Trang chủ Hữu nghị
20:03 | 11/11/2021 GMT+7

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng

aa
Ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác viện trợ nước ngoài vào tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020 và vận động viện trợ giai đoạn 2021 - 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng Người Việt Nam tại Macau tổ chức giải bóng đá nữ các tỉnh thành kết nối tình đoàn kết cộng đồng
Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức “Giải bóng đá nữ các tỉnh thành” dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc).
Dự kiến chi 2.400 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, người lao động Dự kiến chi 2.400 tỷ đồng chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, người lao động
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022. Dịp này, tổ chức Công đoàn dự kiến sẽ chi khoảng 2.400 tỷ đồng để chăm lo Tết cho khoảng 8 triệu đoàn viên, NLĐ.

Tham dự hội nghị có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan; đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại Đà Nẵng.

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Hội nghị trực tiếp tại điểm cầu Quảng Ngãi.

Tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu khác có: đại diện Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN…

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn 2016-2020 và 06 tháng đầu năm 2021, có khoảng trên 70 cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài viện trợ cho tỉnh Quảng Ngãi với tổng giá trị viện trợ đạt khoảng 453 tỷ đồng với 208 chương trình, dự án, phi dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển nông nghiệp và nông thôn kết hợp với xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục, văn hóa, dạy nghề, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội khác như: giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tín dụng cho phụ nữ và người nghèo tăng thu nhập, cải thiện môi trường sống...

Số lượng các tổ chức PCPNN hoạt động và các chương trình, dự án PCPNN được thực hiện tại Quảng Ngãi ổn định hàng năm, với khoảng 20-30 tổ chức với 35-45 chương trình, dự án với tổng giá trị viện trợ trung bình 60-70 tỷ đồng/năm. Năm 2018 có số lượng chương trình, dự án tăng cao chủ yếu do các tổ chức PCPNN thực hiện các chương trình, dự án cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ khắc phục hậu quả bão Damrey gây ra cho tỉnh Quảng Ngãi vào cuối năm 2017. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và sự chuyển dịch nguồn tài trợ từ Việt Nam sang khu vực khác do Việt Nam đã trở thành nước có mức thu nhập trung bình thấp nên giá trị viện trợ và số lượng chương trình, dự án giảm.

Các chương trình, dự án từ nguồn viện trợ PCPNN đã và đang phát huy tác dụng tốt, phù hợp với định hướng ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giải quyết nhu cầu cấp thiết của địa phương cũng như đã tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và đời sống của nhân dân trong vùng dự án, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận các ý kiến tham gia trao đổi, thảo luận, đề xuất của các đại biểu. Đồng thời, cảm ơn các cá nhân, tổ chức nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức PCPNN, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam đã ủng hộ, hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi trong suốt những năm qua. Cũng theo ông Võ Phiên, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ hướng đến đa dạng hóa các hình thức vận động viện trợ; mở rộng đối tượng; xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng của tỉnh với các đối tác nước ngoài, tăng cường trao đổi thông tin; tăng cường sự phối hợp với các Sở, ban ngành liên quan quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN.

Đồng thời tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ ban hành danh mục các dự án cơ hội phục vụ việc vận động, xúc tiến viện trợ nước ngoài bằng tiếng Việt và tiếng Anh, đưa việc quản lý và sử dụng viện trợ phù hợp với nhu cầu của tỉnh và các địa phương, đảm bảo việc tổ chức triển khai thực hiện đúng mục đích các chương trình, dự án đó và đúng quy định của pháp luật; nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương có kinh nghiệm làm tốt công tác vận động, quản lý hoạt động viện trợ PCPNN và triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án từ nguồn viện trợ PCPNN; tăng cường công tác kiểm tra định kỳ tình hình triển khai các chương trình, dự án tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh; tiếp tục duy trì việc tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa các đối tác tỉnh Quảng Ngãi với các tổ chức PCPNN, các nhà tài trợ nước ngoài. Đặc biệt, bồi dưỡng kiến thức về công tác ngoại giao nhân dân và vận động viện trợ PCPNN, về các kỹ năng xây dựng dự án, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát, đánh giá dự án cho cán bộ làm công tác PCPNN cũng như cán bộ làm công tác đối ngoại ở các Sở, ban ngành, các địa phương trong tỉnh.

Trong Chương trình tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài của tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ngãi sẽ ưu tiên các địa bàn khó khăn, hạn chế về nguồn lực phát triển và khu vực miền núi, hải đảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận của lãnh đạo các sở, ngành; tham luận của các nhà tài trợ nước ngoài,… về các vấn đề liên quan đến tình hình tiếp nhận và sử dụng viện trợ nước ngoài giai đoạn 2016-2020 và bàn kế hoạch xúc tiến vận động viện trợ nước ngoài vào tỉnh giai đoạn 2021-2025.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ban hành Danh mục chương trình, dự án vận động viện trợ nước ngoài (không bao gồm chương trình, dự án thuộc nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ODA) vào tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025. Theo đó, danh mục gồm 63 dự án cơ hội với tổng giá trị viện trợ dự kiến 170 tỷ đồng. Các dự án cơ hội tập trung vào 6 lĩnh vực chính: y tế (17 dự án); môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp (16 dự án); giáo dục đào tạo (13 dự án); nông lâm ngư nghiệp và phát triển nông thôn (10 dự án); giải quyết các vấn đề xã hội (06 dự án); văn hóa-thể thao-du lịch (01 dự án).
Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự hội nghị trực tuyến.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban PACCOM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết: "Quảng Ngãi là một trong số các tỉnh dẫn đầu cả nước về viện trợ PCPNN. Với 70 tổ chức tài trợ đến từ 13 quốc gia cho thấy Quảng Ngãi có mạng lưới đối tác rộng lớn và đây là nền tảng rất quan trọng để thúc đẩy quan hệ với bạn bè quốc tế trong thời gian tới".

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban PACCOM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng cũng đề nghị tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm đến công tác viện trợ PCPNN, củng cố bộ máy, nguồn nhân lực làm công tác vận động viện trợ PCPNN. Đặc biệt thúc đẩy hơn nữa về cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ông Hùng cũng đề nghị các đối tác, Sở, ngành của tỉnh Quảng Ngãi tăng cường việc đồng hành cùng các tổ chức PCPNN, chia sẻ cùng Sở Ngoại vụ trong triển khai chương trình, dự án, tìm kiếm cơ hội, xây dựng ý tưởng. Phía tỉnh Quảng Ngãi cũng cần có cơ chế đối thoại thường xuyên với các tổ chức PCPNN; đa dạng hóa nguồn viện trợ, có kế hoạch cụ thể để triển khai chương trình vận động viện trợ giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị cũng tiến hành ký kết các bản ghi nhớ, thỏa thuận viện trợ; trao các Quyết định phê duyệt thỏa thuận viện trợ; đồng thời, trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các tổ chức, cá nhân nhà tài trợ có nhiều đóng góp trong hoạt động viện trợ tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020.

Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
UBND tỉnh Quảng Ngãi trao văn bản tiếp nhận tài trợ dự án.
Viện trợ PCPNN tỉnh Quảng Ngãi  từ 2016 tới nay đạt 453 tỷ đồng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên trao Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các tổ chức, cá nhân nhà tài trợ có thành tích đóng góp trong hoạt động viện trợ tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cho rằng, trong thời gian đến, ảnh hưởng tình hình kinh tế thế giới và dịch Covid-19 sẽ còn tác động tiêu cực, công tác vận động viện trợ PCPNN vào tỉnh chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với tinh thần tích cực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo và với sự nỗ lực không ngừng trong việc hợp tác và phát triển cùng nhau giữa các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh, giữa các cơ quan đối tác và nhà tài trợ nước ngoài trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo hướng đến mục tiêu cao đẹp vì an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, hỗ trợ người dân, xóa đói giảm nghèo.

Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng
Ngày 18/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp Hữu nghị) Quảng Nam đã có buổi làm việc về tình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua dưới sự chủ trì của ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam.
Quảng Bình cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng chống dịch COVID-19 Quảng Bình cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng chống dịch COVID-19
Ngày 8/10, tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt đoàn công tác tham gia hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn (Lào) phòng, chống dịch COVID-19.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Theo Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, Dự án GoRice có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 788.975 CAD, tương đương 15 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 7 xã Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa, Đại Ngãi, Tân Thạnh, Gia Hòa, Nhu Gia và Thạnh Phú, thời gian thực hiện khoản viện trợ dự án đến hết năm 2029.
Trao sữa, chăn ấm và học bổng cho học sinh 4 xã vùng cao Quảng Ngãi

Trao sữa, chăn ấm và học bổng cho học sinh 4 xã vùng cao Quảng Ngãi

Trong khuôn khổ chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2026, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp 4 xã: Sơn Linh, Đăk Rve, Sơn Mai, Thiện Tín tổ chức trao tặng hơn 21 nghìn hộp sữa, 677 chăn ấm, 20 suất học bổng.

Các tin bài khác

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 tại Đà Nẵng

Chiều 10/4, trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay 2569 của nhân dân các bộ tộc Lào.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Việt Nam

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay năm 2026, nhiều hoạt động gặp mặt, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào, Campuchia và thanh niên dân tộc Khmer đã được tổ chức tại An Giang, Thanh Hóa và Đà Nẵng.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Ngày 8/4, tại Công viên Biên Hùng (phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào), Chol Chnam Thmay (Campuchia) và Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia cho sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động