Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
10:57 | 08/08/2015 GMT+7

Vì sao Bộ trưởng Đinh La Thăng công khai số điện thoại?

aa
"Sở dĩ điện thoại di động của tôi luôn mở công khai là để người dân có kênh phản ảnh. Tôi không thể trả lời hết 100% tin nhắn, nhưng ít nhất tôi cũng biết được người dân đang phản ánh cái gì...", Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết.

vi sao bo truong dinh la thang cong khai so dien thoai

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng - Ảnh: TL

Tại buổi ra mắt Cổng Thông tin điện tử của Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông chiều ngày 6/8/2015, Bộ trưởng Giao thông - Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng nói rõ: Cổng thông tin điện tử phải là kênh tương tác giữa người dân và cơ quan quản lý, trả lời các ý kiến của cử tri, cũng như những ý kiến thắc mắc của người dân về chất lượng các công trình giao thông.

Bộ trưởng yêu cầu Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng Giao thông Công trình phải cử người trực Cổng thông tin điện tử để tăng cường tương tác trực tuyến với người dân và doanh nghiệp, giải quyết nhanh những thông tin người dân cần… nhằm đem lại sự hài lòng hơn đối với người dân và doanh nghiệp.

Bộ trưởng GTVT nhấn mạnh: “Đã là cổng thì phải có người ra người vào, càng tấp nập càng tốt, tránh tình trạng “đầu voi đuôi chuột”, khi ra mắt đánh trống gõ mõ rầm rộ, bài vở đưa hoành tráng nhưng khi có người hỏi lại không có ai trả lời. Lập cổng thông tin là để người dân giám sát việc xây dựng và chất lượng công trình giao thông. Do vậy phải công khai, minh bạch về các công trình giao thông đã, đang và sẽ xây dựng....”.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng chia sẻ, hàng ngày mình nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân phản ánh về hoạt động của ngành GTVT và ông xem đây là kênh thông tin cầu nối giữa Bộ trưởng với người dân.

“Sở dĩ điện thoại di động của tôi luôn mở công khai là để người dân có kênh phản ảnh. Tất nhiên tôi không thể trả lời hết được 100% tin nhắn gửi đến, nhưng ít nhất tôi cũng biết được người dân đang phản ánh cái gì. Có thể người dân bức xúc gửi tin nhắn chửi, nhưng qua đó cũng nghe được ý kiến của dân đang bức xúc cái gì và cũng tin tưởng những ý kiến của họ đã được chuyển đến bộ trưởng”, Bộ trưởng Thăng nói.

Ông cũng chia sẻ, ngay chiều 6/8, khi đang ngồi họp về tiến độ dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, có người nhắn tin hỏi' Bộ trưởng cho biết bao giờ các ga trên đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông hoàn thành, bao giờ dự án hoàn thành đưa vào khai thác...?".

Bộ trưởng Thăng nói, người dân hỏi như vậy vì mỗi ngày đi qua công trình xây dựng thấy sự rủi ro, tai nạn rình rập, cản trở đường đi lối lại của dân. Do vậy, khi có cổng thông tin, phải trả lời được cho người dân và người dân có quyền được biết về những thông tin đó.

Theo VietnamNet

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Từ ngày 27-28/6/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội người Việt tỉnh Sekong, trường THPT Năng khiếu Champasak-Lâm Đồng (tỉnh Champasak), trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong tổ chức chương trình tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy: Myanmar tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy

Tại Đông Nam Á, nhân Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6, nhà chức trách Myanmar đã tiêu hủy hơn 50 tấn ma túy các loại, trị giá khoảng 525 triệu USD, đồng thời cáo buộc các nhóm vũ trang lợi dụng tình trạng xung đột để mở rộng hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động