Khoảnh khắc tên lửa đẩy Falcon 9 đã nổ tung trên không trung (được sắp đặt với ý đồ cho phép nổ) nhằm thử nghiệm khả năng thoát hiểm của tàu con thoi chở người trong tương lai.
video tau vu tru thoat hiem kho tin khi ten lua falcon 9 no tung tren troi Video: Cận cảnh hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-350E "cực mạnh"
video tau vu tru thoat hiem kho tin khi ten lua falcon 9 no tung tren troi Video: Cận cảnh máy bay Ukraine liên tiếp trúng 2 tên lửa của Iran

Video đăng tải trên The Guardian ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của ngành vũ trụ học xảy ra hôm 20/1.

Theo đó, tên lửa Falcon 9 chở tàu vũ trụ Crew Dragon đã bất ngờ nổ tung trong cuộc thử nghiệm diễn ra tại trạm không quân Cape Canaveral ở Florida, nhưng khoảng hơn 1 phút sau đó, tàu Crew Dragon đã kịp tách khỏi tên lửa, tự động bung dù và hạ cánh an toàn giữa Đại Tây Dương.

Nhà lãnh đạo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ đã không tiếc lời ngợi khen khoảnh khắc khó tin này.

"Chúc mừng NASA và SpaceX đã thử nghiệm thành công nhiệm vụ thoát hiểm. Thử nghiệm cực kỳ quan trọng này cho phép chúng ta đến gần hơn với việc đưa những phi hành gia Mỹ lên vũ trụ từ chính đất Mỹ", ông Jim Bridenstine chia sẻ trên Twitter.

Được biết, đây là thử nghiệm để đảm bảo tàu Crew Dragon chở phi hành gia có thể tự tách khỏi tên lửa khi có trục trặc và hạ cánh an toàn xuống Trái Đất.

video tau vu tru thoat hiem kho tin khi ten lua falcon 9 no tung tren troi Video: Khoảnh khắc binh sĩ Mỹ núp dưới hầm nhìn tên lửa Iran "trút xuống"

Các bính sĩ Mỹ núp dưới hầm ở căn cứ quân sự tại Iraq và quay lại khoảnh khắc hàng loạt tên lửa của Iran ...

video tau vu tru thoat hiem kho tin khi ten lua falcon 9 no tung tren troi Video: Kinh ngạc xe tăng T-72 của Syria bị tên lửa bắn trúng nhưng không chút hề hấn

Chiếc xe tăng T-72 của quân đội Syria bị phiến quân tấn công bằng tên lửa chống tăng nhưng điều bất ngờ là nó không ...

video tau vu tru thoat hiem kho tin khi ten lua falcon 9 no tung tren troi Video: Máy bay Ukraine nổ tung sau khi trúng tên lửa Iran

CNN vừa đăng tải đoạn video cho thấy chiếc Boeing 737-800 của Ukraine chở 176 người lao xuống đất với tốc độ nhanh và nổ tung sau ...

In bài viết

Truyền hình