Hình ảnh một người đàn ông dùng tay không cắt ngang dòng kim loại nóng chảy mà không hề bị bỏng hay bị thương khiến nhiều người hoảng sợ.
Video: Tên trộm hoảng hồn chạy Video: Tên trộm hoảng hồn chạy 'trối chết' khi thấy bóng mình trong gương
Video: Bé trai bị mắc vào con diều, bay lơ lửng trên không trung khiến đám đông hoảng loạn Video: Bé trai bị mắc vào con diều, bay lơ lửng trên không trung khiến đám đông hoảng loạn

Nguồn: MXH

Đoạn video được quay lại một nhà máy luyện kim. Hình ảnh hai người đàn ông đang làm việc với dòng kim loại nóng chảy như dòng nước đỏ ngầu đang chảy xuống.

Cả hai đều được trang bị đồ bảo hộ rất chuyên nghiệp. Bất ngờ một người trút bỏ đò bảo hộ xuống, tiến tới dòng kim loại nóng chảy có nhiệt độ lên đến1.400C và dùng tay trần cắt ngang dòng kim loại mà không hề hấn gì.

Nhiều người thắc mắc điều gì khiến người đàn ông này lại có thể làm được điều này mà tay không hề bị bỏng? Lý giải điều này các chuyên gia giải thích rằng đây là do hiệu ứng Leidenfrost.

Có nghĩa là khi người đàn ông cắt ngang tay qua dòng kim loại với tốc độ nhanh, hơi ẩm trên da tay ngay lập tức bị đun nóng trong tích tắc. Và nó tạo thành một lớp cách nhiệt mỏng khiến hơi ẩm thay vì bị bay hơi ngay, tạo thành một lớp bảo vệ xung quanh bàn tay.

Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên tự thực hiện điều này vì nó vô cùng nguy hiểm.

Video: Cảnh sát nỗ lực phá cửa cuốn, cứu 5 người mắc kẹt trong cửa hàng Video: Cảnh sát nỗ lực phá cửa cuốn, cứu 5 người mắc kẹt trong cửa hàng
Video: Nga phô diễn sức mạnh hạt nhân kinh hoàng khi khai hoả tên lửa liên lục địa Video: Nga phô diễn sức mạnh hạt nhân kinh hoàng khi khai hoả tên lửa liên lục địa
In bài viết

Truyền hình