Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:47 | 12/08/2017 GMT+7

Tưởng xăm cho đẹp, người phụ nữ đâu ngờ nhan sắc bị hủy hoại vì mảng da chân mày sưng đỏ và bong ra

aa
Đây là bài học cảnh báo giúp chúng ta có được những lựa chọn sáng suốt hơn để không phải rơi vào hoàn cảnh kinh khủng tương tự.

Mốt làm đẹp với hàng lông mày được điêu khắc tạo dáng, tỉa tót kỹ đến từng sợi lông giúp cho gương mặt bạn trở nên sắc sảo, có thần thái hơn dù chưa qua trang điểm. Tuy nhiên, cũng như tất cả các dịch vụ làm đẹp khác, việc chọn lựa chỗ uy tín để thực hiện xăm chân mày cũng cần phải được chú ý để bảo đảm được chất lượng, thẩm mỹ cũng như hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra.

tuong xam cho dep nguoi phu nu dau ngo nhan sac bi huy hoai vi mang da chan may sung do va bong ra

Ảnh: Internet

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 2 tháng 8 vừa qua, người phụ nữ tên Amanda Coasts, sống tại Melbourne, Úc, đã chia sẻ hình ảnh bản thân với cặp chân mày đã bị rụng hết lông và thậm chí là bong tróc da, nhiễm trùng nghiêm trọng. Từ một phụ nữ khá xinh đẹp, giờ đây nhan sắc của Amanda xem như đã bị hủy hoại hoàn toàn bởi hai vết sẹo đỏ và to nằm ngay trên chân mày.

tuong xam cho dep nguoi phu nu dau ngo nhan sac bi huy hoai vi mang da chan may sung do va bong ra

Ảnh: Internet

Theo lời kể, trước đó Amanda đã đến thẩm mỹ viện Skin Care Laser Clinic Point Cook để xăm chân mày và chỉ sang ngày hôm sau, cô đã cảm thấy điều bất ổn.

“Trong khi làm cho tôi, chuyên viên xăm hôm ấy còn chạy ra vào liên tục để làm cho một người khác nữa. Cô ta thậm chí còn không thèm thay bao tay giữa những lần đó, thật không vệ sinh chút nào”, Amanda kể lại với Daily Mail Australia.

Ngay sau khi thức dậy, Amanda thấy vết thương trên chân mày đau nhức khó tả, lớp da sưng đỏ, có vẻ nhiễm trùng và bắt đầu bong dần ra.

Amanda hoảng sợ gọi ngay cho bên trung tâm thẩm mỹ nhưng được người phụ trách trấn an rằng đó là phản ứng bình thường, màu sắc của mực xăm đang phai dần đi.

tuong xam cho dep nguoi phu nu dau ngo nhan sac bi huy hoai vi mang da chan may sung do va bong ra

Ảnh: Internet

“Tôi cố giải thích rằng da tôi như đang rơi ra ngoài, nhưng cô ấy luôn một mực phủ nhận chuyện đó”.

Phần chân mày của Amanda tiếp tục sưng to, mọng nước và khiến cho mắt Amanda cũng sưng theo, không nhìn thấy rõ đường để lái xe nữa.

“Người phụ trách còn nói rằng tôi đang làm quá mọi chuyện. Họ cho rằng việc mực mờ dần là rất bình thường và bảo tôi phải đợi đến lần dặm mực sau.”

Amanda đã phải đi khám bác sĩ mỗi ngày vì tình trạng chân mày rất tệ, cô được bác sĩ cho thuốc bôi kháng sinh, thuốc giảm đau, giảm sưng để điều trị. Mặc dù cố liên lạc với bên trung tâm thẩm mỹ nhưng dường như họ đều phủi bỏ mọi trách nhiệm.

tuong xam cho dep nguoi phu nu dau ngo nhan sac bi huy hoai vi mang da chan may sung do va bong ra

Ảnh: Internet

Về phía thẩm mỹ viện, sau khi Daily Mail yêu cầu được phỏng vấn, họ lại bác bỏ hoàn toàn câu chuyện của Amanda. Người chủ trung tâm cho biết, Amanda rất hài lòng và vui vẻ sau khi hoàn thành quá trình.

“Chúng tôi có nhận được một cuộc gọi từ cô ấy nói rằng chân mày bị nhạt đi, sau đó chúng tôi giải thích rằng đây là quá trình bình thường, cô ấy không nên quá lo lắng. Hơn 2 tuần sau tự nhiên cô ấy gửi hình chân mày nhiễm trùng và đổ lỗi là do bên chúng tôi làm. Như vậy thật vô lý”.

tuong xam cho dep nguoi phu nu dau ngo nhan sac bi huy hoai vi mang da chan may sung do va bong ra

Ảnh: Internet

Bên trung tâm thẩm mỹ cho rằng rất có thể Amanda đã bị dị ứng loại thuốc tê được ủ lên chân mày trước khi xăm. Anh cũng khẳng định tay nghề và đạo đức của thợ xăm không hề có vấn đề.

“Cô ấy đã thực hiện cho hơn 2000 người, chưa từng có ai gặp tình trạng như vậy. Mọi dụng cụ và quy trình chúng tôi cũng đều đảm bảo vệ sinh sạch sẽ”.

tuong xam cho dep nguoi phu nu dau ngo nhan sac bi huy hoai vi mang da chan may sung do va bong ra

Ảnh: Internet

Sự việc vẫn chưa ngã ngũ về hướng giải quyết của trung tâm thẩm mỹ, cũng như hành động tiếp theo của Amanda sẽ làm gì, nhưng sau tất cả, chúng ta cũng nên rút ra một bài học đắt giá rằng cần phải tham khảo kỹ càng, chọn lựa thợ xăm lông mày có tay nghề tốt, cơ sở thẩm mỹ có uy tín cao. Quan trọng nhất trước khi làm, bạn nên được tư vấn về kiểu dáng chân mày hợp với mình nhất, hiểu rõ về quá trình mình sẽ thực hiện, và lưu ý xem bản thân có bị dị ứng hoặc da có nhạy cảm không vì rất có thể sẽ xảy ra kích ứng thậm chí là hệ quả kinh khủng như người phụ nữ trên.

(Tổng hợp)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang và chính quyền địa phương trao gần 200 bình lọc nước cùng các gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân tại phường Hà Giang 1, Hà Giang 2 và xã Tân Quang (tỉnh Tuyên Quang), nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, phục vụ sinh hoạt và phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động