TĐO - Cộng đồng người Việt tại Đức vừa tổ chức chương trình đêm nhạc "Vì miền Trung thân yêu" để gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung vừa qua.

Ngày 25/10 tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, Berlin, CHLB Đức các nghệ sỹ, ca sỹ, nhạc công của cộng đồng người Việt đã chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện nhằm kêu gọi ủng hộ về tài chính giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Tổng số tiền quyên góp được trong đêm ca nhạc từ thiện vì đồng bào lũ lụt miền Trung tại Berlin là 11.085 euro.

vi mien trung than yeu tai berlin duc

Tổng số tiền quyên góp được trong đêm ca nhạc từ thiện vì đồng bào lũ lụt miền Trung tại Berlin là 11.085 euro. (Ảnh: VOV)

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung của cộng đồng người Việt tại Đức.

Tại đêm nhạc​, một người Đức khi biết tin lũ ở Việt Nam đã ủng hộ một chiếc đồng hồ đeo tay quý hiếm để bán đấu giá tại đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức cũng đem những cuốn truyện Kiều song ngữ Đức-Việt, được hoàn thiện trên cơ sở bản gốc tiếng Việt của đại thi hào Nguyễn Du và bản dịch tiếng Đức của vợ chồng cố nhà thơ người Đức Irene và Franz Faber tới đêm nhạc bán gây quỹ ủng hộ.

Ông Nguyễn Văn Hiền - Trưởng ​Ban tổ chức cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung cho biết, tới thời điểm hiện tại, Ban ​tổ chức cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung đã thu được số tiền ủng hộ lên tới khoảng 100.000 euro.

Đợt quyên góp tiếp theo sẽ diễn ra trong hai ngày cuối tuần 29-30/10 tới tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin.

vi mien trung than yeu tai berlin duc

Ca sỹ Hương Mơ với nhiều ca khúc xúc động về miền Trung. (Ảnh: TTXVN)

Cũng theo thông báo của ban tổ chức, ngay cuối ngày quyên góp cuối cùng (30/10), ban tổ chức sẽ họp để tổng kết số tiền quyên góp được và bàn ngay kế hoạch cử đoàn công tác của Kiều bào Việt Nam tại Đức về tận vùng lũ lụt miền Trung trực tiếp trao số tiền nghĩa tình này đến tận tay những gia đình bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến của ban tổ chức cuộc vận động quyên góp, cảm ơn sự đóng góp của các đơn vị, hội đoàn và cá nhân đối với bà con đang gặp rất nhiều khó khăn ở miền Trung.

Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng các hình thức quyên góp trên khắp nước Đức sẽ được tiếp tục trong những ngày tới để góp phần chia sẻ những mất mát của đồng bào miền Trung.

Đồng thời, ông Đoàn Xuân Hưng mong muốn cộng đồng người Việt tại Đức sẽ ngày càng đoàn kết hơn, hỗ trợ cùng nhau hội nhập và phát triển tốt hơn trên quê hương thứ hai, góp phần vào sự phát triển của nước Đức cũng như cùng hướng về quê hương đất nước.

Hải Đăng (T/H)

In bài viết

Truyền hình