Trang chủ Chính trị - Xã hội
16:49 | 19/01/2021 GMT+7

Vĩnh Long tiếp nhận 33 tỷ đồng hỗ trợ chăm lo cho công tác an sinh xã hội

aa
Năm 2020, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước đầu tư với tổng số tiền khoảng 33 tỷ đồng, đầu tư công trình y tế, giáo dục, giao thông nông thôn...
Thành lập tổ công tác tiếp công dân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Thành lập tổ công tác tiếp công dân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Vĩnh Long khánh thành 2 cây cầu do tổ chức AEA tài trợ Vĩnh Long khánh thành 2 cây cầu do tổ chức AEA tài trợ

Chiều 19/1, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Họp mặt mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021 với các cơ quan báo chí và họp báo định kỳ quý IV/2020.

Vĩnh Long tiếp nhận 33 tỷ đồng hỗ trợ chăm lo cho công tác an sinh xã hội
Quang cảnh buổi họp báo định kỳ quý IV/2020 tỉnh Vĩnh Long.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, tình hình phát triển kinh tế năm 2020 của tỉnh duy trì tăng trưởng dương; tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt 33.563 tỷ đồng, tăng 2,02% so với năm 2019. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 5,08% so với năm 2019; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 570 triệu USD, đạt 103,7% kế hoạch năm.

Trong năm hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư được tăng cường, môi trường sản xuất, kinh doanh và năng lực cạnh tranh tiếp tục được cải thiện. Tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 25 dự án với tổng số vốn đăng ký tương đương 4.176 tỷ đồng (trong đó có 6 dự án FDI với số vốn 104,42 triệu USD). Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019 lần đầu thuộc nhóm có thứ hạng rất tốt cả nước (xếp hạng 3/63 tỉnh, thành). Trong năm, Vĩnh Long đã cấp mới chứng nhận đăng ký thành lập mới 370 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký đạt 2.337 tỷ đồng. Đến cuối năm, toàn tỉnh có 53/87 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 12 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,16%.

Vĩnh Long tiếp nhận 33 tỷ đồng hỗ trợ chăm lo cho công tác an sinh xã hội
Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long thông tin về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Cùng với đó, các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã được triển khai có hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19. Trong đó, nổi bật là tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu thành phố Vĩnh Long” từ nguồn tài trợ của Ngân hàng thế giới và Chính phủ Hà Lan với tổng vốn đầu tư 219,4 triệu USD. Đồng thời, tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước đầu tư các công trình y tế, giáo dục, giao thông nông thôn... với tổng số tiền khoảng 33 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo tỉnh, Vĩnh Long định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác triệt để hiệu quả, thế mạnh, tiềm năng của tỉnh để phục hồi tăng trưởng kinh tế sau dịch Covid-19; phát triển kinh tế gắn với phát triển đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; phấn đấu mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021 đạt 5,5%.

Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến
UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn số 6428 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu các sở, ngành và các địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.
Vĩnh Long khánh thành 2 cây cầu do tổ chức AEA tài trợ Vĩnh Long khánh thành 2 cây cầu do tổ chức AEA tài trợ
Ngày 15/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Vĩnh Long phối hợp với UBND huyện Bình Tân tổ chức Lễ khánh thành cầu Kênh Thầy Ban và cầu 26/3 tại xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
Ông Trần Văn Rón tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Ông Trần Văn Rón tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long
Chiều 26/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long khóa XI đã công bố danh sách nhân sự Ban chấp hành; Ban thường vụ; ông Trần Văn Rón đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngày 11/2, Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Tây Ninh trao 500 phần quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ em vùng biên

Tây Ninh trao 500 phần quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ em vùng biên

Ngày 29/01, Hội Bảo trợ người khuyết tật, người nghèo và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh - Ban Điều hành hệ thống chùa Núi Bà Tây Ninh tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết Bính Ngọ 2026 cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn tại các xã biên giới của tỉnh, gồm: Long Thuận, Bến Cầu, Phước Chỉ và Mỹ Quý.

Các tin bài khác

Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Nếu trước đây, tuyên truyền chủ yếu diễn ra qua báo chí, phát thanh, truyền hình và hệ thống cơ sở, thì hiện nay, mỗi người dân đều có thể vừa là người tiếp nhận thông tin, vừa là người chia sẻ, thậm chí là người xây dựng thông tin.
Từ quán triệt đến hành động

Từ quán triệt đến hành động

Sáng 25/2, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng, nhấn mạnh yêu cầu chuyển mạnh từ học tập, quán triệt sang tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy coi việc trồng và chăm sóc cây xanh là hành động thiết thực học tập và làm theo Bác.
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới

Tối 21/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á

Ngày 25/02, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Uỷ ban ASEAN New York đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Đóng góp của TAC với tư cách là khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc". Đoàn Việt Nam do Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, dẫn đầu tham dự sự kiện.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động