Đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – VNA) cho biết, trong dịp Tết Bính Thân 2016, nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao. Để thuận tiện cho việc này, hành khách nên có mặt tại sân bay sớm hơn 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục.

Theo VNA, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đón Tết của đồng bào khắp mọi miền đất nước, đơn vị này đã tăng thêm khoảng 800 chuyến bay một chiều cho hành trình nội địa và quốc tế. Vì vậy, lịch bay dày đặc và lượng khách đông gấp 2 – 3 lần so với ngày thường.

Để thuận tiện cho hành khách đi lại trong dịp Tết, VNA khuyến cáo, hành khách nên lưu ý về thông tin chuyến bay, hành lý và thời gian có mặt tại sân bay để thuận tiện cho công tác làm thủ tục. Các thông tin này sẽ được Vietnam Airlines gửi đến số điện thoại liên hệ của Quý khách.

Trong dịp Tết, hành khách nên đến sân bay sớm để làm thủ tục

“Quý khách nên chủ động thời gian đi lại, có mặt tại sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ. Thời gian đóng quầy làm thủ tục check- in là 40 phút trước giờ khởi hành, trong trường hợp hành khách đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết, vui lòng liên hệ ngay với đại diện của hãng tại các quầy của VNA ở sân bay để có những hỗ trợ kịp thời”, đại diện VNA cho biết.

Bên cạnh đó, để hoàn tất thủ tục chuyến bay một cách nhanh chóng và thuận tiện, Quý khách nên sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines như Web check-in, Mobile check-in hoặc tự làm thủ tục check in tại Kiosk check-in được bố trí ở các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Ngoài ra, theo VNA, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi, Quý khách chỉ nên mua vé tại website của Vietnam Airlines www.vietnamairlines.com, phòng vé hoặc các đại lý được ủy quyền của Hãng (truy cập website www.vietnamairlines.com, tại phần Liên hệ ở cuối trang). Hoặc liên hệ với các phòng vé của Vietnam Airlines để biết thêm thông tin chi tiết, số điện thoại: miền Bắc – (04) 38 320 320; miền Trung – (0511). 3832 320; miền Nam – (08) 38 320 320.

Linh Giang

In bài viết

Truyền hình