Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học điểm trường Bản Lá - trường Tiểu học xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

tuyen quang khanh thanh cong trinh diem truong ban la

Khánh thành công trình điểm trường Bản Lá, trường tiểu học xã Sinh Long. Ảnh Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đại diện Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam; Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo UBND huyện Na Hang, các nhà tài trợ, các thầy cô giáo và các em học sinh tại điểm trường Bản Lá…

Công trình điểm trường Bản Lá, trường Tiểu học xã Sinh Long được khởi công xây dựng từ tháng 5/2018 với tổng kinh phí 2,7 tỷ đồng bao gồm: 2 lớp học (mái đổ bê tông cốt thép) và các hạng mục phụ trợ gồm: Phòng y tế, khu vệ sinh, sân bê tông, tường rào và bồn hoa.

tuyen quang khanh thanh cong trinh diem truong ban la

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

Dự án được cấp vốn từ nguồn quỹ huy động từ Giải Chạy Từ thiện Singapore -Việt Nam do Đại sứ quán Singapore, Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đồng tổ chức vào tháng 1/2018 trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Singapore và Việt Nam. Dự án là một ví dụ tiêu biểu cho sự hợp tác có hiệu quả giữa các cơ quan của Việt Nam và Singapore. Đây cũng là minh chứng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao công trình lớp học Bản Lá đưa vào sử dụng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đại sứ quán Singapore và Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đã hỗ trợ các trang thiết bị và quà Tết cho trẻ em với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, bao gồm: Thiết bị phòng y tế; bàn ghế học sinh; Bàn ghế giáo viên; Tủ đựng đồ dùng học sinh; Quà tặng cho học sinh; Ba lô, đồng phục, chăn và tiền mặt... 

H.T (t/h)

Truyền hình