Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã cùng Đại sứ các nước Nam Phi, Thụy Điển, New Zealand đồng chủ trì tham vấn dự thảo nghị quyết của Đại hội đồng (ĐHĐ) LHQ.
Việt Nam tham dự Hội nghị của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) Việt Nam tham dự Hội nghị của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO)
Đoàn Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh làm Trưởng đoàn tham dự các Hội nghị của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) tại Maldives từ ngày 14-16/6/2022.
Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 12 của WTO: Bàn các vấn đề ứng phó sau đại dịch COVID-19 Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 12 của WTO: Bàn các vấn đề ứng phó sau đại dịch COVID-19
Các nước thành viên của WTO sẽ thảo luận các vấn đề như miễn áp dụng TRIPS đối với vaccine ngừa COVID-19, ứng phó với đại dịch, trợ cấp thủy sản, nông nghiệp, an ninh lương thực...

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Hoàng Giang đồng chủ trì tham vấn dự thảo nghị quyết tại Liên hợp quốc.

Đại dịch COVID-19 đã bộc lộ những hạn chế của hệ thống y tế toàn cầu trong phòng chống và ứng phó với dịch bệnh, để lại những tác động nặng nề về kinh tế-xã hội, làm chậm hoặc đảo ngược những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, ảnh hưởng đến sức khỏe, y tế cho người dân, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương.

Là quốc gia chủ trì xây dựng Nghị quyết 75/27 ngày 7/12/2020 của ĐHĐ LHQ về Ngày quốc tế phòng chống dịch bệnh 27/12, trong thời gian qua, Việt Nam đã tích cực cùng các nước thúc đẩy thảo luận về các biện pháp cải thiện hiệu quả hệ thống y tế toàn cầu, tăng cường trao đổi, chia sẻ những bài học rút ra từ đại dịch COVID-19 và những bài học thực tiễn tốt trong phòng chống dịch bệnh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và hành động để chuẩn bị sẵn sàng phòng chống và ứng phó với các dịch bệnh có thể xảy ra trong tương lai.

Phát biểu tại cuộc họp, nhiều nước bày tỏ ủng hộ, đánh giá cao sáng kiến của nhóm nòng cốt, chia sẻ quan điểm cần nâng cao nhận thức và hành động để sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch bệnh trên toàn cầu, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tham gia và đóng góp tích cực trong quá trình này.

Nhóm nòng cốt tổ chức Phiên họp cấp cao của ĐHĐ LHQ về sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch bệnh - gồm Australia, Bangladesh, Canada, Costa Rica, Ghana, Jamaica, New Zealand, Rwanda, Nam Phi, Thụy Điển và Việt Nam - được thành lập trên cơ sở khuyến nghị của Ban chuyên gia độc lập về sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch bệnh (IPPPR) do Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thành lập nhằm rà soát những bài học rút ra từ quá trình ứng phó với COVID-19 để chuẩn bị tốt hơn cho các đại dịch có thể xảy ra trong tương lai.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì Hội nghị tổng kết công tác HĐND các tỉnh, thành phố phía Nam Chủ tịch Quốc hội chủ trì Hội nghị tổng kết công tác HĐND các tỉnh, thành phố phía Nam
Sáng 21/3, tại TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Hội nghị tổng kết công tác Hội đồng nhân dân (HĐND) các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Hội nghị do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức.
Phó Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đạt giải nhất Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19” Phó Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đạt giải nhất Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19”
Ngày 24/2, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP Cần Thơ tổ chức tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

In bài viết

Truyền hình