TĐO - Ngày 21/2, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã có buổi tiếp đoàn Peace Trees Viet Nam (Cây hòa bình Việt Nam) do bà Jerilyn Brusseau - Trưởng đại diện và là người sáng lập ra tổ chức Peace Trees Viet Nam (PTVN) làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ 18/2 – 4/3.

Hoan nghênh đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VUFO Đôn Tuấn Phong đã giới thiệu về tình hình Việt Nam hiện nay, các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trong đó có Hội Việt - Mỹ trong hoạt động thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Mỹ, trong đó có tổ chức PTVN.

viet nam ghi nhan nhung no luc han gan vet thuong chien tranh cua to chuc peace trees viet nam

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh, chuyến thăm của Đoàn sang Việt Nam trong giai đoạn quan hệ hai nước đang tiến triển tốt đẹp. Quan hệ nhân dân Việt Nam và Mỹ đã đạt được những thành tựu đáng kể giúp nhân dân hai bên hiểu hơn về văn hóa, đất nước, lịch sử của hai nước. Nhìn lại chặng đường qua cho thấy hai bên đã tích cực trong các chương trình hòa giải, nhân đạo, giải quyết hậu quả chiến tranh ở Việt Nam, hướng quan hệ tốt đẹp giữa thế hệ trẻ hai nước trong thời gian qua đã đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký phụ trách Liên hiệp ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của tổ chức Peace Tree, đặc biệt là bà Jerilyn đã rất tích cực trong giải quyết hậu quả bom mìn, vật liệu nổ (UXO), thực hiện các dự án phục hồi môi trường và cộng đồng, hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bom mìn và gia đình học cũng như trong các hoạt động hữu nghị của hai nước.

Những nỗ lực và đóng góp của PTVN đã hàn gắn vết thương chiến tranh, tạo dựng niềm tin và xây đắp thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước cho một tương lai tốt đẹp. Ông Đôn Tuấn Phong tin tưởng đây sẽ là tiền đề thu hút thêm nhiều sự quan tâm của các bạn bè quốc tế trong việc hỗ trợ Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh, góp phần giảm đi nỗi đau mất mát của nhiều người dân nghèo Việt Nam đang phải gánh chịu.

Ông Đôn Tuấn Phong hy vọng tổ chức PTVN sẽ tiếp tục quan tâm tới Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh và các vấn đề nhân đạo. Đồng thời, ông Đôn Tuấn Phong bày tỏ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng với Hội Việt - Mỹ sẵn sàng hỗ trợ hết sức cho chuyến thăm của Đoàn.

viet nam ghi nhan nhung no luc han gan vet thuong chien tranh cua to chuc peace trees viet nam

Bà Jerilyn Brusseau cảm ơn sự tiếp đón của VUFO và cam kết sẽ hỗ trợ hết sức cho Việt Nam trong thời gian tới

Cảm ơn sự tiếp đón của VUFO và Hội Việt - Mỹ, bà Jerilyn Brusseau cho biết chuyến thăm thể hiện mong muốn phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trong đó có Hội Việt - Mỹ nhằm tăng cường các chương trình hòa giải, nhân đạo, giải quyết hậu quả chiến tranh Việt Nam.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Đoàn tìm hiểu thêm về tình hình Việt Nam; về con người, lịch sử, văn hóa và phong tục, tập quán của nhân dân Việt Nam nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Mỹ và Việt Nam.

Trong chuyến thăm lần này, PTVN cũng sẽ tổ chức các lớp dạy nghề nấu ăn cho người dân tỉnh Quảng Trị, góp phần gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho người dân. Theo kế hoạch, thời gian tới, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, PTVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động rà phá bom mìn, vật liệu chưa nổ, giúp người dân cải thiện cuộc sống. PTVN cũng đang xây dựng dự án tái định cư tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Thùy Linh

In bài viết

Truyền hình