The Guardian dẫn tin Cơ quan Giám sát núi lửa của Italy cho biết, miệng núi lửa ở phía Đông Nam của núi lửa Etna đã tăng chiều cao sau 6 tháng hoạt động.
Video: Sân golf bốc cháy sau cơn sóng nhiệt Video: Sân golf bốc cháy sau cơn sóng nhiệt
Video: Khoảnh khắc hang động ở Trung Quốc bất ngờ đổ sập như ngày tận thế Video: Khoảnh khắc hang động ở Trung Quốc bất ngờ đổ sập như ngày tận thế

Nguồn: MXH

Etna (Italy) - núi lửa còn hoạt động lớn nhất châu Âu - tiếp tục đợt phun trào mới nhưng không gây thiệt hại về người và tài sản.

Theo Viện Vật lý địa cầu và địa vật lý Italy (INGV), miệng núi lửa “trẻ tuổi” nhất và hoạt động mạnh nhất của núi lửa Etna đã đạt độ cao kỷ lục mới là 3.357m so với mực nước biển.

Các chuyên gia cho hay, có khoảng 50 đợt phun tro bụi và tuôn trào dung nham từ miệng núi lửa phía Đông Nam Etna kể từ giữa tháng 2 vừa qua đã dẫn đến sự biến đổi dễ thấy về đường viền của núi lửa, với kích thước cụ thể được tính toán thông qua các hình ảnh vệ tinh.

Video: Trăn Anaconda khổng lồ thản nhiên băng qua đường khiến nhiều người ná thở Video: Trăn Anaconda khổng lồ thản nhiên băng qua đường khiến nhiều người ná thở
Video: Gấu đen ''hạ sơn', thản nhiên vào siêu thị đi dạo Video: Gấu đen ''hạ sơn', thản nhiên vào siêu thị đi dạo
In bài viết

Truyền hình