Năm 2020, tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước đầu tư với tổng số tiền khoảng 33 tỷ đồng, đầu tư công trình y tế, giáo dục, giao thông nông thôn...
Thành lập tổ công tác tiếp công dân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Thành lập tổ công tác tiếp công dân phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Vĩnh Long khánh thành 2 cây cầu do tổ chức AEA tài trợ Vĩnh Long khánh thành 2 cây cầu do tổ chức AEA tài trợ

Chiều 19/1, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Họp mặt mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021 với các cơ quan báo chí và họp báo định kỳ quý IV/2020.

Vĩnh Long tiếp nhận 33 tỷ đồng hỗ trợ chăm lo cho công tác an sinh xã hội
Quang cảnh buổi họp báo định kỳ quý IV/2020 tỉnh Vĩnh Long.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, tình hình phát triển kinh tế năm 2020 của tỉnh duy trì tăng trưởng dương; tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt 33.563 tỷ đồng, tăng 2,02% so với năm 2019. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 5,08% so với năm 2019; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 570 triệu USD, đạt 103,7% kế hoạch năm.

Trong năm hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư được tăng cường, môi trường sản xuất, kinh doanh và năng lực cạnh tranh tiếp tục được cải thiện. Tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 25 dự án với tổng số vốn đăng ký tương đương 4.176 tỷ đồng (trong đó có 6 dự án FDI với số vốn 104,42 triệu USD). Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019 lần đầu thuộc nhóm có thứ hạng rất tốt cả nước (xếp hạng 3/63 tỉnh, thành). Trong năm, Vĩnh Long đã cấp mới chứng nhận đăng ký thành lập mới 370 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký đạt 2.337 tỷ đồng. Đến cuối năm, toàn tỉnh có 53/87 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 12 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,16%.

Vĩnh Long tiếp nhận 33 tỷ đồng hỗ trợ chăm lo cho công tác an sinh xã hội
Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long thông tin về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Cùng với đó, các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã được triển khai có hiệu quả, phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19. Trong đó, nổi bật là tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu thành phố Vĩnh Long” từ nguồn tài trợ của Ngân hàng thế giới và Chính phủ Hà Lan với tổng vốn đầu tư 219,4 triệu USD. Đồng thời, tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước đầu tư các công trình y tế, giáo dục, giao thông nông thôn... với tổng số tiền khoảng 33 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo tỉnh, Vĩnh Long định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác triệt để hiệu quả, thế mạnh, tiềm năng của tỉnh để phục hồi tăng trưởng kinh tế sau dịch Covid-19; phát triển kinh tế gắn với phát triển đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; phấn đấu mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021 đạt 5,5%.

Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến Phong toả tạm thời những nơi bệnh nhân COVID-19 số 1440 từng đến
UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn số 6428 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, yêu cầu các sở, ngành và các địa phương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.
Vĩnh Long khánh thành 2 cây cầu do tổ chức AEA tài trợ Vĩnh Long khánh thành 2 cây cầu do tổ chức AEA tài trợ
Ngày 15/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Vĩnh Long phối hợp với UBND huyện Bình Tân tổ chức Lễ khánh thành cầu Kênh Thầy Ban và cầu 26/3 tại xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
Ông Trần Văn Rón tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Ông Trần Văn Rón tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long
Chiều 26/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long khóa XI đã công bố danh sách nhân sự Ban chấp hành; Ban thường vụ; ông Trần Văn Rón đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
In bài viết

Truyền hình