Trang chủ Kinh tế Xe
11:34 | 09/12/2021 GMT+7

Vinfast sẽ bàn giao lô xe ô tô điện VF e34 đầu tiên vào ngày 25/12/2021

aa
Ngày 08/12/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao lô xe ô tô điện VF e34 đầu tiên cho khách hàng vào ngày 25/12/2021, sau khi đã hoàn thiện tất cả mọi quy trình, thủ tục và quá trình kiểm thử khắt khe.
Tự hào hình ảnh VinFast toả sáng trên Quảng trường Thời đại New York Tự hào hình ảnh VinFast toả sáng trên Quảng trường Thời đại New York
“Xuất hiện tại Quảng trường Thời đại đều là những thương hiệu tầm cỡ thế giới. Sự hiện diện của VinFast ở đây đã khẳng định ô tô điện Việt Nam không thua kém gì những tên tuổi hàng đầu. Nếu Mỹ có Tesla thì Việt Nam có VinFast”, anh Trường hào hứng.
Bộ đôi VF e35, VF e36 sẽ lên sóng trực tiếp tại Quảng trường Thời đại, New York Bộ đôi VF e35, VF e36 sẽ lên sóng trực tiếp tại Quảng trường Thời đại, New York
Đúng 6h30 sáng mai, 18/11 (giờ Việt Nam), bộ đôi xe điện VinFast VF e35 và VF e36 sẽ cùng lúc “chiếm lĩnh” sân khấu danh giá tại LA Auto Show và phủ sóng trên Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ), nơi được mệnh danh là “Giao lộ của thế giới”.

Mẫu ô tô điện VinFast VF e34 đã chính thức được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Với chứng nhận này, VinFast VF e34 đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn về kỹ thuật, an toàn, chất lượng theo quy định của Cục Đăng kiểm và đủ điều kiện để lưu hành trên hệ thống giao thông đường bộ tại Việt Nam.

Song song với việc vượt qua quá trình kiểm định khắt khe của Cục Đăng kiểm Việt Nam, ô tô điện VF e34 cũng đang hoàn tất các bài kiểm thử cuối cùng theo tiêu chuẩn của các cơ quan kiểm định xe quốc tế. Ngày 25/12/2021, những chiếc ô tô điện VF e34 đầu tiên sẽ chính thức được thương mại hoá và bàn giao đến tay khách hàng.

Vinfast sẽ bàn giao lô xe ô tô điện VF e34 đầu tiên vào ngày 25/12/2021
VinFast VF e34.

Dự kiến, lô xe đầu tiên bàn giao trong tháng 12/2021 sẽ có khoảng gần 100 xe. Trong tháng 1/2022, VinFast sẽ tiếp tục bàn giao gần 2.000 xe cho các khách hàng đã đặt cọc cho mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam. Số lượng đơn hàng còn lại sẽ tiếp tục được VinFast giao tới khách hàng trong thời gian tiếp theo.

VinFast đã nhận được hơn 25.000 đơn đặt hàng cho VF e34 trong một khoảng thời gian rất ngắn. Đặc biệt, hơn 40% trong số đó được khách hàng thực hiện trên nền tảng online. Con số này thể hiện sự đón nhận và ủng hộ nồng nhiệt của người tiêu dùng đối với mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

Thuộc phân khúc SUV cỡ C, VinFast VF e34 có kích thước các chiều dài x rộng x cao tương ứng là 4.300 x 1.768 x 1.613 mm, chiều dài cơ sở 2.610 mm. Xe được trang bị động cơ điện cho công suất tối đa 110 kW, thiết kế gọn gàng giúp tối ưu không gian nội thất và trải nghiệm bên trong xe. Cung cấp năng lượng cho xe là bộ pin Lithium-ion 42 kWh được đặt dưới sàn, giúp chống lật và tăng độ bám đường, đảm bảo an toàn và cảm xúc khi cầm lái.

Pin của VF e34 có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67, có thể đi được khoảng 285 km trong một lần sạc đầy và có thể được điều chỉnh để đi được khoảng 300 km trong tương lai. Xe hỗ trợ sạc siêu nhanh trong khoảng 18 phút đi được khoảng 180 km.

Thực hư việc VinFast nhận biệt đãi trong nước, đóng thuế cho nước ngoài? Thực hư việc VinFast nhận biệt đãi trong nước, đóng thuế cho nước ngoài?
Việc Tập đoàn Vingroup chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại VinFast Việt Nam cho VinFast Singapore để chuẩn bị cho quá trình IPO tại Mỹ đang có một số ý kiến trái chiều.
Báo Mỹ: VinFast là một trong những tâm điểm tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 Báo Mỹ: VinFast là một trong những tâm điểm tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021
Financial Times nhận định, sự hiện diện của VinFast tại “Bãi biển Silicon” của Los Angeles là một tin tốt cho ngành công nghiệp ô tô của California sau khi Elon Musk thông báo về dự định chuyển trụ sở của Tesla đến Texas.

Yên Ba
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km

“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km

Sau hơn nửa năm đồng hành cùng VinFast VF 6 Eco trên hàng chục nghìn cây số khắp Bắc - Nam, anh Lê Hữu Nhật cho rằng quyết định chuyển từ xe xăng sang xe điện không chỉ mang lại trải nghiệm vận hành vượt trội, mà còn giúp người chạy dịch vụ tiết kiệm khoản chi phí rất lớn.
Vì sao giá rẻ không còn là yếu tố quyết định khi đặt xe công nghệ?

Vì sao giá rẻ không còn là yếu tố quyết định khi đặt xe công nghệ?

Sau nhiều năm cạnh tranh bằng giá cước và các chương trình khuyến mại, thị trường gọi xe Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới. Khi mức chênh lệch giá giữa các nền tảng ngày càng thu hẹp, người dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến những yếu tố như thời gian xe đón, chất lượng phương tiện hay sự ổn định của dịch vụ.
Chủ xe Cần Thơ sau 4 tháng sử dụng VinFast VF 7: “Đi làm, về quê, du lịch đều dùng xe điện, tiện đâu sạc đó không lo gì”

Chủ xe Cần Thơ sau 4 tháng sử dụng VinFast VF 7: “Đi làm, về quê, du lịch đều dùng xe điện, tiện đâu sạc đó không lo gì”

Chọn VinFast VF 7 ban đầu vì “đẹp” nhưng sau 4 tháng sử dụng, điều khiến Mai Hân gắn bó lại là loạt trải nghiệm “khó tin”: Lái nhàn, đi xa tự tin, chi phí sử dụng thấp và cảm giác “tiện đâu sạc đó” trên mọi hành trình từ Cần Thơ về Hà Tiên hay những chuyến du lịch cuối tuần.
VinFast VF 8 mới: Hiệu năng cao, công nghệ đầy tay, khách hàng đua nhau chốt cọc trước giờ G

VinFast VF 8 mới: Hiệu năng cao, công nghệ đầy tay, khách hàng đua nhau chốt cọc trước giờ G

Với những nâng cấp tập trung vào trải nghiệm thực tế, từ vận hành, công nghệ đến tiện nghi, VF 8 thế hệ mới đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc D-SUV. Chương trình đặt cọc sớm khép lại trong ngày 3/6 cũng là lúc nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để giữ mức giá tốt nhất.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động