Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:47 | 22/06/2017 GMT+7

Vợ chồng tôi duy trì hôn nhân hạnh phúc 20 năm chỉ bằng 4 câu nói

aa
Đây là kinh nghiệm được tôi đúc kết trong suốt nhiều năm chung sống với chồng và thực tế, bí quyết hạnh phúc thật sự rất đơn giản.

Từng có lần, tôi thật sự không thể nhớ nổi lần cuối vợ chồng tôi hôn nhau ở bếp là khi nào. Ý tôi là một nụ hôn đúng nghĩa. Điều này giúp tôi nhận ra hôn nhân của chúng tôi thời điểm ấy đang rơi vào khó khăn. Những cuộc cãi vã hay bất đồng quan điểm với nhau trong nhiều tình huống không thật sự là vấn đề song chính cuộc sống bận rộn dần tạo nên khoảng cách khó thu hẹp giữa cả hai.

Có những ngày chúng tôi có thể gặp nhau chốc lát rồi mỗi người lại quay đi làm việc riêng. Khi đó, tôi chỉ biết chấp nhận rằng công việc của chúng tôi thực sự đang vào mùa bị deadline “dí”. Nhưng thực tế là những tất bật, bận rộn ấy có khả năng giết chết một cuộc hôn nhân. Bởi dần dần, tất cả mọi thứ sẽ vụn vỡ trước khi bạn kịp nhận ra hai nửa tâm hồn giữa hai người đã đánh mất nhau sau thời gian dài mất đi sự đồng điệu.

Chúng ta thường tự hào khi thành công vượt qua những thử thách lớn lao của cuộc đời nhưng lại chẳng để ý điều nhỏ nhặt cũng thừa sức đạp đổ hạnh phúc gia đình. Và sau hơn 20 năm chung sống, vợ chồng tôi đã đúc kết được kinh nghiệm và tìm ra những câu nói có thể làm mọi thứ tốt đẹp hơn cũng như xây dựng hôn nhân bền vững.

vo chong toi duy tri hon nhan hanh phuc 20 nam chi bang 4 cau noi

(Ảnh: Internet)

Khi cuộc sống gia đình trở nên quá khó khăn, chúng tôi thường dành cho nhau lời xin lỗi. Và đôi khi, bạn phải nói thật nhiều cơ. Những năm đầu mới cưới hay thậm chí chỉ vừa tuần trước thôi, chúng tôi chẳng ai chịu nhường ai. Cả hai đều cứng đầu im lặng để xem người kia khi nào chịu xuống nước trước. Rồi bạn biết không, điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ chính là sự im lặng. Không khí gia đình khi ấy khiến tôi thật sự rùng mình khi nhớ lại. Tôi quyết định xin lỗi và kì diệu thay, câu nói đơn giản đầy chân thành ấy lại mang trong nó quyền năng giúp vợ chồng tôi xích lại gần với nhau hơn, xóa bỏ mọi khoảng cách. Bí quyết này được tôi vận dụng trong những tình huống tương tự và lần nào nó cũng phát huy tác dụng diệu kì của mình.

Việc tiếp theo của nói lời xin lỗi là cầu mong sự tha thứ. Điều chúng ta đang làm không phải chỉ đơn giản là hàn gắn lỗi lầm mà hôn nhân là cả quá trình xây nên chiếc cầu nối tâm hồn giữa hai con người. Tha thứ là một hành động thiêng liêng và nó có thể mở ra cánh cửa cho chúng ta đi đến hôn nhân viên mãn.

vo chong toi duy tri hon nhan hanh phuc 20 nam chi bang 4 cau noi

Tha thứ là một hành động thiêng liêng và nó có thể mở ra cánh cửa cho chúng ta đi đến hôn nhân viên mãn. (Ảnh: Internet)

Vợ chồng đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn, xây dựng gia đình hạnh phúc không phải chỉ nỗ lực của một cá nhân là đủ. Đừng tiết kiệm lòng biết ơn và lời nói cảm ơn chân thành nhất để thể hiện sự trân trọng cũng như tình yêu thương bạn dành cho nửa kia của đời mình. Bởi bản thân bạn biết cả hai khi đồng ý trở thành gia đình đều đã chấp nhận đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để đến với nhau, cùng nắm tay đi đến cuối cuộc đời. Lời cảm ơn cũng giống như phím F5 trên bàn phím máy vi tính, nó có thể thổi bay đi những rắc rối và đem đến bầu không khí trong lành cho cuộc hôn nhân. Nếu chưa tin, hãy thử thường xuyên nói với nhau và cảm nhận sự thay đổi của không khí gia đình bạn mà xem.

Bạn biết không, giữa tất cả những điều chúng ta có thể nói với nhau thì “em nhớ anh” được xem là câu nói quyến rũ nhất đấy. Một khi hai tâm hồn đã gắn kết thì dù chỉ xa nhau một giây, bạn cũng cảm thấy nhớ. Người ta thường nói hành động tốt hơn lời nói nhưng đừng vì vậy mà chúng ta ngừng dành những lời yêu thương cho nhau. Thể hiện tấm lòng của mình đúng lúc đúng chỗ luôn tạo ra hiệu quả tốt nhất và giúp hôn nhân thêm bền vững.

Chẳng có gì tốt hơn cảm giác được chồng ôm từ đằng sau và thì thầm vào tai rằng: “Anh nhớ em”. Khi đó, tôi biết rằng tất cả mọi thứ đã biến mất, chỉ còn hai chúng tôi tồn tại trên đời. Tôi quay lại, anh ấy cứ thế siết chặt tay và trao cho tôi nụ hôn thật sâu.

(Nguồn: wearethatfamily)

Imacho

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các Trưởng đoàn dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Ngày 9/6 tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động