Vĩnh Phúc lên phương án cách ly 1.005 người Hàn Quốc và 29 người Nhật Bản
![]() |
| Chốt kiểm soát người ra vào ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. (Ảnh: Đình Trường). |
Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Phong đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cụ thể, ông Phong cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản hoạt động. Theo thống kê, có 1.005 công dân Hàn Quốc và 29 công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.
Ngược lại, công dân tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang làm việc tại Hàn Quốc là 433 người, tại Nhật Bản là 3.356 người. Theo nhận định của ông, trong thời gian tới sẽ có xu thế công dân Vĩnh Phúc trở về từ hai nước này.
"Sáng 25/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã họp về phương án tiếp theo và diễn biến phòng dịch Covid-19, cụ thể là phương án cách ly những người từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Đồng thời có chủ trương đầu tư trang thiết bị vật tư y tế cần thiết để tiếp tục phòng chống dịch bệnh", ông Phong cho biết.
Về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 trên địa bàn tỉnh, hiện có 96 trường hợp đang cách ly tại trường quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có 1 người mới trở về Hàn Quốc.
Trong ngày hôm nay, Sở Y tế sẽ khám rà soát các trường hợp này và cho ra khỏi khu cách ly 82 người đã qua 16 ngày cách ly mà không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Hiện 11 bệnh nhân dương tính Covid-19 ở đây đều đã được xuất viện và cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Về kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh tại tâm dịch của tỉnh – xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), ông Phong cho biết: “Ngay từ đầu xã Sơn Lôi đã được khoanh vùng toàn bộ, kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Không cho người bên ngoài vào xã, trừ trường hợp đặc biệt nhưng phải có sự đồng ý của cơ quan chức năng”.
Đã có 12 chốt kiểm soát được thiết lập tại các ngả đường ra vào xã, hạn chế tập trung đông người, không tổ chức các hoạt động du lịch, văn hóa, lễ hội, đám cưới hay ma chay.
Học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học để tránh lây lan dịch bệnh.
Xã có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ hằng ngày tại các hộ gia đình trong ổ dịch. Nếu phát hiện bất kỳ ai có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi…phải đưa đi cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm. Rà soát, lập danh sách toàn bộ những người tiếp xúc gần với người nghi mắc bệnh hoặc đã xác định mắc bệnh. Tổ chức cách ly triệt để người tiếp xúc gần, không được ra khỏi khu vực cách ly. Cán bộ y tế theo dõi tình hình sức khỏe, nhiệt độ những người cách ly ngày 2 lần và báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Những người không chấp hành cách ly, chính quyền sẽ cưỡng chế cách ly.
Thiết lập điểm khám, tư vấn điều trị ngày tại xã theo nguyên tắc, những người nghi mắc bệnh truyền nhiễm nói chung và nghi nhiễm Covid-19 nói riêng, chỉ khám bệnh ban đầu tại trạm y tế, không được vượt tuyến ra bên ngoài xã. Các các bộ y tế tuyến tỉnh, huyện được tăng cường về hỗ trợ tuyến y tế xã.
Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn cách ly đối với ... |
Hàn Quốc vừa đưa vào sử dụng bản đồ kỹ thuật số giúp người dân có thể theo dõi được tình trạng lây lan của ... |
Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh Xã hội) đã có văn bản chỉ đạo Ban quản lý lao động ngoài nước ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội
Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam
Các tin bài khác
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Can thiệp tim mạch phức tạp cứu sống cụ bà 88 tuổi mắc nhiều bệnh lý nền nguy hiểm
Đọc nhiều
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





