Trong cuộc thử nghiệm diễn ra hôm 18/8 tại sân bay Mid-America ở Mascoutah, bang Illinois, máy bay không người lái (UAV) MQ-25 Stingray của Mỹ đã thực hiện thành công nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay E-2D.
Cận cảnh phi cơ 'Ngày tận thế' của Mỹ tiếp nhiên liệu trên không Cận cảnh phi cơ 'Ngày tận thế' của Mỹ tiếp nhiên liệu trên không
Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù

Video: Hải quân Mỹ

Máy bay cảnh báo sớm và trinh sát đường không E-2D Advanced Hawkeye là biến thể mới nhất của E-2, được nâng cấp với khả năng tiếp nhiên liệu trên không năm 2019.

“Một khi đi vào hoạt động, MQ-25 sẽ tiếp nhiên liệu cho tất cả các loại máy bay có khả năng nhận nhiên liệu trên không, trong đó có cả E-2” - Chad Reed, người đứng đầu chương trình không người lái của Hải quân Mỹ, cho biết.

Được biết, trong chuyến bay kéo dài 6 giờ, phi công lái E-2D của Hải quân Mỹ tiếp cận chiếc MQ-25, thực hiện đánh giá đội hình, tiến hành khảo sát, theo dõi chiếc UAV và kết nối thiết bị tiếp nhiên liệu từ MQ-25 với tốc độ hơn 400km/h ở độ cao hơn 3.000m. Thử nghiệm này cho phép chương trình phân tích sự tương tác khí động học của 2 máy bay và xác định các vấn đề cần chỉnh sửa hoặc nâng cấp nếu có.

Đây cũng là chuyến bay tiếp nhiên liệu trên không thứ 2 của chương trình MQ-25.

Trước đó, hồi tháng 6, MQ-25 Stingray đã thực hiện thành công chuyến bay tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay F/A-18 Super Hornet.

Nga chế tạo hệ thống vũ khí mới dành riêng cho UAV Nga chế tạo hệ thống vũ khí mới dành riêng cho UAV
Tác chiến điện tử Nga 'vô hiệu hóa' UAV Mỹ tiếp cận biên giới từ phía Donbass Tác chiến điện tử Nga 'vô hiệu hóa' UAV Mỹ tiếp cận biên giới từ phía Donbass
In bài viết

Truyền hình