Trang chủ Hữu nghị
06:46 | 20/07/2022 GMT+7

Việt Nam - Azerbaijan: 30 năm quan hệ phát triển bền vững và hữu nghị

aa
Ngày 19/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Azerbaijan tại Hà Nội phối hợp cùng Học viện Ngoại giao Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm ngoại giao Azerbaijan và Việt Nam: Lịch sử và tương lai” nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan (23/09/1992 - 23/09/2022).
Quan hệ Việt-Lào sẽ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ, bền vững Quan hệ Việt-Lào sẽ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ, bền vững
Hai nước đã đạt được những Thỏa thuận có tầm cỡ chiến lược và lâu dài, như Dự án hợp tác khai thác bến cảng 1, 2, 3 tại Cảng Vũng Áng, đường cao tốc Hà Nội-Vientiane, đường sắt Vientiane-Vũng Áng.
Thúc đẩy phát triển hơn quan hệ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan Thúc đẩy phát triển hơn quan hệ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Ngày 18/7, tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan Nguyễn Mạnh Cường tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan Anar Imanov nhân dịp sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Azerbaijan Elnur Mammadov, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov. Về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cùng nhiều cán bộ, chuyên gia ngoại giao của hai nước.

Bề dày quan hệ

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng nhân dân Việt Nam và Azerbaijan luôn dành cho nhau tình cảm đặc biệt, cùng nhau vượt qua những thử thách lịch sử, biến động thời cuộc để hun đúc nên tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa 2 dân tộc.

Việt Nam và Azerbaijan có bề dày quan hệ lâu đời được đích thân Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Azerbaijan Heydar Aliyev cùng nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công xây dựng và vun đắp suốt hơn nửa thế kỷ qua. Nhiều chuyến thăm của các cấp lãnh đạo hai nước đã được thực hiện nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.

Trong đó, không thể không nhắc đến việc tổ chức thành công chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev vào năm 2014, chuyến thăm chính thức Azerbaijan của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào năm 2015 đã tạo động lực mạnh mẽ cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn hiện nay. Từ các chuyến thăm này, hai bên đã thành lập Nhóm hữu nghị liên nghị viện Việt Nam - Azerbaijan tại Quốc hội Việt Nam, Nhóm Công tác Quan hệ liên nghị viện Việt Nam - Azerbaijan tại Quốc hội Azerbaijan, Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ Việt Nam - Azerbaijan...

Việt Nam - Azerbaijan: 30 năm quan hệ phát triển bền vững và hữu nghị
Quang cảnh buổi hội thảo (Ảnh: baoquocte.vn).

"Việt Nam luôn trân trọng, biết ơn sự ủng hộ chí tình mà nhân dân Liên Xô, trong đó có nhân dân Azerbaijan dành cho Việt Nam trong quá khứ. Đây là những ân tình hết sức sâu nặng mà chúng tôi không bao giờ quên và đã trở thành tài sản vô giá cho quan hệ giữa 2 dân tộc chúng ta" - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc cho biết.

Hợp tác nhiều mặt

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Azerbaijan Elnur Mammadov cho biết, trong những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị giữa Azerbaijan và Việt Nam đã phát triển năng động cả trên bình diện song phương và đa phương. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Azerbaijan Elnur Mammadov cho rằng hợp tác trong một số lĩnh vực giữa hai nước vẫn chưa đáp ứng được tiềm năng lớn của hai nước.

Theo Thứ trưởng Elnur Mammadov, việc thành lập Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và Azerbaijan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật là một bước quan trọng nhằm phát triển quan hệ song phương. Và kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ giữa Việt Nam và Azerbaijan về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật lần thứ 3 dự kiến vào cuối năm nay sẽ mở ra những cơ hội mới cho quan hệ giữa hai nước.

Quan hệ Việt Nam và Azerbaijan phát triển trên mọi mặt, đặc biệt là đối ngoại nhân dân. Trong bài phát biểu của mình tại phiên hội thảo, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết, Tháng 5/2014 trong chuyến thăm của Tổng thống Alyiev đến Việt Nam, nhiều cựu lưu học sinh Việt Nam tiêu biểu đã từng học tập tại Azerbaijan đã họp mặt chào đón Tổng thống trong bầu không khí rất thân thiết và gần gũi, cảm động.

Quan hệ Việt Nam – Azerbaijan: 30 năm phát triển bền vững và hữu nghị
Hai Thứ trưởng Việt Nam và Azerbaijan đã chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Ngoại giao Azerbaijan (Ảnh: Vũ Khánh).

Kể từ chuyến thăm đó đã hình thành sáng kiến thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan và Hội đã ra đời vào ngày 10/10/2015, là một trong những tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Với sự phối hợp của Đại sứ quán Azerbaijan tại Hà Nội, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động diễn đàn, hội thảo, triển lãm, hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm các sự kiện lớn của Việt Nam và Azerbaijan… thu hút hàng nghìn người tham gia và được quảng bá tới hàng vạn người dân qua các phương tiện truyền thông, giúp nhân dân hai nước thêm hiểu biết, tôn trọng và gắn bó với nhau hơn, góp phần tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ giữa hai nước.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan đã quyên góp trao tặng 10.000 khẩu trang cho nhân dân Azerbaijan chống dịch Covid-19 và gửi tiền hỗ trợ 03 công dân Azerbaijan bị mất việc làm tại Phú Quốc do dịch Covid-19. Hè năm 2018, các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan và các nhà hảo tâm đã quyên góp được hơn 60.000 USD ủng hộ một giáo viên Azerbaijan dạy tiếng Anh tại Việt Nam chữa bệnh hiểm nghèo, thể hiện tình cảm chân thành của người dân hai nước dành cho nhau.

“Là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, một trong ba trụ cột của ngoại giao Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan làm tốt vai trò cầu nối mang nhân dân hai nước đến gần nhau hơn, hỗ trợ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, để khai thác và phát huy tốt hơn nữa những tiềm năng to lớn của cả hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác sâu rộng và hiệu quả mang lại lợi ích và đóng góp vào sự phát triển của cả hai nước, củng cố sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước” - Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Hội thảo đã diễn ra gồm ba phiên: Hợp tác chính trị giữa Azerbaijan và Việt Nam, Quan hệ Azerbaijan-Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế và nhân đạo: Tình hình hiện tại và triển vọng tương lai và Lịch sử quan hệ Azerbaijan-Việt Nam. Các đại biểu đều cho rằng, quan hệ Việt Nam và Azerbaijan có quan hệ hợp tác sâu, rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: Chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa… Đồng thời, hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực, tương xứng với tiềm năng.

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc và Thứ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Elnur Mammadov đã đồng chủ trì cuộc tham vấn chính trị lần thứ 2 giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Azerbaijan.

Trong không khí cởi mở, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi sâu rộng về tình hình quan hệ song phương, cũng như một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Bộ Ngoại giao hai nước thời gian qua, góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ song phương. Thứ trưởng Elnur Mammadov đề nghị hai bên duy trì cơ chế tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao; tiếp tục phối hợp hoàn thiện khuôn khổ pháp lý; mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực triển vọng như dầu khí, logistics…

Phát động cuộc thi “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển” Phát động cuộc thi “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển”
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ vừa phát động Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022 với tên gọi: “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển”.
Quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp không ngững phát triển qua từng thời kỳ Quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp không ngững phát triển qua từng thời kỳ
Ngày 12/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 233 năm Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2022). Tại đây, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TP.HCM Emmanuelle Pavillon-Grosser đã khẳng định quan hệ hữu nghị thân thiết của hai nước đã và đang trở nên sâu sắc và phát triển hơn qua từng thời kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát.
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand được kỳ vọng sẽ kết nối và phát huy nguồn lực trí tuệ của cộng đồng người Việt, tăng cường sự gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhân dân cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Việt Nam và New Zealand.
Việt Nam kêu gọi hợp tác quốc tế quản trị tài nguyên thiên nhiên vì hoà bình, an ninh

Việt Nam kêu gọi hợp tác quốc tế quản trị tài nguyên thiên nhiên vì hoà bình, an ninh

Ngày 22/7, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã tổ chức Phiên thảo luận mở cấp cao với chủ đề “Quản trị tài nguyên thiên nhiên: Nền tảng của hoà bình, an ninh và thịnh vượng”, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Dân chủ Congo (nước Chủ tịch HĐBA tháng 7/2026).
Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Việt Nam đặt mục tiêu vào nhóm 75 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, ký Quyết định số 04/QĐ-HĐĐHTTTC ngày 22/7/2026 phê duyệt Kế hoạch phát triển Trung tâm này đến năm 2035.

Các tin bài khác

Plan International Việt Nam hỗ trợ học sinh vùng lũ Lai Châu

Plan International Việt Nam hỗ trợ học sinh vùng lũ Lai Châu

Plan International Việt Nam vừa cam kết gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 350 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học Phúc Than và Trường Mầm non Phúc Than, xã Mường Than, tỉnh Lai Châu, sau trận lũ ống gây thiệt hại nghiêm trọng.
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Ngày 22/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Shadi Abu Zarqa. Trong không khí thân tình, tin cậy, hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine và trao đổi các định hướng nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.

Đọc nhiều

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng thị trường cho nông sản

Việt Nam đề nghị Trung Quốc mở rộng thị trường cho nông sản

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 22/7 ở Manila (Philippines), Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở rộng thị trường cho hàng hóa, nhất là nông sản Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam là nước chủ đề của hoạt động "Chia sẻ thị trường lớn: Xuất khẩu sang Trung Quốc".
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động