Trang chủ Chính trị - Xã hội
08:00 | 10/07/2019 GMT+7

Tuyển sinh 2019: Lượng thí sinh xét tuyển trường quân đội giảm

aa
Lượng thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường quân đội năm 2019 giảm hơn hẳn so với năm 2018. Tuy số lượng hồ sơ giảm nhưng không đồng nghĩa với việc điểm xét tuyển vào các trường này sẽ thấp hơn. 
Danh sách 361 thí sinh trúng tuyển ĐH Công nghệ Thông tin năm 2019 Điểm chuẩn Học viện An ninh Nhân dân 3 năm gần đây nhất Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2019

Tại họp báo chiều 9/7 của Bộ Quốc Phòng, đại diện Cục Nhà trường đã cung cấp những thông tin liên quan đến kế hoạch tuyển sinh các trường quân đội năm 2019.

Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 đối với đào tạo sau đại học là 1.501 chỉ tiêu, đào tạo đại học quân sự là 5.440 chỉ tiêu, đào tạo cao đẳng quân sự là 80 chỉ tiêu, đào tạo ngành quân sự cơ sở 2.969 chỉ tiêu, đào tạo nhân lực phục vụ quốc phòng 525 chỉ tiêu.

tuyen sinh 2019 luong thi xet tuyen truong quan doi giam
Số lượng thí sinh đăng kí xét tuyển vào các trường quân đội năm 2019 đã giảm đi so với năm 2018.

Trong kì tuyển sinh năm 2019, Ban tuyển sinh Bộ Quốc phòng đã nhận được hơn 24.700 hồ sơ đăng kí xét tuyển, so với năm 2018 đã giảm 3500 thí sinh. Các trường quân đội sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 8/8/2019.

Nguyên nhân số lượng thí sinh đăng kí vào các trường quân đội giảm đi là do công tác định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh được tích cực thực hiện trong thời gian các thí sinh làm hồ sơ xét.

Trung tướng Trần Hữu Phúc nhấn mạnh, tuy số lượng hồ sơ giảm nhưng không đồng nghĩa với việc điểm xét tuyển năm 2019 sẽ thấp hơn.

Năm nay Bộ Quốc phòng có chỉ tiêu tuyển thêm nữ ở ngành tài chính và hậu cần nhưng số lượng tuyển ít do yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong công tác tổ chức các ngành nghề để phù hợp với thiên chức của phụ nữ và điều kiện công tác đặc thù trong quân đội.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại quốc phòng năm 2025: Giữ vững môi trường hòa bình, tranh thủ nguồn lực bên ngoài

Đối ngoại quốc phòng năm 2025: Giữ vững môi trường hòa bình, tranh thủ nguồn lực bên ngoài

Ngày 18/12, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Ngày 22/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ xuất quân cho Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 và Đội Công binh số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) và khu vực Abyei (UNISFA).
[Video] Chiêm ngưỡng khí tài hiện đại tại khu trưng bày Bộ Quốc phòng

[Video] Chiêm ngưỡng khí tài hiện đại tại khu trưng bày Bộ Quốc phòng

Tại Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, khu trưng bày của Bộ Quốc phòng tạo dấu ấn đặc biệt với sự kết hợp giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Các tin bài khác

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Nếu trước đây, tuyên truyền chủ yếu diễn ra qua báo chí, phát thanh, truyền hình và hệ thống cơ sở, thì hiện nay, mỗi người dân đều có thể vừa là người tiếp nhận thông tin, vừa là người chia sẻ, thậm chí là người xây dựng thông tin.
Từ quán triệt đến hành động

Từ quán triệt đến hành động

Sáng 25/2, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng, nhấn mạnh yêu cầu chuyển mạnh từ học tập, quán triệt sang tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả.

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động