Theo thông tin mới nhất, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã giành chiến thắng 5-3 trong loạt sút luân lưu trước Hà Nội B ở trận play-off diễn ra trên sân Vinh. Có thể nói CLB Nam Định đã quyết chiến với 200% sức lực và CĐV của họ vượt hàng trăm cây số xa xôi đã được đền đáp với một kết quả xứng đáng.

v league 2018 nam dinh tru hang trong niem vui va nuoc mat

Cổ động viên Nam Định quá khích khi CLB trụ hạng thành công.

Bất chấp đường sá xa xôi, hàng nghìn CĐV Nam Định vẫn kéo vào Nghệ An cổ vũ cho đội nhà ở trận quyết định tấm vé cuối cùng thi đấu ở V-League 2019. Không có gốc gác miền Trung, nhưng Hà Nội B cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình. Sau trận đấu này, đội bóng thủ đô sẽ chuyển khẩu về Hà Tĩnh nên rất đông CĐV của địa phương này đã đổ bộ sang thành phố Vinh để cổ vũ.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Hà Nội B đã tràn lên tấn công. Với nòng cốt là một số cầu thủ đang thuộc biên chế của U19 Việt Nam, cũng tâm lý quyết chiến quyết thắng, đội bóng trẻ của HLV Nguyễn Minh Đức tự tin kiểm soát thế trận. Sau một cơ hội bị bỏ lỡ lúc đầu trận, phút 19 Tấn Hải thoát xuống đối mặt với thủ môn Quốc Thiện Esele, nhưng đánh đầu không trúng tâm bóng. Sáu phút sau, đến lượt trung vệ Đặng Văn Nam dứt điểm đưa bóng chệch đích.

Sau khi nhiều phen hút chết, Nam Định dần lấy lại tinh thần. Những thay đổi về nhân sự cũng giúp họ lấy lại thế trận, và tự tin đẩy cao đội hình. Trong vòng năm phút, từ 50 đến 60, đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ liên tiếp tạo ra các cơ hội nguy hiểm về phía cầu môn của Hà Nội B. Đáng kể nhất là cú đánh đầu cận thành của Hữu Định, và tiếp đó là pha đá bồi của Văn Thuận. Cả hai tình huống này, thủ thành Sỹ Huy đều thi đấu xuất sắc để giữ sạch lưới cho Hà Nội B.

Hà Nội B có câu trả lời đích đáng ở phút 63 với cú đá phạt trực tiếp của Lê Văn Xuân khiến bóng dội cột bật ra. Có đến bốn cầu thủ đội bóng áo vàng lao vào đá bồi nhưng không thành công. Những phút cuối, Nam Định tiếp tục ép sân. Phút 87, từ đường chuyên ngang của đồng đội, Văn Trường băng đệm bóng vọt xà dù không bị ai kèm và chỉ cách khung thành chỉ vài mét. Phút 90 Minh Tuấn đánh đầu chệch cột dọc, sau khi thủ môn Sỹ Huy mắc sai lầm.

Trận play-off không có hiệp phụ nên hai đội bước vào thi đấu luân lưu. Với tâm lý thoải mái sau nhiều lần sống đi chết lại mùa này, Nam Định thực hiện thành công cả năm loạt sút - khởi đầu là cú đá của Hạ Long. Trái lại, ở loạt sút thứ ba, Xuân Tú không thắng được Quốc Thiện Esele, dẫn đến thất bại 3-5 của Hà Nội B và buộc phải ở lại với hạng Nhất.

N.V (t/h)

In bài viết

Truyền hình