Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:47 | 22/06/2017 GMT+7

Vợ chồng tôi duy trì hôn nhân hạnh phúc 20 năm chỉ bằng 4 câu nói

aa
Đây là kinh nghiệm được tôi đúc kết trong suốt nhiều năm chung sống với chồng và thực tế, bí quyết hạnh phúc thật sự rất đơn giản.

Từng có lần, tôi thật sự không thể nhớ nổi lần cuối vợ chồng tôi hôn nhau ở bếp là khi nào. Ý tôi là một nụ hôn đúng nghĩa. Điều này giúp tôi nhận ra hôn nhân của chúng tôi thời điểm ấy đang rơi vào khó khăn. Những cuộc cãi vã hay bất đồng quan điểm với nhau trong nhiều tình huống không thật sự là vấn đề song chính cuộc sống bận rộn dần tạo nên khoảng cách khó thu hẹp giữa cả hai.

Có những ngày chúng tôi có thể gặp nhau chốc lát rồi mỗi người lại quay đi làm việc riêng. Khi đó, tôi chỉ biết chấp nhận rằng công việc của chúng tôi thực sự đang vào mùa bị deadline “dí”. Nhưng thực tế là những tất bật, bận rộn ấy có khả năng giết chết một cuộc hôn nhân. Bởi dần dần, tất cả mọi thứ sẽ vụn vỡ trước khi bạn kịp nhận ra hai nửa tâm hồn giữa hai người đã đánh mất nhau sau thời gian dài mất đi sự đồng điệu.

Chúng ta thường tự hào khi thành công vượt qua những thử thách lớn lao của cuộc đời nhưng lại chẳng để ý điều nhỏ nhặt cũng thừa sức đạp đổ hạnh phúc gia đình. Và sau hơn 20 năm chung sống, vợ chồng tôi đã đúc kết được kinh nghiệm và tìm ra những câu nói có thể làm mọi thứ tốt đẹp hơn cũng như xây dựng hôn nhân bền vững.

vo chong toi duy tri hon nhan hanh phuc 20 nam chi bang 4 cau noi

(Ảnh: Internet)

Khi cuộc sống gia đình trở nên quá khó khăn, chúng tôi thường dành cho nhau lời xin lỗi. Và đôi khi, bạn phải nói thật nhiều cơ. Những năm đầu mới cưới hay thậm chí chỉ vừa tuần trước thôi, chúng tôi chẳng ai chịu nhường ai. Cả hai đều cứng đầu im lặng để xem người kia khi nào chịu xuống nước trước. Rồi bạn biết không, điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ chính là sự im lặng. Không khí gia đình khi ấy khiến tôi thật sự rùng mình khi nhớ lại. Tôi quyết định xin lỗi và kì diệu thay, câu nói đơn giản đầy chân thành ấy lại mang trong nó quyền năng giúp vợ chồng tôi xích lại gần với nhau hơn, xóa bỏ mọi khoảng cách. Bí quyết này được tôi vận dụng trong những tình huống tương tự và lần nào nó cũng phát huy tác dụng diệu kì của mình.

Việc tiếp theo của nói lời xin lỗi là cầu mong sự tha thứ. Điều chúng ta đang làm không phải chỉ đơn giản là hàn gắn lỗi lầm mà hôn nhân là cả quá trình xây nên chiếc cầu nối tâm hồn giữa hai con người. Tha thứ là một hành động thiêng liêng và nó có thể mở ra cánh cửa cho chúng ta đi đến hôn nhân viên mãn.

vo chong toi duy tri hon nhan hanh phuc 20 nam chi bang 4 cau noi

Tha thứ là một hành động thiêng liêng và nó có thể mở ra cánh cửa cho chúng ta đi đến hôn nhân viên mãn. (Ảnh: Internet)

Vợ chồng đồng lòng, tát biển Đông cũng cạn, xây dựng gia đình hạnh phúc không phải chỉ nỗ lực của một cá nhân là đủ. Đừng tiết kiệm lòng biết ơn và lời nói cảm ơn chân thành nhất để thể hiện sự trân trọng cũng như tình yêu thương bạn dành cho nửa kia của đời mình. Bởi bản thân bạn biết cả hai khi đồng ý trở thành gia đình đều đã chấp nhận đương đầu với mọi khó khăn, thử thách để đến với nhau, cùng nắm tay đi đến cuối cuộc đời. Lời cảm ơn cũng giống như phím F5 trên bàn phím máy vi tính, nó có thể thổi bay đi những rắc rối và đem đến bầu không khí trong lành cho cuộc hôn nhân. Nếu chưa tin, hãy thử thường xuyên nói với nhau và cảm nhận sự thay đổi của không khí gia đình bạn mà xem.

Bạn biết không, giữa tất cả những điều chúng ta có thể nói với nhau thì “em nhớ anh” được xem là câu nói quyến rũ nhất đấy. Một khi hai tâm hồn đã gắn kết thì dù chỉ xa nhau một giây, bạn cũng cảm thấy nhớ. Người ta thường nói hành động tốt hơn lời nói nhưng đừng vì vậy mà chúng ta ngừng dành những lời yêu thương cho nhau. Thể hiện tấm lòng của mình đúng lúc đúng chỗ luôn tạo ra hiệu quả tốt nhất và giúp hôn nhân thêm bền vững.

Chẳng có gì tốt hơn cảm giác được chồng ôm từ đằng sau và thì thầm vào tai rằng: “Anh nhớ em”. Khi đó, tôi biết rằng tất cả mọi thứ đã biến mất, chỉ còn hai chúng tôi tồn tại trên đời. Tôi quay lại, anh ấy cứ thế siết chặt tay và trao cho tôi nụ hôn thật sâu.

(Nguồn: wearethatfamily)

Imacho

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đọc nhiều

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nâng cao năng lực báo chí trong kỷ nguyên số để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng lý luận chính trị, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng số gắn với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026.
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Ngày 28/3 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" năm 2026 trên phạm vi toàn quốc, nhằm lan tỏa hình ảnh lực lượng Công an nhân dân và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ an ninh, trật tự.
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Lấy sự chân thành làm gốc, lấy hợp tác làm động lực, cơ chế Hợp tác Lan Thương – Mekong sau 10 năm đã trở thành hình mẫu tiêu biểu cho sự phát triển tiểu vùng, mở ra không gian hợp tác sâu rộng giữa Trung Quốc và các nước hạ nguồn, trong đó có Việt Nam.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động