Ông Nguyễn Thanh Tòng, nguyên Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, vừa thực hiện cuốn sách ảnh “Biển đảo quê hương” dày gần 200 trang. Cuốn sách là những hồi ức không quên về chuyến đi thăm, động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2016.
Quê hương xứ Truồi với Đại tướng Lê Đức Anh Quê hương xứ Truồi với Đại tướng Lê Đức Anh
Chúng tôi về làng Bàn Môn, quê hương của Đại tướng Lê Đức Anh-nơi lưu giữ nhiều kỷ vật về Đại tướng mà lòng bồi hồi xúc động. Làng cũ, quê xưa, người quen thân thiết, đơn sơ, mộc mạc...
Ra mắt cuốn sách Ra mắt cuốn sách "Fidel Castro và Việt Nam – Những kỷ niệm không quên”
Sáng 7/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và Tập đoàn Thái Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt sách “Fidel Castro và Việt Nam - Những kỷ niệm không quên”. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020).

Theo VOV5, nội dung cuốn sách của biển đảo quê hương này, được chia ra làm hai phần. Phần đầu là hướng dẫn tác giả các anh, các chị, các thế hệ trẻ đi thăm những hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Trong hai ngày lênh đênh trên biển đảo, giữa biển bao la giữa bầu trời xanh, trong sáng, có một cụm đá nhô lên, đó là đảo Đá Lớn.

Sau đó, tác giả tiếp tục hành trình đi thăm vài đảo đá nổi như: Sơn Ca, Nam Yết. Đặc biệt Nam Yết có tượng Trần Hưng Đạo đưa tay hướng ra biển.

Việt kiều Pháp ra mắt sách ảnh “Biển đảo quê hương” dày gần 200 trang
Ông Nguyễn Thanh Tòng bên cuốn sách ảnh Biển đảo quê hương. Ảnh: VOV5

Đảo Sinh Tồn có những gia đình với các em nhỏ hàng ngày cắp sách đến trường. Tiếp đến là đảo Trường Sa Đông rồi đến đảo Trường Sa, thủ đô của quần đảo, có nhiều cây cổ thụ che nắng cho du khách.

Sau khi từ giã Trường Sa, tác giả tiếp tục lên đường với một hành trình điểm cuối là nhà giàn DK1. Ngôi nhà có 4 chân cắm, sâu trong lòng biển trên thềm lục địa phía Nam của đất nước.

Về phần thứ hai của cuốn sách, tác giả thu thập tư liệu lịch sử về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, là chủ quyền của Việt Nam. Tác giả đưa ra những hình ảnh dễ hiểu để hiểu rằng Hoàng Sa và Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. Phần cuối cùng của cuốn sách là dư luận quốc tế về Biển Đông.

Tuyên truyền pháp luật về biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho 200 tàu cá Tuyên truyền pháp luật về biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho 200 tàu cá
Sáng 29-8, tại cảng cá Cửa Hội (phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) Hải đội 2, BĐBP Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về biển, đảo cho hơn 200 chủ tàu cá đánh bắt xa bờ trong và ngoài địa bàn.
Chuyên gia quốc tế Nga ra mắt sách 200 trang về một Việt Nam đổi mới và hiện đại Chuyên gia quốc tế Nga ra mắt sách 200 trang về một Việt Nam đổi mới và hiện đại
Cuốn sách ''Việt Nam cất cánh'' của tác giả Grigory Trofimchuk - chuyên gia về các vấn đề quốc tế, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ nghiên cứu khoa học “Ý tưởng Á-Âu,” vừa được xuất bản tại Nga trong sự quan tâm chờ đợi của bạn đọc Nga và quốc tế.

In bài viết

Truyền hình