhỏ nhặt cũng thừa sức đạp đổ hạnh phúc gia đình. Và sau hơn 20 năm chung sống, vợ chồng tôi đã đúc kết được kinh nghiệm và tìm ra những câu nói có thể làm mọi thứ tốt đẹp hơn cũng như xây dựng hôn nhân bền vững.

vo chong toi duy tri hon nhan hanh phuc 20 nam chi bang 4 cau noi

(Ảnh: Internet)

Khi cuộc sống gia đình trở nên quá khó khăn, chúng tôi thường dành cho nhau lời xin lỗi. Và đôi khi, bạn phải nói thật nhiều cơ. Những năm đầu mới cưới hay thậm chí chỉ vừa tuần trước thôi, chúng tôi chẳng ai chịu nhường ai. Cả hai đều cứng đầu im lặng để xem người kia khi nào chịu xuống nước trước. Rồi bạn biết không, điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ chính là sự im lặng. Không khí gia đình khi ấy khiến tôi thật sự rùng mình khi nhớ lại. Tôi quyết định xin lỗi và kì diệu thay, câu nói đơn giản đầy chân thành ấy lại mang trong nó quyền năng giúp vợ chồng tôi xích lại gần với nhau hơn, xóa bỏ mọi khoảng cách. Bí quyết này được tôi vận dụng trong những tình huống tương tự và lần nào nó cũng phát huy tác dụng diệu kì của mình.

Việc tiếp theo của nói lời xin lỗi là cầu mong sự tha thứ. Điều chúng ta đang làm không phải chỉ đơn giản là hàn gắn lỗi lầm mà hôn nhân là cả quá trình xây nên chiếc cầu nối tâm hồn giữa hai con người. Tha thứ là một hành động thiêng liêng và nó có thể mở ra cánh cửa cho chúng ta đi đến hôn nhân viên mãn.

vo chong toi duy tri hon nhan hanh phuc 20 nam chi bang 4 cau noi

Tha thứ là một hành động thiêng liêng và nó có thể mở ra cánh cửa cho chúng ta đi đến hôn nhân viên mãn. (Ảnh: Internet)

Vợ chồng đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn, xây dựng gia đình hạnh phúc không phải chỉ nỗ lực của một cá nhân là đủ. Đừng tiết kiệm lòng biết ơn và lời nói cảm ơn chân thành nhất để thể hiện sự trân trọng cũng như tình yêu thương bạn dành cho nửa kia của đời mình. Bởi bản thân bạn biết cả hai khi đồng ý trở thành gia đình đều đã chấp nhận đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để đến với nhau, cùng nắm tay đi đến cuối cuộc đời. Lời cảm ơn cũng giống như phím F5 trên bàn phím máy vi tính, nó có thể thổi bay đi những rắc rối và đem đến bầu không khí trong lành cho cuộc hôn nhân. Nếu chưa tin, hãy thử thường xuyên nói với nhau và cảm nhận sự thay đổi của không khí gia đình bạn mà xem.

Bạn biết không, giữa tất cả những điều chúng ta có thể nói với nhau thì “em nhớ anh” được xem là câu nói quyến rũ nhất đấy. Một khi hai tâm hồn đã gắn kết thì dù chỉ xa nhau một giây, bạn cũng cảm thấy nhớ. Người ta thường nói hành động tốt hơn lời nói nhưng đừng vì vậy mà chúng ta ngừng dành những lời yêu thương cho nhau. Thể hiện tấm lòng của mình đúng lúc đúng chỗ luôn tạo ra hiệu quả tốt nhất và giúp hôn nhân thêm bền vững.

Chẳng có gì tốt hơn cảm giác được chồng ôm từ đằng sau và thì thầm vào tai rằng: “Anh nhớ em”. Khi đó, tôi biết rằng tất cả mọi thứ đã biến mất, chỉ còn hai chúng tôi tồn tại trên đời. Tôi quay lại, anh ấy cứ thế siết chặt tay và trao cho tôi nụ hôn thật sâu.

(Nguồn: wearethatfamily)

Imacho

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động