TĐO-Chiều 13/3, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cùng lãnh đạo một số sở ngành thành phố có buổi làm việc với đại diện Hãng hàng không VietJet Air về việc mở đường bay mới.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bác Toán - Phó Giám đốc Thương mại hãng hàng không Vietjet Air cho biết, ngoài 2 đường bay hiện đang khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là Cần thơ - Hà Nội và Cần thơ - Đà Nẵng; từ ngày 15/4, Hãng sẽ mở  thêm đường bay Cần Thơ - Hải Phòng 1 chuyến/ngày, Cần Thơ - Thanh Hóa 4 chuyến/tuần, Cần Thơ - Vinh (Nghệ An) 3 chuyến/tuần. 

vietjet air se mo them nhieu duong bay den can tho

Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo TP.Cần Thơ cùng với Đại diện Hãng hàng không VietJet Air 

Tiếp đó đến tháng 5, Vietjet Air dự kiến mở các đường bay Cần Thơ - Đà Lạt (Lâm Đồng), Cần Thơ - Nha Trang; bên cạnh đó, trong dịp hè năm nay đơn vị sẽ phục vụ các chuyến bay quốc tế đi Thái Lan, Hàn Quốc... theo dạng thuê chuyến.

Để thu hút hành khách, đại diện Vietjet Air mong muốn chính quyền TP.Cần Thơ hỗ trợ trong công tác tuyên truyền, quảng bá; đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch để tạo sức hút cho du khách, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất trong chính sách về visa cho du khách nước ngoài…

Đánh giá cao việc mở thêm đường bay mới của VietJet Air, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho rằng, đây là niềm vui của người dân ĐBSCL bởi Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ không chỉ phục vụ cho người dân thành phố mà phục vụ chung cho cả vùng ĐBSCL. Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đề nghị, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư cần chủ động phối hợp với các hãng hàng không, các đơn vị du lịch lữ hành, tổ chức quảng bá về du lịch và các đường bay mới...

vietjet air se mo them nhieu duong bay den can tho

Đại diện VietJet Air tặng quà lưu niệm cho ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ 

Trong vấn đề kết nối giao thông, Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ xem xét mở tuyến xe buýt nối Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đến các điểm du lịch trung tâm thành phố, đồng thời sẽ có kế hoạch xây dựng các tuyến kết nối với các tỉnh trong khu vực ĐBSCL đến Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Thành Thật

Truyền hình