Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
19:43 | 23/11/2022 GMT+7

Việt Nam thắng giải cao nhất tại SIIF 2022

aa
Việt Nam đã đoạt Cúp Grand Prize - Giải thưởng cao nhất tại triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ (SIIF 2022).
Báo cáo tháng 11/2022 của DHL Global Forwarding: giá cước vận tải  đường biển đang có xu hướng giảm Báo cáo tháng 11/2022 của DHL Global Forwarding: giá cước vận tải đường biển đang có xu hướng giảm
Campuchia đánh giá cao đóng góp của Việt Nam cho Năm ASEAN 2022 Campuchia đánh giá cao đóng góp của Việt Nam cho Năm ASEAN 2022
Việt Nam thắng giải cao nhất tại SIIF 2022
Đoàn Việt Nam tham dự SIIF 2022 (Ảnh: VUSTA).

SIIF là Triển lãm phát minh sáng chế lớn nhất thế giới, nơi các nhà sáng chế giới thiệu các ý tưởng mới và sản phẩm sáng chế cho các nhà đầu tư, được các luật sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ cung cấp thông tin toàn diện về thương mại hóa các phát minh, được tư vấn về quy trình cấp bằng sáng chế quốc tế và chuyển giao công nghệ, qua đó mở ra nhiều cơ hội cho các nhà sáng chế thương mại hoá các công trình của mình.

SIIF 2022 với sự tham gia của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 500 công trình sáng tạo trên toàn thế giới. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất về Khoa học và Công nghệ của Hàn Quốc. Do Hiệp hội sáng kiến sáng chế Hàn Quốc (KIPA), Tổ chức sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cùng với các bộ ban ngành của Hàn Quốc cùng phối hợp hỗ trợ như Bộ Khoa học, Bộ Thương mại, Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc, Phòng Thương mại & Công nghiệp Hàn Quốc, Liên đoàn Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, Hiệp hội các nhà phát minh phụ nữ Hàn Quốc, Hiệp hội luật sư sáng chế Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Đoàn Việt Nam tham dự tại SIIF 2022 với 06 công trình công trình xuất sắc của Giải thưởng khoa học công nghệ Việt Nam 2020, 2021 và Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc 2019 – 2020, 2020 - 2021 thuộc 6 lĩnh vực : Cơ khí tự động hoá, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, thông tin điện tử và viễn thông, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ vật liệu.

Các công trình của Việt Nam đoạt giải thưởng tại SIIF 2022 gồm 1 Cup Grand Prize – Giải cao nhất của triển lãm, 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Ngoài ra đoàn còn nhận được 01 giải đặc biệt của Ban tổ chức KIPA, 03 giải quốc tế đặc biệt do các tổ chức của Malaysia, Thái Lan và Ả Rập Xê út bình chọn. Nhìn chung các công trình đoạt giải tại SIIF 2022 đều được ban giám khảo đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hoá:

- 02 Huy Chương Vàng thuộc về công trình “Nghiên cứu công nghệ, thiết kế chế tạo hệ thống thiết bị cấp đông nhanh bằng chất tải lạnh lỏng, ứng dụng trong chế biến cá ngừ đại dương xuất khẩu” của tác giả Phạm Anh Tuấn và Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch – Bộ NN&PTNT (VIAEP) và công trình “Tận dụng đất cứng, đất tầng, phủ để sản xuất ngói chất lượng cao” của nhóm tác giả Nguyễn Quang Mâu, Đồng Đức Cương, Nguyễn Duy Tấn (Công ty CP gạch ngói Đất Việt), công trình này còn đoạt Giải đặc biệt của Thái Lan.

- Cúp Grand Prize thuộc về công trình “Nghiên cứu và áp dụng quy trình sản xuất ngói cao cấp bằng công nghệ nghiền khô” của nhóm tác giả Nguyễn Quang Mâu, Nguyễn Quang Toàn, Nguyễn Duy Tấn (Công ty CP gạch ngói Đất Việt)

- HC Bạc và Giải Đặc biệt của Ả Rập Xê út thuộc về công trình “Nghiên cứu kiến tạo Nam Cầu Kiền thành khu công nghiệp sinh thái với mô hình kinh tế tuần hoàn” của nhóm tác giả: Phạm Hồng Điệp, Nguyễn Anh Minh, Vũ Thị Lan Nhi (Công ty Cổ phần Shinec - KCN Nam Cầu Kiền)

- HC Bạc, Giải đặc biệt của Malaysia thuộc về công trình “Lò đốt chất thải rắn có thu hồi nhiệt để sản xuất hơi nước” của 2 tác giả: Đàm Thị Lan, Nguyễn Đức Quyền (Công ty CP Năng lượng và môi trường Bách Khoa Hà Nội)

- HC Đồng, Giải đặc biệt của KIPA thuộc về công trình “Nghiên cứu, chế tạo thiết bị thi công khoan hạ cọc ống thép phù hợp với điều kiện thi công ở khu vực đảo Trường Sa” của nhóm tác giả: Trần Hữu Lý, Bùi Đức Nho, Đặng Nhật Tân (Viện kỹ thuật Cơ giới quân sự, Bộ Quốc Phòng).

Vốn FDI vào Việt Nam đạt hơn 22.46 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2022 Vốn FDI vào Việt Nam đạt hơn 22.46 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2022
Việt Nam đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022 Việt Nam đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2022
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

FDI “vẽ lại” bản đồ Nam Hải Phòng, Boutique Home Tràng Cát thành tâm điểm hút giới đầu tư

FDI “vẽ lại” bản đồ Nam Hải Phòng, Boutique Home Tràng Cát thành tâm điểm hút giới đầu tư

Dòng vốn FDI đổ mạnh về Hải Phòng những năm gần đây đang hội tụ mạnh mẽ tại khu Nam, nơi sở hữu hạ tầng công nghiệp - cảng biển - logistics lớn nhất miền Bắc. Giữa tâm điểm tăng trưởng ấy, Boutique Home Tràng Cát hút giới đầu tư nhờ không gian sống xanh, tiện ích đồng bộ và triển vọng mang về dòng lợi nhuận kép, cả từ khai thác kinh doanh và tích sản dài hạn.
Tăng cường văn hóa an toàn tại BSR: Cam kết tuân thủ quy trình và thực thi kỷ luật

Tăng cường văn hóa an toàn tại BSR: Cam kết tuân thủ quy trình và thực thi kỷ luật

Ban An toàn Chất lượng (ATCL) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề tháng 12/2025 với chủ đề: “Văn hóa an toàn: Tuân thủ quy trình nghiệp vụ, thực thi kỷ luật và làm đúng ngay từ đầu”.
Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số

Công luận sẽ nhớ đến gì khi nói về Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4? Những con số, ví như mức đầu tư, chắc sẽ được nhắc đến nhưng chỉ là một phần dễ nói rồi cũng dễ quên. Vậy đâu là những điều còn đọng lại với nhiều tâm tư, dấu hỏi và nỗi niềm khi nghĩ về một dự án?
Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào vận hành đúng kế hoạch.

Đọc nhiều

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến với ngư dân bằng những mô hình gần gũi, sáng tạo như "Cà phê sáng cùng ngư dân" - nơi chính quyền lắng nghe, đối thoại và cùng tháo gỡ vướng mắc từ thực tiễn biển khơi.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động