Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:50 | 15/06/2017 GMT+7

Về ra mắt gia đình người yêu, bắt gặp căn nhà lá như này, bạn có phản ứng giống cô gái ấy không?

aa
Chỉ diễn tả cảm giác "hẫng hụt" trước căn nhà lá của người yêu, cô gái bị "500 chị em" chửi cho sấp mặt vì...

Thời gian gần đây, chủ đề về gia cảnh của người yêu được nhiều chị em gái mang ra bàn luận tại khắp các diễn đàn mạng xã hội. Cánh đàn ông "nằm vùng" trong hội nhóm chị em thi thoảng cũng chụp ảnh căn nhà đơn sơ của mình để lên mạng than khổ, đại ý là nhà nghèo thì liệu có tìm được người yêu không... Bởi nhiều người cho rằng, thời đại phát triển đi liền với đồng tiền thì ít nhiều nó cũng làm lung lay định nghĩa "một túp lều tranh hai quả tim vàng" trong suy nghĩ của chị em.

Đó cũng là lý do làm cho chị em luôn bối rối mỗi khi về nhà bạn trai ra mắt. Nếu chàng có "nhà mặt phố, bố làm to, xe 4 bánh" thì miễn bàn rồi, nhưng nếu thấy nhà cửa của người yêu liêu xiêu lụp xụp, nhiều nàng không biết nên tiến tới hay "chia tay sớm bớt đau khổ".

ve ra mat gia dinh nguoi yeu bat gap can nha la nhu nay ban co phan ung giong co gai ay khong

Cô gái miêu tả cảm xúc hụt hẫng đau lòng của mình kèm với một bức ảnh căn nhà lá nghèo nàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Như mới đây, có một cô gái đăng đàn lên hội nhóm chị em trên mạng xã hội, để nói về cảm giác hụt hẫng của mình khi lần đầu trông thấy nhà bạn trai. Cô gái này viết: "Khi người yêu dẫn về ra mắt các mẹ ạ. Biết là nghèo mà em vẫn hẫng hụt. Tự dưng cảm giác khó tả quá".

Đi kèm với dòng trạng thái là hình ảnh về ngôi nhà lá trông khá tồi tàn. Nhìn sơ cũng thấy gia cảnh của người bạn trai này không có gì khá giả. Tất cả những gì quý giá nhất, chắc có lẽ chỉ là hai cái chum đựng nước mưa đằng trước.

ve ra mat gia dinh nguoi yeu bat gap can nha la nhu nay ban co phan ung giong co gai ay khong

Cận cảnh căn nhà của bạn trai cô nàng trên khiến biết bao nhiêu người phải nghẹn ngào. (Ảnh: Facebook)

Câu chuyện vừa được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều người tham gia bình luận, sẻ chia và cho cô gái lời khuyên. Nhìn chung, đa phần chị em đều khuyên cô gái hãy chia tay đi, vì:

"Thời buổi này sống mà không có tiền thì như tiên mắc đọa, khó khăn vất vả lắm. Khuyên chân thành là nên bỏ đi, bất chấp thì sớm muộn chuyện cơm áo gạo tiền cũng khiến gia đình mâu thuẫn rồi vỡ tan thôi" – trích một bình luận của người dùng mạng có vẻ "thực dụng" có tên N.N.

Người khác cũng bảo cô gái nên dừng lại, nhưng đó là vì cô... không xứng với chàng trai. Chị gái N.T.Q thì có vẻ cực đoan khi lên tiếng mắng cô gái là người thực dụng, đăng đàn lên mạng xã hội về gia cảnh khó khăn của bạn trai mình khác nào bôi tro trát trấu vào mặt anh ta:

"Thôi cho em xin đi chị, ngay thời điểm chị đăng đàn lên đây là chị có quyết định trong người rồi, còn hỏi cái gì nữa. Thực dụng thì đi tìm người giàu có đi, chỉ tội nghiệp người yêu chị, chắc biết chuyện này đau khổ lắm".

ve ra mat gia dinh nguoi yeu bat gap can nha la nhu nay ban co phan ung giong co gai ay khong

Những bình luận thật tâm của cư dân mạng dành cho cô gái. (Ảnh: Facebook)

Trong khi dân mạng tranh luận nảy lửa về thực tế hay thực dụng, về việc các cô gái thời nay chỉ thích ngồi mát ăn bát vàng mà không có tư tưởng cầu thị, tự lực cánh sinh, một số người tỉnh táo hơn thì nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện. Họ cho rằng đây chỉ là một màn câu like để bán hàng online của cô gái: "Chị em đừng vội tin, thời buổi này ba cái nhà kia chỉ còn trên phim thôi. Lướt tường nhà em ấy thì toàn bán hàng online kem trộn các kiểu kìa".

Sau đó thì có bức ảnh đã được một chuyên gia "bóc mẽ có tâm" nào đó kiểm tra và đã khẳng định rằng cô gái này chẳng ra mắt bạn trai gì hết, thật ra bức ảnh căn nhà kia đã xuất hiện từ lâu, chuyên được dùng để minh họa cho tám ngàn bài báo, câu chuyện về hoàn cảnh nghèo nàn, khó khổ.

ve ra mat gia dinh nguoi yeu bat gap can nha la nhu nay ban co phan ung giong co gai ay khong

Hóa ra, bức ảnh căn nhà nghèo của "người yêu" cô nàng trên vốn đã được sử dụng rất nhiều tại các trang báo, bài viết mạng khác, với chức năng... minh họa. (Ảnh: Facebook)

Vậy là sau màn bóc mẽ, hàng ngàn người đã xông vào mắng chửi cô gái không thương tiếc vì quăng quả lừa vào hội chị em, khiến hơn "500 chị em" thương tình mà thật lòng khuyên nhủ. Cô gái nhận đủ loại gạch đá mà nếu xét ra thì có thể đủ để xây một căn nhà khang trang hơn trong tấm ảnh mà cô gái dám đăng đàn lừa chị, lừa em.

Cuối cùng, vì chịu đựng không nổi trước sự công phá của hội chị em bạn dì, cô gái đành xóa bài rồi cuốn gói rời khỏi hội tám, để lại sự tiếc nuối cho rất nhiều chị em vì đá còn nhiều chưa ném xong mà đã chạy mất dép.

ve ra mat gia dinh nguoi yeu bat gap can nha la nhu nay ban co phan ung giong co gai ay khong

Cuối cùng, vì chịu đựng không nổi trước sự công phá của hội chị em bạn dì, cô gái đành xóa bài rồi cuốn gói rời khỏi hội tám. (Ảnh minh họa)

Thôi thì mọi chuyện đã qua, hy vọng đây sẽ là một bài học dành cho những ai đang có ý định "lừa đảo tình thương" của chị em phụ nữ với mục đích câu like để bán kem trộn các thứ đấy nhé. Chị em giàu tình thương và đồng cảm, nhưng cũng "tinh" lắm nhé. Dầu sao thì căn chòi lá trên cũng quả là gây sốc. Nếu là chị em, gặp cảnh như trên chị em làm sao?

Min

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương

FAVIJA – là tổ chức xã hội uy tín của cộng đồng người Việt tại Nhật, hoạt động với sứ mệnh kết nối cộng đồng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác đa phương giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động