Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
18:24 | 07/10/2018 GMT+7

Vĩnh Long: Vỡ đê bao trong đêm gây thiệt hại hàng tỷ đồng

aa
TĐO-Do triều cường đột ngột dâng cao, việc thi công cống không chắc chắn đã khiến một đoạn đê bao sạt lở giữa đêm khuya, gây thiệt hại cho vườn cây ăn trái của hàng chục hộ dân ở khu vực vành đai thuộc địa phận ấp Mỹ Thành, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 7/10, trao đổi với PV Báo Thời đại, ông Lê Văn Thành, phó Chủ tịch UBND huyện Long Hồ cho biết, vụ việc xảy ra vào khuya ngày 6/10, nhưng đến chiều nay 7/10, chính quyền địa phương cũng đã cơ bản khắc phục sự cố nêu trên. “Do triều cường dâng cao đột ngột đã gây lở một đoạn nhỏ nước tràn vào khu vực sản xuất của bà con chứ không phải vỡ đê, chúng tôi đã khẩn trương khắc phục bằng cách bơm nước ra sử dụng lực lượng tại chỗ để kiên cố lại khu vực sạt lở ngay trong ngày hôm nay”, ông Thành thông tin.

Theo thống kê sơ bộ, vụ sạt lở bất ngờ trên đã gây thiệt hại cho vườn cây ăn trái của gần 40 hộ dân đang sinh sống trong khu vực này.

vinh long vo de bao trong dem gay thiet hai hang ty dong

Vườn nhãn của ông Trần Văn Đức ngập trong biển nước.

Bà Võ Thị Sáu (ngụ xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), người có gần 20 năm trồng nhãn cho biết, từ trước tới giờ trồng nhãn nhưng chưa từng bị thiệt hại gì, nhưng vụ vỡ đê vừa xảy ra đã làm bà mất trắng.

Cùng cảnh ngộ với bà Sáu, gia đình ông Trần Văn Đức (50 tuổi, ngụ cùng địa phương) cho hay: “Gia đình tôi trồng hơn 3 công trồng nhãn Ido đang chuẩn bị cho thu hoạch, nhưng chỉ trong một đêm, cả diện tích chìm trong biển nước. Nhãn Ido đang cận ngày thu hoạch mà giờ nước ngập vậy đó. Giá thời điểm giờ giá từ 25.000đồng – 35.000đồng/kg, tính sơ thì thiệt hại tài sản chắc cũng trên dưới 100 triệu đồng”, ông Đức buồn lòng nói.

vinh long vo de bao trong dem gay thiet hai hang ty dong

Nguyên nhân vỡ đê do đơn vị thi công tiến hành đặt ống.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tấn - Chủ tịch xã Đồng Phú, huyện Long Hồ thông tin: “Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ sạt lở được xác định là do đơn vị thi công đặt cống không kiểm tra lại, nên con nước tối qua lớn bất ngờ dẫn đến sạt lở bờ đê. Về vấn đề ảnh hưởng hoa màu, cây trái, chăn nuôi thì địa phương sẽ thống kê lại để sau này có hướng khắc phục cho bà con”.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, những ngày tới mực nước khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ còn tiếp tục dâng cao. Vì vậy người dân cần chủ động gia cố lại bờ bao xung quanh khu vực sản xuất nông nghiệp của mình để phòng nước ngập. Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương cũng cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn, khảo sát các khu vực trọng yếu, khẩn trương thi công, gia cố các điểm có nguy cơ sạt lở nhằm tránh tình trạng vỡ đê gây hậu quả đáng tiếc cho người dân trong mùa mưa bão 2018.

Đa Phúc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới lần thứ nhất tại Hà Nội

Tối 12/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ bế mạc Lễ hội Văn hoá thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất năm 2025.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng tại hai xã Yên Thế và Bố Hạ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tiếp tục hành trình thăm xã giao Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, sáng 7/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn, đã cập cảng Kure, tỉnh Hiroshima, bắt đầu chuyến thăm xã giao Nhật Bản.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động