TĐO - Ngày 16/2, Văn phòng tìm kiếm người mất tích Việt Nam đã bàn giao cho phía Hoa Kỳ các hiện vật được trưng bày trong bảo tàng liên quan tới tù nhân chiến tranh/người mất tích trong khi làm nhiệm vụ (POW/MIA).

Tại Văn phòng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Mark Spindler - Phó giám đốc Cơ quan Tìm kiếm tù binh và người mất tích Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) vừa có cuộc gặp gỡ với Đại sứ Lê Thanh Tùng - Giám đốc Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP).

Ông Mark Spindler cảm ơn Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam về các cam kết, sự tận tụy và các hỗ trợ cho những nỗ lực chung nhằm thống kê đầy đủ nhất có thể về số người Mỹ mất trong chiến tranh.

viet nam ban giao ky vat tu nhan cho hoa ky

Ảnh minh họa

Cơ quan Tìm kiếm tù binh và người mất tích Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ trông cậy nhiều vào mối quan hệ hợp tác với Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam nhằm mục đích tiến hành các sứ mệnh nhân đạo của mình đồng thời tăng cường mối quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc họp,VNOSMP đã trao hiện vật được trưng bày trong bảo tàng liên quan tới tù nhân chiến tranh/người mất tích trong khi làm nhiệm vụ (POW/MIA) cho DPAA. Trung tướng Spindler đã nhận hiện vật và chuyển lời cảm ơn đặc biệt tới nhân dân và chính phủ Việt Nam.

Hải Đăng

 

Truyền hình