Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:17 | 11/09/2020 GMT+7
Theo dõi thoidai.com.vn trên

Viettel tại Lào tiếp tục giữ vững là Công ty Viễn thông số 1

Chiều 10/9, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, kết thúc 6 tháng đầu năm 2020 với mức doanh thu tài chính đạt 101% so với kế hoạch, Unitel (thương hiệu Viettel tại Lào) tiếp tục giữ vững là Công ty Viễn thông số 1 tại Lào, chiếm thị phần 57%.
Nhà Quốc hội Lào mới  - món quà Việt Nam tặng Lào đã hoàn thiện kết cấu và xây thô Nhà Quốc hội Lào mới - món quà Việt Nam tặng Lào đã hoàn thiện kết cấu và xây thô

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith khẳng định: Nhà Quốc hội Lào mới là món quà, tình cảm “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” ...

Quân khu 4 trao hơn 2 tỷ đồng tiền vật tư y tế hỗ trợ Lào chống COVID-19 Quân khu 4 trao hơn 2 tỷ đồng tiền vật tư y tế hỗ trợ Lào chống COVID-19

Ngày 23/4, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trao tặng cho Quân đội Nhân dân Lào ...

Theo báo QĐND, để đạt được kết quả này, Unitel đã liên tục thay đổi, mở rộng lĩnh vực mới, cập nhật công nghệ để luôn là doanh nghiệp đi đầu, hỗ trợ chính phủ Lào chuyển đổi số. Điều này đã được tổ chức giải thưởng quốc tế Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương ghi nhận Unitel với hai giải thưởng cho hạng mục “Đổi mới trong Dịch vụ Hành chính công” và “Đổi mới trong Sản phẩm, dịch vụ dành cho người tiêu dùng” trong đầu tháng 8.

Cụ thể, Bộ Khoa học Công nghệ Lào đã lựa chọn Unitel tư vấn xây dựng các dự án Chính phủ điện tử, Y tế thông minh…. Các thỏa thuận hợp tác này nằm trong khung chiến lược chuyển dịch số quốc gia của Lào do Bộ Khoa học Công nghệ chủ trì.

Bên cạnh đó, Unitel đã bàn giao chương trình Quản lý hộ tịch tới Bộ Nội vụ Lào. Nhờ có chương trình này, toàn bộ dữ liệu công dân đã được đưa lên hệ thống phần mềm, nâng cao năng lực quản lý dữ liệu thông tin về người dân, giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính. Đây là lần đầu tiên, Lào triển khai việc quản lý hộ tịch điện tử thay cho việc quản lý hộ tịch bằng sổ như trước đây.

5046 9h
Bộ Khoa học Công nghệ Lào lựa chọn Unitel tư vấn xây dựng các dự án Chính phủ điện tử, Y tế thông minh.

Ở lĩnh vực dịch vụ thanh toán số, Unitel là đơn vị đầu tiên được Ngân hàng Trung ương Lào cấp giấy phép chính thức triển khai Mobile Money và cũng là đơn vị duy nhất đang phát triển dịch vụ này tại Lào, mang tới một giải pháp về giao dịch kiểu mới an toàn và nhanh chóng cho hơn 6 triệu người dân. Đây là lĩnh vực được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu tương đương 30-50% doanh thu viễn thông của Unitel trong tương lai.

Theo ông Lưu Mạnh Hà, Tổng giám đốc Unitel trên báo Thanh tra: “Với những lợi thế về chuyển đổi số tại Việt Nam và các nước phát triển như Peru, Unitel có những nguồn lực chất lượng để mang đến một số hội số phát triển trong tương lai tại Lào giúp mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân của nước bạn Lào”.

Với sự ghi nhận của tổ chức uy tín quốc tế, Unitel tin tưởng sẽ ngày càng được chính phủ nước sở tại tin tưởng và giao nhiều trọng trách cho chuyển đổi số quốc gia Lào trong tương lai.

Chính thức cung cấp dịch vụ ngày 21/10/2009, Unitel đã triển khai tại 17/17 tỉnh, thành phố, là nhà mạng có hạ tầng viễn thông lớn nhất với hơn 8.000 trạm phát sóng công nghệ 2G/3G/4G/4,5G cùng 30.000 km cáp quang phủ sóng đến tận vùng sâu, vùng xa.

Viettel thay đổi phương thức kinh doanh trong mùa dịch COVID–19 Viettel thay đổi phương thức kinh doanh trong mùa dịch COVID–19

Trước tình hình ảnh hướng của Covid–19, Viettel đã nhanh chóng triển khai phương thức bán hàng, chăm sóc khách hàng, và các hoạt động ...

Viettel hỗ trợ giải pháp công nghệ cho 11 quốc gia chống dịch COVID-19 Viettel hỗ trợ giải pháp công nghệ cho 11 quốc gia chống dịch COVID-19

Hệ thống tin nhắn tự động triển khai tới gần 100 triệu khách hàng. Nền tảng y tế trực tuyến phục vụ hàng trăm triệu ...

Khang Anh (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đọc nhiều

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Ngày 11/12 tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez - Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quyền con người và thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn (CAT).
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận các khoản viện trợ do Tổ chức Children of Vietnam (COV-Hoa Kỳ) hỗ trợ cứu trợ lũ lụt cho 150 hộ dân đến tại hai xã A Lưới 1, A Lưới 3 và khoản viện trợ từ Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA) cho 215 hộ gia đình tại hai xã Đan Điền, Quảng Điền bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.

Multimedia

Xem trên
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam