Trong khuôn khổ hội nghị, đã có các phiên thảo luận chuyên đề về: đổi mới và công nghệ thúc đẩy quyền của người khuyết tật
Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy quyền của người khuyết tật Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy quyền của người khuyết tật
Hội nghị lần thứ 15 các nước thành viên Công ước Quyền của người khuyết tật (CRPD) với chủ đề “Xây dựng một xã hội bao trùm và tham gia cho người khuyết tật trong bối cảnh COVID-19 và tiếp theo” diễn ra từ ngày 14-16/6 tại New York, Mỹ.
Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 tại Geneva Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 12 tại Geneva
Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức thương mại thế giới (WTO) lần thứ 12 (MC 12) đã diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) từ ngày 12-15/12 với sự tham dự của các bộ trưởng thương mại và quan chức cấp cao khác đến từ 164 thành viên của WTO. Đoàn công tác của Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn.

Từ ngày 14-16/6/2022, tại New York, Đại diện Việt Nam Tham tán Công sứ, Phó trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Thị Minh Thoa tham dự và thảo luận tại Hội nghị lần thứ 15 các nước thành viên Công ước Quyền của Người Khuyết tật (CRPD) với chủ đề “Xây dựng một xã hội bao trùm và tham gia cho người khuyết trong bối cảnh COVID-19 và tiếp theo”.

Việt Nam dự Hội nghị lần thứ 15 các nước thành viên Công ước Quyền của Người Khuyết tật
Quang cảnh Hội nghị lần thứ 15 các nước thành viên Công ước Quyền của Người Khuyết tật.

Trong khuôn khổ hội nghị, đã có các phiên thảo luận chuyên đề về: đổi mới và công nghệ thúc đẩy quyền của người khuyết tật; trao quyền kinh tế và khởi nghiệp cho người khuyết tật; sự tham gia của người khuyết tật trong hành động với khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và khả năng chống chịu với thiên tai.

Công ước quốc tế về Quyền của Người Khuyết tật (CRPD) là công ước được nhiều quốc gia phê chuẩn nhất và trong thời gian ngắn nhất với 182 thành viên.

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình quốc gia về người khuyết tật giai đoạn 2021-2030. Nhờ đó, hàng triệu người khuyết tật trong đó có trẻ em khuyết tật được chăm sóc tại các sở bảo trợ xã hội; 100% người khuyết tật đặc biệt được bảo hiểm y tế, đã có 20 trung tâm giáo dục hỗ trợ hòa nhập, 107 trung tâm giáo dục đặc biệt cho trẻ em khuyết tật, 256 cơ sở đào tạo cho người khuyết tật và 400 doanh nghiệp do người khuyết tật làm chủ.

Lần đầu tiên, Việt Nam làm chủ nhà Hội nghị toàn thể Hiệp hội các trung tâm gìn giữ hòa bình châu Á-Thái Bình Dương năm 2022 Lần đầu tiên, Việt Nam làm chủ nhà Hội nghị toàn thể Hiệp hội các trung tâm gìn giữ hòa bình châu Á-Thái Bình Dương năm 2022
Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn thể thường niên và Hội thảo Hiệp hội các trung tâm GGHB châu Á-Thái Bình Dương năm 2022.
Cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên hội đồng các trung tâm của ESCAP Cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên hội đồng các trung tâm của ESCAP
Tổng cục Thống kê và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch được bầu vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê châu Á-TBD (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM).
In bài viết

Truyền hình