Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:48 | 28/11/2017 GMT+7

Vợ chồng ly thân, con rể, mẹ vợ quay sang tố ngược nhau bạo hành

aa
Sợ bị mẹ vợ bạo hành, một anh con rể người Trung Quốc đã phải cầu cứu Tòa án phân xử và xin cấp lệnh bảo hộ thân thể. Ngay sau đó, mẹ vợ anh này cũng gửi đơn tố bị con rể nhục mạ, uy hiếp.

Người đàn ông họ Dương ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc quen biết người vợ hiện tại nhờ diễn đàn hôn nhân trên mạng. Sau chưa đầy 3 tháng tìm hiểu, họ quyết định kết hôn với nhau.

Vì trước hôn nhân 2 bên không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, cơ sở tình cảm không vững chắc lại thêm những bất đồng về việc nuôi dạy con cái nên quan hệ vợ chồng ngày càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Sau 6 năm chung sống, 2 vợ chồng quyết định ly thân, kéo theo đó là mối quan hệ mẹ vợ - con rể ngày càng xấu đi.

Vừa qua, anh Dương đã đệ đơn lên Tòa án xin được cấp lệnh bảo hộ thân thể, yêu cầu mẹ vợ rời khỏi nơi ở hiện tại, cấm mẹ vợ có hành vi đánh đập uy hiếp mình và cấm bà không được tiếp xúc với 2 cháu ngoại.

vo chong ly than con re me vo quay sang to nguoc nhau bao hanh

Nạn nhân của "bạo lực gia đình" cũng có thể là những người đàn ông. (Ảnh minh họa).

Anh Dương đã nộp cho Tòa án giấy xác nhận của cảnh sát, đơn quyết định xử phạt hành chính từ cảnh sát, hồ sơ bệnh án của bản thân và những phiếu thu có liên quan. Tài liệu của viện pháp y cho thấy, anh Dương bị thương ở đầu do bị đập bằng chai thủy tinh, nhiều mô mềm trên đầu bị tổn thương và vùng mắt bị xây xước nhẹ.

Quan tòa nhận định, những chứng cứ này đã đủ chứng minh anh Dương bị bạo hành từ mẹ vợ của mình, do đó họ chấp thuận đơn yêu cầu của anh Dương về việc cấm mẹ vợ có hành vi đánh đập, uy hiếp con rể. Còn về việc mẹ vợ phải chuyển chỗ ở, tòa nhận thấy điều này không hợp lý và không cần thiết. Bên cạnh đó, anh Dương cũng không đưa ra được bằng chứng cho thấy 2 con mình bị bà ngoại làm hại nên đơn xin lệnh cấm bà ngoại tiếp xúc với 2 cháu cũng bị bãi bỏ.

Tuy nhiên sự việc chưa dừng lại ở đó, 11 ngày sau khi Tòa đưa ra phán quyết, mẹ vợ anh Dương cũng đệ đơn yêu cầu bảo hộ thân thể với nội dung là cấm con rể đến nơi ở của mình gây rối, nhục mạ, uy hiếp mình và người thân. Người phụ nữ cũng đưa ra tài liệu cho thấy mình bị thương ở tay phải do có xung đột với con rể.

Để vụ việc này chấm dứt ổn thỏa, Tòa án cũng đã chấp thuận cả đơn yêu cầu của mẹ vợ anh Dương.

Nguồn: QQnews

Khánh Chi

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG ra mắt các sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, tại Bắc Kinh, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã tổ chức sự kiện công bố hợp tác bản quyền sản phẩm văn hóa sáng tạo mùa Gala mừng Xuân 2026, đồng thời ra mắt linh vật của chương trình Gala mừng Xuân năm Bính Ngọ.
MTTQ Việt Nam hiệp thương phân bổ 25 nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

MTTQ Việt Nam hiệp thương phân bổ 25 nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI của MTTQ Việt Nam. Hội nghị thống nhất phân bổ 25 đại biểu, bảo đảm hài hòa các thành phần xã hội, phản ánh vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động