Ngày 25/2, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến thông tin về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho Chính quyền thành phố Xanh Pê-téc-bua và một số cơ quan, tổ chức cùng đông đảo học giả, nhà nghiên cứu của Liên bang Nga.
Hội Hữu nghị Việt-Nga thành phố Hà Nội ủng hộ đồng bào miền Trung 20 triệu đồng Hội Hữu nghị Việt-Nga thành phố Hà Nội ủng hộ đồng bào miền Trung 20 triệu đồng
Thành phố Hồ Chí Minh và St. Petersburg là hình mẫu cho mối quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam-Liên bang Nga Thành phố Hồ Chí Minh và St. Petersburg là hình mẫu cho mối quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam-Liên bang Nga
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: TV)
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: TV)

Cùng dự Hội nghị, về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và một số cơ quan, tổ chức đối tác của thành phố Xanh Pê-téc-bua tại Việt Nam.

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân. (Ẩnh: TV)
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân. (Ẩnh: TV)

Tại Hội nghị, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã thông báo những kết quả chính của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, Đại hội đã đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, thành quả 35 năm Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước. Đại hội XIII cũng đưa ra đánh giá về tình hình thế giới và khu vực; chia sẻ về tầm nhìn, mục tiêu, định hướng phát triển, những nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội quyết định và công tác nhân sự của Đại hội.

Về đường lối, chính sách đối ngoại nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng ta, ông Hoàng Bình Quân khẳng định Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, có hiệu quả; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, không ngừng nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam. Đồng thời, khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam trước sau như một coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Hội nghị.

Các đại biểu Nga tham dự Hội nghị bày tỏ quan tâm sâu sắc tới kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng ta, cho rằng nội dung văn kiện Đại hội là kết quả của sự phân tích sâu sắc và tổng kết thực tiễn, thể hiện sự thống nhất giữa ý chí của Đảng và toàn thể dân tộc vì một Việt Nam thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân dân. Các đại biểu cũng đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Việt Nam trước sau như một coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện với Liên Bang Nga
Phó Thống đốc Thành phố Xanh Pê-téc-bua N. Bôn-đa-ren-cô phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc Thành phố Xanh Pê-téc-bua N. Bôn-đa-ren-cô khẳng định sẽ nỗ lực cùng với phía Việt Nam tăng cường và nâng cao hiệu quả hợp tác song phương, thúc đẩy các dự án cụ thể, thực chất, trọng tâm là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và giao lưu nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Các đại biểu cũng trao đổi về phương hướng và một số dự kiến hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Điện mừng nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Liên Bang Nga Điện mừng nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Liên Bang Nga
Người con lai Việt-Nga cô độc và hành trình về nguồn sau hơn nửa thế kỷ Người con lai Việt-Nga cô độc và hành trình về nguồn sau hơn nửa thế kỷ
In bài viết

Truyền hình