Trang phục áo dài nam, nữ truyền thống là một trong những phương tiện hữu hiệu và trực tiếp nhất để truyền tải và giới thiệu về bản sắc văn hóa Việt Nam tại nước ngoài.
Ngắm tà áo dài Việt Nam ở triển lãm quy mô lịch sử tại Hà Nội Tha thướt tà áo dài Việt Nam trên đất nước Bỉ Ngô Thanh Vân nền nã trong tà áo dài truyền thống tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội
viet nam quang ba ao dai tai tuan le thoi trang toan cau an do
Các mẫu nam, mẫu nữ là cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam ở Ấn Độ. Ảnh: Huy Lê

Tiếp tục các nỗ lực quảng bá văn hóa và áo dài truyền thống Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Câu lạc bộ Điện ảnh và truyền hình quốc tế tại phim trường Marwah Studios, thành phố Noida tổ chức tiết mục trình diễn áo dài nam, nữ truyền thống của Việt Nam.

Tiết mục biểu diễn nét đẹp áo dài của Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang và thiết kế toàn cầu diễn ra từ ngày 17-19/4 tại Thành phố Điện ảnh (Film City) ở Noida, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Các tiết mục trình diễn trang phục áo dài nam, nữ truyền thống được chuẩn bị công phu và do chính cán bộ nhân viên cùng phu quân, phu nhân của Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán thể hiện.

Những mẫu nam, mẫu nữ trưởng thành từ nhiều chương trình quảng bá áo dài Việt Nam trước đó đã có màn trình diễn tự tin và chuyên nghiệp trên sàn catwalk, thu hút sự hò reo cổ vũ cuồng nhiệt của người xem.

viet nam quang ba ao dai tai tuan le thoi trang toan cau an do
Dàn người mẫu áo dài Việt Nam tại Tuần lễ thời trang toàn cầu ở Ấn Độ. Ảnh: Huy Lê

Tham dự Tuần lễ thời trang và thiết kế toàn cầu lần thứ 3 này còn có khoảng 200 nhà thiết kế với 700 mẫu trang phục đại diện cho nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Bên lề các sự kiện thời trang còn diễn ra sáu hội thảo chuyên đề về báo chí, điện ảnh và thời trang, tám hoạt động trưng bày các sản phẩm trong lĩnh vực hội họa, trang sức, đồ nội thất.

Đây không phải hoạt động quảng bá tà áo dài Việt Nam với bạn bè quốc tế đầu tiên của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ. Trước đó, ngày 25/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Hội phu nhân ASEAN tổ chức chương trình "Nét đẹp Áo dài Việt Nam tại Ấn Độ" nhằm tôn vinh vẻ đẹp và quảng bá áo dài truyền thống, du lịch Việt Nam.

viet nam quang ba ao dai tai tuan le thoi trang toan cau an do
Đại sứ Phạm Sanh Châu phát biểu khai mạc chương trình. Nguồn: ĐSQ

Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo và quan tâm lớn của bạn bè Ấn Độ, các nước ASEAN và báo chí sở tại.

Những người mẫu nam, nữ "cây nhà lá vườn" đã có những màn tạo dáng thú vị và toát lên thần thái chuyên nghiệp trên sàn trình diễn thời trang, gây ấn tượng mạnh và thực sự lôi cuốn người xem.

Ngoài trang phục áo dài, trong khuôn khổ chương trình này còn có một số tiết mục trình diễn trang phục truyền thống của phu nhân các nước ASEAN và đố vui có thưởng xung quanh chủ đề áo dài và văn hóa Việt Nam./.

Xem thêm

viet nam quang ba ao dai tai tuan le thoi trang toan cau an do Huế vàng son - Áo dài chất đậm Huế

TĐO - Chương trình áo dài “Huế vàng son” đã khai màn trong không gian lung linh, huyền ảo của sân khấu Bia Quốc ...

viet nam quang ba ao dai tai tuan le thoi trang toan cau an do Áo dài Việt Nam tỏa sáng tại hội chợ Bazar các nước ASEAN ở Argentina

Ngày 21/4, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ ...

viet nam quang ba ao dai tai tuan le thoi trang toan cau an do Hơn 3.000 người tham gia đồng diễn tại Lễ hội Áo dài ở TP Hồ Chí Minh

Sáng 4/3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), hơn 3.000 người ở độ tuổi khác nhau trong trang ...

Truyền hình