UAE tuyển phi hành gia, đặt mục tiêu thành cường quốc nghiên cứu vũ trụ
Đài RT ngày 8/12 dẫn thông cáo của Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum cho hay Trung tâm không gian nước này đang tìm 4 ứng viên phi hành gia vũ trụ.
Các ứng viên phải có khả năng chịu được huấn luyện cường độ cao và sẽ tham gia vào sứ mệnh của UAE tại Trạm không gian quốc tế (ISS).
|
Phi hành gia trên Trạm không gian quốc tế (ISS)
“Hôm nay, một chương mới trong lịch sử được bắt đầu với Chương trình phi hành gia UAE nhằm huấn luyện và đưa 4 phi hành gia lên vũ trụ”, ông Al Maktoum phát biểu.
"Người UAE sẽ phá vỡ các ranh giới, không có sức mạnh này có thể ngăn cản những ai tin rằng không có điều gì không thể đạt được”, ông nhấn mạnh.
Theo Thủ tướng Al Maktoum, chỉ những ứng viên có năng lực nhất sẽ trở thành đại sứ của UAE trong chương trình vũ trụ còn non trẻ của nước này.
Trung tâm không gian Mohammed bin Rashid ở Dubai từng phóng vệ tinh lần đầu vào năm 2009 đã chính thức trở thành căn cứ của Chương trình Không gia Quốc gia UAE trong năm nay. Trang web của trung tâm hiện đăng chi tiết yêu cầu tuyển dụng phi hành gia. Chỉ công dân UAE tốt nghiệp đại học trở lên mới có thể tham gia xét tuyển.
Chỉ 4 người sẽ được chọn huấn luyện trong vòng 3 năm, với giai đoạn đầu tiên vào năm 2019. Họ cũng sẽ học những kỹ năng điều khiển robot và tàu vũ trụ.
“Ở đây không phải chúng tôi tuyển vận động viên Thế Vận Hội nhưng sẽ có yêu cầu về thể chất và sự năng động. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng cần thể hiện rằng họ có khả năng làm việc theo nhóm”, thông báo tuyển dụng viết.
UAE tham vọng trở thành cường quốc trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ trong thời gian tới. Hồi tháng 4, Thủ tướng Al Maktoum cho biết các nhà khoa học đang chuẩn bị cho chương trình khám phá sao Hỏa vào năm 2021 và dự định sẽ đưa cư dân lên đây vào năm 2117.
Theo Thanh Niên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lễ Thất Tịch: Từ truyền thuyết các vì sao đến ngày lễ tình yêu
Tin quốc tế ngày 18/8: Đài Loan đề xuất hỗ trợ mỗi người dân 314 USD, ông Trump cảnh báo ném bom Oman
Tin quốc tế ngày 14/8: Người phụ nữ Pháp đầu tiên sắp đi bộ ngoài không gian
Truyền thông New Zealand đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
Đọc nhiều
Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine



