Tỷ phú Jack Ma: Nếu khóc mà giải quyết được vấn đề thì tôi sẽ khóc mỗi ngày
Ngày 18/10 vừa qua, tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma đã có buổi diễn thuyết tại trường Đại học Moscow - ngôi trường lớn nhất và lâu đời nhất nước Nga.
Tỷ phú Jack Ma cho biết ông chưa từng rơi nước mắt trong công việc, bởi có khóc cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì.
Trong phần diễn thuyết của mình, ông đã chia sẻ với sinh viên trường Đại học nổi tiếng ở xứ sở bạch dương về cách giải quyết khi mắc phải những vấn đề nan giải.
Theo Jack Ma, lo lắng cũng chẳng có tác dụng gì, thế nên thay vì lo lắng, con người nên suy nghĩ tích cực hơn và sớm muộn sẽ tìm ra được hướng giải quyết.
|
Người đàn ông giàu có hàng đầu Trung Quốc tiết lộ, trong công việc, ông chưa bao giờ phải rơi lệ, bởi ông biết khóc lóc cũng chẳng thay đổi được gì. Bên cạnh đó, vị tỷ phú hóm hỉnh còn khiến cả hội trường cười ồ lên trước quan điểm "nếu khóc mà giải quyết được vấn đề thì tôi sẽ khóc mỗi ngày".
Được biết, buổi diễn thuyết của Jack Ma diễn ra vào hồi 15h, nhưng ngay từ lúc 13h ngày hôm đó, các sinh viên của trường Đại học Moscow đã xếp hàng dài trước cửa hội trường với tâm trạng háo hức vì sắp được gặp vị tỷ phú nổi tiếng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới.
Một số hình ảnh trong buổi diễn thuyết của Jack Ma trước các sinh viên trường Đại học lâu đời nhất nước Nga:
|
|
|
|
|
Đình Đình
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước





