Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:07 | 01/10/2018 GMT+7

Vĩnh Phúc: Ai chịu trách nhiệm trước việc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thừa Phó Giám đốc Sở ?

aa
TĐO – Theo quy định, Sở Văn hoá Thê thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc có Giám đốc và không quá 3 Phó Giám đốc; thế nhưng, Sở này đang có 4 Phó Giám đốc. Việc thừa Phó Giám đốc Sở có vi phạm gì?!

Theo khoản 2, điều 6 của Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 4/4/2014 của Chính Phủ Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh , thành phố trực thuộc trung ương (gọi tắt là Nghị định số 24/2014/NĐ-CP), có đoạn ghi: “…Số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người; riêng số lượng Phó giám đốc Sở thuộc UBND TP Hà Nội và UBND TP HCM không quá 4 người”.

vinh phuc ai chiu trach nhiem truoc viec so van hoa the thao va du lich thua pho giam doc so

Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 4/4/2014 của Chính Phủ (trang 1)

Căn cứ Nghị định số 24/2014/NĐ-CP của Chính Phủ, UBND tỉnh Vĩnh ban hành Quyết định số 43/2016/QĐ-UBND ngày 25/11/2016 quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tỏ chức của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc (gọi tắt là Quyết định số 43/2016/QĐ-UBND) quy định rõ: “Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Giám đốc và không quá 3 Phó Giám đốc”.

Ngày 25/9/2018, trao đổi với PV liên quan đến việc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc thừa 1 Phó Giám đốc theo Nghị định số 24/2014/NĐ-CP của Chính Phủ và Quyết định số 43/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Theo ông Lại Quang Huy – Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc: “Cái này, thẩm quyền của Ban Thường vụ, Ban Tổ chức tỉnh. Thẩm quyền bổ nhiệm, người bổ nhiệm là của Chủ tịch”.

vinh phuc ai chiu trach nhiem truoc viec so van hoa the thao va du lich thua pho giam doc so

Ảnh chụp màn hình https://sovhttdl.vinhphuc.gov.vn/noidung/gioithieu/Lists/sovhttdl/View_Detail.aspx?ItemID=1, có 1 Giám đốc và 4 Phó Giám đốc (ảnh Minh Sơn chụp ngày 29/9/2018).

“Sở Nội vụ chỉ là “cửa ngõ” tổng hợp ý kiến, báo cáo Uỷ ban, cụ thể là xin ý kiến Ban cán sự Đảng, gửi lại Ban tổ chức. Nội dung này, anh sẽ truyền đạt lại với Giám đốc Sở. Giám đốc Sở cho ý kiến, thông tin lại em sau”, Chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc Lại Quang Huy nói. Tuy nhiên, đến nay, báo Thời Đại chưa nhận được thông tin về vấn đề trên của Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 27/9/2018, làm việc với PV về vấn đề trên; ông Vũ Mạnh Hồng – Chánh văn phòng Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Theo quy định tối đa Sở chỉ có 3 Phó Giám đốc. Sở Văn hoá Thể thao và Du Lịch Vĩnh Phúc cũng vậy, chỉ được 3 Phó Giám đốc; nhưng hiện nay, Sở Văn hoá có 4 Phó Giám đốc là các đồng chí: Đông, Ứng, Quýnh; Dũng. Cái này do tỉnh; Sở chỉ biết được là có lãnh đạo như vậy”.

Theo đó, hiện nay, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc 4 Phó Giám đốc Sở gồm các ông: Ngô Duy Đông; Nguyễn Tiến Dũng; Dương Quang Ứng và Kim Văn Ngoan Quýnh.

vinh phuc ai chiu trach nhiem truoc viec so van hoa the thao va du lich thua pho giam doc so

Ảnh chụp màn hình http://dulichvinhphuc.gov.vn/tin-tuc-su-kien/547-dong-chi-tran-ngoc-oanh-nham-chuc-giam-doc-so-van-hoa-the-thao-va-du-lich-vinh-phuc.html, 4 Phó Giám đốc Sở Văn Hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng ông Trần Ngọc Oanh – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc (đứng thứ 3 từ phải sang).

Cũng theo ông Vũ Mạnh Hồng chia sẻ: Theo Thông tư liên tịch 07 của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch – Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thuộc UBND tỉnh thì Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch không quá 3 Phó Giám đốc. Tỉnh cũng quy định Sở không quá 3 Phó Giám đốc.

“Đúng là Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đang thừa 1 Phó Giám đốc Sở theo quy định”, Chánh Văn phòng Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Mạnh Hồng nói.

Liên quan đến nội dung PV báo Thời Đại liên hệ công tác, tìm hiểu việc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thừa Phó Giám đốc Sở theo quy định?! Chánh Văn phòng Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Mạnh Hồng khẳng định: “Lãnh đạo Sở giao cho anh làm việc, trao đổi với em như vậy; cái này không thuộc thẩm quyền của Sở, thẩm quyền của tỉnh, Phó Giám đốc Sở đều do tỉnh quyết định".

vinh phuc ai chiu trach nhiem truoc viec so van hoa the thao va du lich thua pho giam doc so

Ảnh chụp màn hình dulichvinhphuc.gov.vn (http://dulichvinhphuc.gov.vn/tin-tuc-su-kien/547-dong-chi-tran-ngoc-oanh-nham-chuc-giam-doc-so-van-hoa-the-thao-va-du-lich-vinh-phuc.html) ông Nguyễn Văn Trì – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (bên phải) tặng hoa chúc mừng ông Trần Ngọc Oanh – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 21/9/2017 tại Sở Văn hoá Thể thao và Du Lịch tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Trì – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cho ông Trần Ngọc Oanh – Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Được biết, trong thời gian thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 30/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 – 2021; UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản số 6665/UBND-TH1 ngày 28/8/2017, tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo thuộc thẩm quyền quyết định bổ nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương (gọi tắt là văn bản số 6665/UBND-TH1).

vinh phuc ai chiu trach nhiem truoc viec so van hoa the thao va du lich thua pho giam doc so

Văn bản số 6665/UBND-TH1 ngày 28/8/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc (trang 1).

Theo đó, văn bản số 6665/UBND-TH1 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc có đoạn ghi: “… Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tạm thời dừng việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương kể từ ngày 28/8/2017 đến khi có chỉ đạo mới (kể cả các trường hợp đã làm quy trình cũng không quyết định bổ nhiệm)”.

Vì sao, Quyết định số 43/2016/QĐ-UBND ngày 25/11/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc quy định “Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Giám đốc và không quá 3 Phó Giám đốc”; Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký. Nhưng đến nay, tháng 9/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc có 4 Phó Giám đốc, thừa 1 Phó Giám đốc theo quy định?!

vinh phuc ai chiu trach nhiem truoc viec so van hoa the thao va du lich thua pho giam doc so

Văn bản số 6665/UBND-TH1 ngày 28/8/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc (trang 2).

Tới đây, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có quan điểm, biện pháp xử lý việc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc thừa 1 Phó Giám đốc Sở theo Nghị định số 24/2014/NĐ-CP của Chính Phủ và Quyết định số 43/2016/QĐ-UBND ngày 25/11/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc như thế nào?!.

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Minh Sơn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ ngày 11–13/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Phiên bản di động